Hôm nay,  

Tự Sát Bằng Hoá Chất Gia Tăng Trên Vùng Tây Bắc

05/10/201100:00:00(Xem: 3383)

Tự Sát Bằng Hoá Chất Gia Tăng Trên Vùng Tây Bắc

BREMERTON, Wash. - Một toán phụ trách về các hóa chất nguy hại đã được gọi đến 1 ngôi nhà thờ ở Bremerton buổi sáng Chủ Nhật sau khi 1 người đàn ông dường như tự sát trong một xe hơi và để lại một tấm giấy cảnh báo có vật liệu độc hại bên trong xe vận tải.

Tương tự trong các sự kiện đã xảy ra, được biết như là "tự sát bằng hóa chất" đã trở nên 1 vấn đề gia tăng trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm qua.

"Tôi sẽ không gọi đây là một bệnh dịch, nhưng nó rất, rất phổ biến," theo lời Đại Uý Rich Christensen, thuộc Sở Cứu Hỏa Bellevue và phối hợp làm việc với Eastside hazmat team.

Nội vụ bắt đầu hôm Chủ Nhật, 2/10, Mục Sư Sigi Helgeson phát giác 1 người đàn ông 28 tuổi khi bà đến nhà thờ Family of God Lutheran Church vào khoảng 8 giờ 20 để chuẩn bị cho buổi lễ. Bà Mụ Sư trông thấy 1 chiếc xe vận tải nhẹ màu đen lạđậu phía xa bãi đậu xe với 1 mảnh giấy viết bằng tay dán băng dán phía ngoài cửa sổ: "Nguy hiểm!!! Khí lưu huỳnh chết người. Đừng mở cửa ngoại trừ toán hazmat team. Một hơi thở có thể bị chết."

Ngay tức thì, bà mục sư gọi 911, và moat số đông cảnh sát và cơ quan cấp cứu đả đến hiện trường, theo lời Deputy Scott Wilson, Sở Cảnh Sát Quận Kitsap.

Người đàn ông cư ngụ tại East Bremerton, dường như tự sát bằng cách hít hơi độc bên trong khoang xe tải .

Người đàn ông để lại 1 giấy ghi chúvà dường như đã mua vật liệu để tạo thành khí độc tại 1 cửa hàng bán dụng cụ làm vườn ở Lakewood, theo lời ông Wilson.

Một đoàn viên từ Căn Cứ Hải Quân Kitsap được gọi đến hiện trường để khử chất độc từ thi thể và xe tải nhẹ. Nhà chức trách không đóng các con đường chung quanh hoặc di tản cư dân trong vùng, nhưng toán phụ trách chất độc hại thận trọng và mặc các bộ quần áo đặc biệt khi tiến đến gần xe tải.

Phát ngôn viên Kyle Moore, cho biết Sở Cứu Hỏa Seattle được gọi tới về 1 vụ tự sát bằng hóa chất ở phía bắc thành phố hôm Thứ bảy, 1/10.

Tại Bellevue, các đoàn viên đã đối phó với 4 vụ tự sát bằng hoá chất kể từ Tháng 5 năm 2010. Cú gọi đầu tiên cho nhân viên công lực ở Bellevue là cú gọi thứ 15 được báo cáo ở nước Mỹ. Cú gọi gần đây nhất là ở Duvan 2 tuần trước. Một lần nữa, trong vụ tự sát này, người tự sát để lại 1 giất cảnh báo trên cửa sổ xe. Khí lưu huỳnh được tìm thấy bên trong xe.

Đại Uý Christinsen cho hay: "chỉ 1 hay hơi thở là đủ chết người rồi. Khí độc lưu huỳnh độc hơn gấp 5 lần khí độc carbon monoxide."

Sự dễ cháy cũng là một điều quan tâm lớn cho các đoàn viên mỗi khi đối phó với các cú gọi, theo lời Đại Uý Christensen.

Các đoàn viên của sở cứu hỏa đáp ứng các cú gọi nhanh, thận trọng.

ĐạÏi Uý Christensen nói: "Tốc độ là tất cả, bệnh nhân phải được đưa ra khỏi môi trường độc hại càng nhanh càng tốt và để được giúp thở."

Ở Bremerton, người đàn ông tự sát đã không thể cứu được. Toán phụ trách về các hóa chất độc hại đã di chuyển thi hài và khử chất độc trong 1 lều đặt một bên. Cảnh sát đang tham khảo với đại diện Sở Sinh Học Của tiểu bang để quyết định cách thức giải quyết chiếc xe tải.

Mục Sư Helgeson cho hay có một buổi cầu nguyện cho gia đình người đàn ông. Bà mục sư nói: "Tấm lòng chúng tôi đến với gia đình người đàn ông. Tôi chỉ có thể hình dung được những tình cảm của gia đình người đàn ông vào lúc này."

Deputy Wilson cho biết nhân viên cấp cứu và nhân viên công lực trong tiểu bang đã nhận được giấy cảnh báo về sự khám phá các chất hóa học độc hại để tự sát vì nhân viên công lực có thể bị bệnh nếu họ mở cửa xe mà không nhận ra được khí độc hiện diện. Theo chính phủ liên bang, có 4 cảnh sát bị thương trong khi đối đầu với các cú gọi báo về các vụ tự sát bằng hóa chất giữa các năm 2006 và 2010.

Tự sát bằng hóa chất phổ biến nhiều hơn ở Nhật Bản, các nhà nghiên cứu nói có hàng trăm cái chết trong nhiều năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.