Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Tỵ Nạn Mít-Tinh, Biểu Tình Chống TC và VC Tại Bá Linh, Đức Quốc

05/10/201100:00:00(Xem: 1813)

Người Việt Tỵ Nạn Mít-Tinh, Biểu Tình Chống TC và VC Tại Bá Linh, Đức Quốc

bieutinh_berlin_01102011_a__1024_p1_-large-content: Hình ảnh buổi Meeting, Biểu Tình chống Trung Cộng và Việt Cộng tại Bá Linh ngày 01-10-2011.

* Tham dự viên Ngọc-Châu tóm lược

Từ lúc 11 giờ đồng hương từ khắp nơi trên nước Đức đã lần lượt về Bá Linh, tập trung ở Alexanderplatz để tham dự buổi Meeting tại đây, sinh hoạt mở đầu trong ngày theo chương trình Ban Tổ Chức (BTC) : Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại Đức và Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản (LHNVTNCS) tại Cộng Hòa Liên Bang Đức đã thông báo cho biết trước khi tuần hành đến biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng (TC) và Tòa Đại Sứ Việt Cộng (VC) .

Những lá cờ vàng (cờ VNCH), cờ Đức tung bay trong gió; các biểu ngữ với nội dung phản đối Trung Cộng, tố cáo VC bán nước, "Hèn với Giặc và Ác với Dân", lên án sự vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo ...tại Việt Nam đã tạo nhiều chú ý cho người dân bản xứ và du khách qua lại tại trung tâm du lịch và thương mại Bá Linh. Những tờ truyền đơn bằng tiếng Đức cũng đã được phân phối đến những người bản xứ có mặt tại địa điểm và du khách qua lại. Cảnh sát Đức cũng hiện diện lo giữ gìn an ninh trật tự cho tất cả những sinh hoạt trong ngày hôm nay: Meeting, biểu tình chống TC và VC tại Thủ Đô Đức Quốc.

Đúng 12g00, nghi thức khai mạc bắt đầu, đồng hương đã cùng nghiêm trang hướng về quốc kỳ, hát quốc ca và phút mặc niệm tưởng nhớ đến những những chiến sĩ đã hy sinh trong công cuộc cứu nước và giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. 

Ông Trịnh Đổ Tôn Vinh thay mặt Ban Tổ Chức và Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Công Sản tại Đức Quốc khai mạc cuộc Mít-Tinh (Meeting) bằng hai ngôn ngữ Việt và Đức.

Sau đó, ông Trịnh Đổ Tôn Vinh (TĐTVinh) ngỏ lời chào mừng các hội đoàn và đồng hương từ khắp Ba Miền Nam-Trung và Bắc Đức về tham dự buổi Meeting và hai cuộc biểu tình kế tiếp. Ông ca ngợi tinh thần hy sinh của đồng hương không quản ngại đường xá xa xôi đã cố gắng đến tham dự các buổi sinh hoạt ngày hôm nay. Ông cũng tuyên bố lý do buổi sinh hoạt kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ tại ba địa điểm, nhắc nhở hiểm họa mất nước với sự toa rập của tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), cũng như nhấn mạnh sự cương quyết của tập thể người Việt Hải Ngoại là sẽ không bao giờ làm ngơ để cho ĐCSVN bán đất đai Tổ Tiên để lại hiến dâng cho quân xâm lăng phương Bắc là "quan thầy" Trung Cộng.

Tất cả tham dự viên đã cùng ông TĐTVinh hô vang những khẩu hiệu như "Đả đảo TC", "Đả đảo tay sai CSVN", "TC cút khỏi lãnh thổ Việt Nam", "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam", "Tự Do và Nhân Quyền cho Việt Nam". Ngoài ra còn có rất nhiều biểu ngữ bằng 3 thứ tiếng Việt- Anh - Đức, điển hình như "CSVN hèn với giặc, ác với dân", "Tàu cộng: hiểm họa cho hòa bình thế giới, Việt cộng: phản quốc hèn hạ", „Tẩy chay hàng hóa TC", „Hủy bỏ công hàm bán nước Phạm Văn Đồng ký ngày 14-09-1958 " v.v...

Trong suốt buổi Mít-Tinh kéo dài 1 giờ đồng hồ, những bài ca rực lửa đấu tranh được mọi người đồng ca, chen lẫn với những khẩu được hô thật to, vang dội ngay giữa trung tâm thủ đô Đức, cả bằng tiếng Anh, Đức như "Tự Do cho Việt Nam", "Dân Chủ cho Việt Nam", "Nhân Quyền cho Việt Nam" ...

