Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tự Sát Bằng Hoá Chất Gia Tăng Trên Vùng Tây Bắc

05/10/201100:00:00(Xem: 2668)

Tự Sát Bằng Hoá Chất Gia Tăng Trên Vùng Tây Bắc

BREMERTON, Wash. - