Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tối Cao Pháp Viện Mỷ Xử Vụ Kiện Medical

05/10/201100:00:00(Xem: 5513)

Tối Cao Pháp Viện Mỷ Xử Vụ Kiện Medical

tcpv_my_xu_kien_medical_thuhang_hd_smith_lynn_carman-large-content

Dược Sĩ Hằng Trần (giữa), LS Lynn Carman (trái), LS Stanley Friedman (phải) cùng các đại diện của công HD Smith tại toà án liên bang Los Angeles năm 2009.

toi_cao_phap_vien_my_xu_vu_kien_medical-large-content

Từ trái sang phải:LS.Stanley Friedman, LS. Lynn Carman, DS. Trần Thu-Hằng, và LS. Patricia Harison tại tòa án tối cao Washington DC ngày 10/03/2011 vừa qua.

Như vậy là vụ kiện Medical kéo dài nhiều năm đã đến hồi kết thúc. Vào ngày 3 tháng 10 năm 2011 vừa qua, Tòa Án Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã xét xử chung thẩm vụ kiện Bộ Y Tế, cùng Thống Đốc Tiểu Bang Cali của một số bệnh nhân, nhà dưỡng lão và dược sĩ (trong đó có Dược Sĩ Trần Thu Hằng của Hội Dược Khoa Việt Mỹ), lý do là vì Tiểu Bang Cali ra quyết định cắt 10% chi trả của MediCal cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Vẫn là luật sư Lynn Carman (năm nay đã 84 tuổi) đại diện cho nguyên đơn cho vụ kiện này từ đầu đến cuối. Vụ án được xét xử sơ thẩm tại tòa án Los Angeles vào năm 2008, với phần thắng thuộc về nguyên đơn. Phía bị đơn (Tiểu Bang Cali) kháng án lên tòa phúc thẩm ở thành phố San Francisco vào năm 2009, kết quả là họ vẫn tiếp tục thua kiện. Nhưng Tiểu Bang Cali đã kiên quyết đưa vụ kiện này lên đến Tối Cao Pháp Viện vào ngày 03 Tháng 10 vừa qua. Kết quả lần này sẽ là chung cuộc và không thể thay đổi, dự trù sẽ được công bố vào đầu năm 2012.

Theo Dược Sĩ Trần Thu Hằng (là một trong những người đại diện nguyên đơn có mặt tại cả ba phiên tòa), kết quà lần này rất khó dự đoán. Ở trong phiên tòa, vấn đề được bàn cãi chính không phải là việc tiểu bang có quyền cắt tiền chi trả dịch vụ y tế cho người nghèo khi ngân sách thiếu hụt hay không. Thay vào đó, quan tòa bàn cãi về vấn đề liệu các nhà cung cấp dịch vụ y tế và bệnh nhân có quyền hợp pháp kiện chính phủ trong trường hợp này hay không. Trong 09 vị Thẩm Phán của Tối Cao Pháp Viện, có 4 vị chống, 4 vị bênh, còn lại một vị chưa tỏ rõ ý kiến của mình. Nếu phiên tòa xử phần thắng cho chính quyền Cali, thì đây sẽ trở thành một tiền lệ để ngăn chận người dân Mỹ khỏi quyền được kiện các quyết định của chính phủ trong tương lai.

Ngoài ra, trong thời buổi khủng hoảng ngân sách hiện nay, chính phủ Obama có thể đứng về phía Tiểu Bang Cali. Nếu Cali thắng kiện, các Tiểu Bang khác có thể dựa theo kết quả này để ra các quyết định tương tự, cắt giảm tiền chi trả phúc lợi y tế cho cho người dân như MediCal đã làm. Cần lưu ý là trong 03 năm vừa qua, do Cali thua kiện, cho nên các tiểu bang khác cũng chưa dám ra các quyết định cắt giảm chi trả y tế, nhờ đó mà quyền lợi của dân nghèo chưa bị đụng tới.

Được biết hiện nay nhiều tổ chức nhân đạo vẫn còn đang tiếp tục vận động để Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ bênh vực người dân trong phán quyết rất quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.