DB LORETTA SANCHEZ Họp Với Ban Cố Vấn Vừa Thành Lập Để Bàn Mục Tiêu Của Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục VN

05/10/201100:00:00(Xem: 2715)

DB LORETTA SANCHEZ Họp Với Ban Cố Vấn Vừa Thành Lập Để Bàn Mục Tiêu Của Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục VN

WASHINGTON, D.C. - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Đồng Chủ tịch Nhóm Nhân Quyền Việt Nam được cựu Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và ông Steny Hoyer lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Hạ Viện bổ nhiệm vào Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF). Bân Biểu Sanchez đã lập ra một hội đồng cố vấn bao gồm những chuyên gia Việt Nam trong nghành giáo dục và khoa học đặc trách giúp cố vấn bà về chương trình trao đổi giáo dục. Cuộc họp diễn ra với nhiều sáng kiến để tìm ra các biện pháp nhằm hỗ trợ nỗ lực của VEF và nâng cao quyền bình đẳng giáo dục qua cho các chương trình trao đổi giáo dục nghiên cứu khoa học giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

"Nền giáo dục là một nguồn trang bị năng lực cho cá nhân để chúng ta thực hành các quyền căn bản và tự do của riêng mình," Dân Biểu Sanchez nói. "Tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ của những người cố vấn tôi, vì họ là những chuyên gia thành công trong lãnh vực giáo dục và khoa học. Chúng tôi cùng nhau làm việc cho vấn đề giáo dục mà mọi người trong chúng tôi đều rất quan tâm."

"Cuộc họp qua điện thoại rất thành công vì chúng tôi đã định rõ những thử thách và đưa ra các sáng kiến để chương trình trao đổi nghiên cứu sinh của VEF có thể dựa trên thành tích cá nhân, sự minh bạch, và đồng cơ hội cho mọi người. Một lần nữa tôi luôn trân quý thời gian, sự hiểu biết chuyên môn và những đóng góp của Ban Cố Vấn, giúp tôi đưa ra những khuyến nghị đến với Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục để nâng cao bình đẳng trong giáo dục cho tấc cả sinh viên Việt Nam. 

Dân Biểu Loretta Sanchez hân hạnh giới thiệu Ban Cố Vấn bao gồm:

· Tiến sĩ Charles Nguyễn, Giáo sư Khoa Trưởng, Trường Kỹ Sư, Viện Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ (School of Engineering, Catholic University of America).

·Ông Nguyễn Đình Hoan, Chủ Tịch của Công ty Global Education Exchange, Inc.

·Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, Trưởng Khu Quang Tuyến về Lồng Ngực tại quân y viện Walter Reed của Hoa Kỳ .· Kỹ sư Lê Duy Loan, Senior Fellow, tương đương với phó chủ tịch công ty Texas Instrument và một người cống hiến rất nhiều cho khoa học và nền giáo dục.· Tiến sĩ, Giáo sư KimOanh Nguyen-Lam, Giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong Bộ Giáo Dục Liên Bang.· Tiến sĩ, Khoa Học Gia Nguyễn Viết Kim, từng làm cho Goddard Space Flight Center thuộc Cơ Quan NASA

· Bác Sĩ Nguyễn Tâm, cố vấn cho hiệu trưởng Đại Học Cal State Fullerton cho chương trình Giáo Dục Mở Rộng (Extended Education) và Khoa Giáo Dục.· Tiến Sĩ Như Ngọc Ông, tác giả của nhiều bài nghiên cứu khoa học chính trị, từng được trao giải vinh dự như Peltason Democracy Fellowship tại trường Đại Học UC Irvine.

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện thành viên cao cấp của Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.