Buổi Mít-Tinh kết thúc vào lúc 13g00. Sau khi chụp hình lưu niệm xong, đồng hương sắp hàng và chuẩn bị tuần hành đến địa địa điểm biểu tình thứ hai là Tòa Đại Sứ TC, nơi mà TC tổ chức mừng Quốc Khánh của TC. Gần 300 đồng hương đã được hướng dẫn, dọn đường bởi cảnh sát Đức đi bộ tuần hành khoảng gần một cây số để đến địa điểm biểu tình. Những khẩu hiệu đả đảo, lên án TC xâm lăng và VC bán nước lại được hô to trong khi tuần hành đã gây sự chú ý của những người Đức phải ngừng xe tại các ngã tư đường, nhường chỗ cho đoàn biểu tình đi một cách thản nhiên trong trật tự.

Ngay trước Toà Đại Sứ TC, đoàn người biểu tình sắp hàng dài dọc theo cây cầu và những tiếng thét phẫn nộ của đồng hương lên án TC và tố cáo VC, trái ngược với những luận điệu tuyên truyền láo khoét của chúng tại Việt Nam lại được tiếp nối…Cuộc biểu tình diễn ra đầy khí thế từ lúc bắt đầu cho đến 15g00 như đã ấn định. Nhiều người hình như còn luyến tiếc chưa muốn rời khỏi địa điểm, nhưng cuối cùng phải chia tay trong vòng trật tự, hẹn gặp lại lúc 16h00 cùng ngày trước Tòa Đại Sứ VC. Ngoài ra, BTC cũng đã thu thập chữ ký và gởi bản Kiến Nghị cho đương kim thủ tướng Merkel, đại diện chính quyền Đức.

Đúng 16.00 giờ, đồng hương tập trung trước Tòa Đại Sứ VC và cuộc biểu tình cuối cùng trong ngày bắt đầu. Đại diện BTC, Ông Nguyễn Thanh Văn đọc diễn văn lên án VC bán nước, nhượng lãnh hãi cho TC qua công hàm của Phạm văn Đồng và đồng thời tố cáo sự đàn áp dã man của công an và csVN đối với những người tham dự biểu tình chống TC tại VN. Xen kẽ là những khẩu hiệu chống TC và VC đã được đoàn biểu tình hô thật to. Đặc biệt là những lời tâm sự của cụ Nguyễn Đình Tâm, năm nay 87 tuổi nhưng hầu như không bao giờ thiếu mặt trong những cuộc biểu tình chống VC từ hơn hai thập niên qua. Cụ Tâm đã lên án VC rất tàn ác đi từ kinh nghiệm bản thân nhưng lại hèn với TC.

Cá nhân người viết cùng với một số thân hữu lui tới đã vượt gần 1300 cây số trong vòng một ngày rưởi để về Bá Linh tham dự Meeting, biểu tình chống TC và VC. Tuy rằng có thấm mệt nhưng trong lòng chúng tôi nói chung cảm thấy vui vui vì đã cùng đồng hương chung một lý tưởng góp phần thật nhỏ của mình vào công cuộc tranh đấu chống ngoại xâm, đả đảo csVN bán nước cầu vinh. Chắc chắc những những người tham dự buổi Meeting và biểu tình được tổ chức ngày 01.10.2011 tại Bá Linh đều mang tâm trạng giống nhau: "lo sợ Dân Tộc Việt Nam sẽ bị Hán hóa với sự tiếp tay của đảng cộng sản Việt Nam".

Đó là lý do mà khẩu hiệu "csVN hãy cuốn gói rút lui" đã được hô to trong cuộc biểu tình ngày 01.10.2011, ngay trước Tòa Đại Sứ VC!

Bà Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Cộng Hòa Liên Bang Đức thay mặt BTC ngỏ lời cám ơn đồng hương hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hội và Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại Đức đã hy sinh thời giờ và công sức về tham dự Mít-Tinh và hai cuộc biểu tình chống TC và VC.

Đây chỉ là một bài tóm lược ngắn gọn, ghi lại rất tổng quát những gì người viết còn nhớ được nên không tránh khỏi thiếu sót, mong quý độc giả thông cảm, hoan hỉ cho.

Buổi biểu tình kết thúc lúc 17h00 cùng ngày. Mọi người thân mật chia tay và hẹn tái ngộ!

* Tham dự viên Ngọc-Châu tóm lược (03-10-2011)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.