Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB LORETTA SANCHEZ Họp Với Ban Cố Vấn Vừa Thành Lập Để Bàn Mục Tiêu Của Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục VN

05/10/201100:00:00(Xem: 2362)

DB LORETTA SANCHEZ Họp Với Ban Cố Vấn Vừa Thành Lập Để Bàn Mục Tiêu Của Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục VN

WASHINGTON, D.C. - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Đồng Chủ tịch Nhóm Nhân Quyền Việt Nam được cựu Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và ông Steny Hoyer lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Hạ Viện bổ nhiệm vào Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF). Bân Biểu Sanchez đã lập ra một hội đồng cố vấn bao gồm những chuyên gia Việt Nam trong nghành giáo dục và khoa học đặc trách giúp cố vấn bà về chương trình trao đổi giáo dục. Cuộc họp diễn ra với nhiều sáng kiến để tìm ra các biện pháp nhằm hỗ trợ nỗ lực của VEF và nâng cao quyền bình đẳng giáo dục qua cho các chương trình trao đổi giáo dục nghiên cứu khoa học giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

"Nền giáo dục là một nguồn trang bị năng lực cho cá nhân để chúng ta thực hành các quyền căn bản và tự do của riêng mình," Dân Biểu Sanchez nói. "Tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ của những người cố vấn tôi, vì họ là những chuyên gia thành công trong lãnh vực giáo dục và khoa học. Chúng tôi cùng nhau làm việc cho vấn đề giáo dục mà mọi người trong chúng tôi đều rất quan tâm."

"Cuộc họp qua điện thoại rất thành công vì chúng tôi đã định rõ những thử thách và đưa ra các sáng kiến để chương trình trao đổi nghiên cứu sinh của VEF có thể dựa trên thành tích cá nhân, sự minh bạch, và đồng cơ hội cho mọi người. Một lần nữa tôi luôn trân quý thời gian, sự hiểu biết chuyên môn và những đóng góp của Ban Cố Vấn, giúp tôi đưa ra những khuyến nghị đến với Hội Đồng Quản Trị Quỹ Giáo Dục để nâng cao bình đẳng trong giáo dục cho tấc cả sinh viên Việt Nam. 

Dân Biểu Loretta Sanchez hân hạnh giới thiệu Ban Cố Vấn bao gồm:

· Tiến sĩ Charles Nguyễn, Giáo sư Khoa Trưởng, Trường Kỹ Sư, Viện Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ (School of Engineering, Catholic University of America).

·Ông Nguyễn Đình Hoan, Chủ Tịch của Công ty Global Education Exchange, Inc.

·Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, Trưởng Khu Quang Tuyến về Lồng Ngực tại quân y viện Walter Reed của Hoa Kỳ .· Kỹ sư Lê Duy Loan, Senior Fellow, tương đương với phó chủ tịch công ty Texas Instrument và một người cống hiến rất nhiều cho khoa học và nền giáo dục.· Tiến sĩ, Giáo sư KimOanh Nguyen-Lam, Giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong Bộ Giáo Dục Liên Bang.· Tiến sĩ, Khoa Học Gia Nguyễn Viết Kim, từng làm cho Goddard Space Flight Center thuộc Cơ Quan NASA

· Bác Sĩ Nguyễn Tâm, cố vấn cho hiệu trưởng Đại Học Cal State Fullerton cho chương trình Giáo Dục Mở Rộng (Extended Education) và Khoa Giáo Dục.· Tiến Sĩ Như Ngọc Ông, tác giả của nhiều bài nghiên cứu khoa học chính trị, từng được trao giải vinh dự như Peltason Democracy Fellowship tại trường Đại Học UC Irvine.

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện thành viên cao cấp của Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.