Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mời Cư Dân Dự Hội Thảo Của Tổ Chức V-NHA: Cho Người Mua Nhà Lần Đầu Tìm Hiểu Vấn Đề Mua Nhà

05/10/201100:00:00(Xem: 1790)

TNS Lou Correa Mời Cư Dân Dự Hội Thảo Của Tổ Chức V-NHA: Cho Người Mua Nhà Lần Đầu Tìm Hiểu Vấn Đề Mua Nhà

Vào Thứ Bảy, Ngày 8 Tháng 10 Năm 2011 Lúc 9 Giờ Sáng

Orange County, CA - Vào ngày Thứ Bảy 8 tháng 10 năm 2011, với sự hợp tác của TNS Lou Correa và các vị dân cử, hội đoàn khác, tổ chức V-NHA (Vietnamese Network of Homeownership Advocates) sẽ tổ chức một buổi hội thảo dành cho người mua nhà lần đầu tiên tại Trung Tâm NeighborWorks-HomeOwnership, 198 W. Lincoln Ave, Anaheim, CA 92805 (trên lầu 2 của khu building CitiBank). 

Trong buổi hội thảo này, quý vị sẽ được tiếp xúc với các nhà cho vay chuyên nghiệp, uyên bác và các nhà tư vấn địa ốc để tìm hiểu về các vấn đề quan trọng liên quan đến việc mua nhà lần đầu tiên của quý vị như: Vay nợ nhà, tín dụng, cách chuẩn bị cho nguồn ngân sách để mua nhà, chương trình trợ giúp tiền đặt cọc, quyền lợi về thuế của người chủ nhà, tiền đóng hồ sơ nhà (closing cost), thẩm định giá và kiểm tra tình trạng nhà.

"Mua nhà lần đầu tiên là một cơ hội rất quan trọng và tốt đẹp cho mỗi gia đình để chính thức có một mái ấm an cư lạc nghiệp. Bởi thế, để bắt đầu thực hiện công việc này, chúng ta không chỉ chuẩn bị tiền bạc mà còn phải có sự tìm hiểu, tham khảo thật chu đáo, kỹ lưỡng để mua đươc căn nhà như mong muốn và tránh được nhiều lầm lẫn sẽ xảy ra trong quá trình mua nhà." Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, "Tổ chức V-NHA đã giúp được rất nhiều cá nhân và gia đình trong việc mua nhà cũng như giữ được căn nhà của mình trong hoàn cảnh khủng hoảng địa ốc và tránh được nạn lừa đảo."

Để ghi danh tham dự buổi hội thảo bổ ích này, quý vị có thể gọi cô Helen Trần tại số điện thoại (714) 408-9305 hoặc email helent@nhsoc.org. Quý vị cũng có thể gọi văn phòng TNS Lou Correa (714) 558-4400 để biết thêm chi tiết.

Thượng Nghị SĩLou Correa đại diện hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Santa Ana, Garden Grove, Stanton and Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.