Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Đời Sống: Tìm Mua Ngôi Nhà Đầu Tiên

06/10/201100:00:00(Xem: 7032)
Thông Tin Đời Sống: Tìm Mua Ngôi Nhà Đầu Tiên

helen_tran_hoi_v_nha-large-contentHelen Tran

"Không có khoảng thời gian nào như giai đoạn đầu tiên."
Làm thế nào để quyết định được những gì cần tìm kiếm trong một ngôi nhà"
Tôi nên bắt đầu tìm kiếm ở đâu"
Làm thế nào để tôi có thể tìm thấy nguồn tài chính có ích cho mình"
Nếu bạn có dự định tậu ngôi nhà đầu tiên cho chính mình thì xin chúc mừng bạn!
Như bạn đã biết, mua nhà là một trong những cam kết tài chính lớn nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó cũng là một quá trình đầy cảm xúc và lo lắng.Lãi suất hiện nay đã thấp hơn so với cả thập kỷ trước. Việc cải tiến các kế khoạch về tài chính là việc làm phù hợp với một loạt các nhu cầu hiện nay.
Việc tìm đường để đến với ngôi nhà đầu tiên chắc chắn sẽ khá gian nan. Tuy nhiên, sau khi được trang bị bởi những giải đáp của chúng tôi, quá trình tìm kiếm của bạn coi như đã hoàn thành!
Để giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon khi đối mặt với vấn đề này, chúng tôi Neighborhood Housing Services (NHSOC)và Hội V-NHÀ sẽ tổ chức một buổi hội thảo để gửi những tin tức quan trọng về việc mua nhà như thế nào. NHSOC & V-NHÀ là hai cơ quan bất vụ lợi phục vụ cộng đồng hoàn toàn miễn phí.
Mua nhà là mối quan tâm của rất nhiều người lần đầu tiên đi mua nhà. Phần nản nhất của việc chọn ngôi nhà đầu tiên chính là sự khởi đầu; đó là một quá trình phức tạp đầy bất trắc và không thể biết được rằng nó tiêu tốn bao nhiêu thời gian. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ theo hướng đó thì những cảm giác này cũng chỉ là một phần của quá trình thôi.
Cách tốt nhất để chúng tôi có thể giữ bạn trên con đường dẫn đến cửa ngôi nhà đầu tiên của bạn chính là thông tin, bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều thông tin ngay tại buổi hội thảo hữu ích vào ngày thứ bẩy 8 tháng 10, 2011 tại văn phòng của chúng tôi 198 W. Lincoln Ave, Lầu 2. Anaheim, Ca. 92805. Số điện thoại để giữ chỗ lá 714-408-9305 hoặc email: helent@nhsoc.org.

Buổi hội thảo được hướng dẫn bởi ngân hàng Chase, Americhoice Insurance, và chuyên viên cố vấn về gia cư.
Những tin tức liên quan đến việc mua nhà như:
-Tín dụng, tạo điểm tín dụng như thế nào là đúng" Xài credit card ra sao".
-Nếu không có tín dụng thì có mua nhà được không"
-Khai phá sản thì còn cơ hội làm chủ một căn nhà hay không"
-Co-Sign tốt hay xấu"
-Đã từng làm chủ nhà và đã bị foreclosed hoặc nhà đã bán short-sale rồi có cơ hội mau nhà nữa không"
-Tại sao chuyên viên địa ốc của tôi không thích offer nhà shortsale hay bank owned"
- Mua nhà shortsale và bank owned có lợi hay không"-Có cần phải down 20% không"
-Nếu đủ điều kiện thì tôi được trợ giúp như thế nào"
-Có bao nhiêu chương trình trợ giúp cho người mua nhà lần đầu"
-Chương trình trợ giúp mua nhà lần đầu của các thành phốcó khác với các chương trình khác hay không" Làm sao để tham gia chương trình.
-FHA là gì" Chương trình nầy tốt hay xấu và dành cho ai"
-Chương trình ffordable first time home buyer là gì"
-Escrow và title là gì " có quan trọng không" Title insurance có khác với Homeowner Insurance hay không" và khác như thế nào"
- Home inspection có quan trọng không" nếu tôi mua nhà short sale hay bank owned thường thì họ bán "as is" thế thì tôi có cần phải mướn chuyên viên home inspection hay không"
-Làm sao lựa chọn một chuyên viên địa ốc"
-Làm sao lựa chọn ngân hàng"
-Các ngân hàng đều có chương trình mua nhà lần đầu vậy thì có khác với các chương trình mua nhà lần đầu với những nơi khác không"
-Làm sao tránh bị lường gạt"
Tất cả mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ.
Buổi Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày thứ bẩy 8 tháng 10, 2011.Bắt đầu đúng 9 giờ sáng.
Xin quý vị liên lạc để giữ chổ
Helen Tran
NHSOC & V-NHÀ
198 W. Lincoln Ave, Lầu 2.
Anaheim, Ca. 92805.
714-408-9305
helent@nhsoc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.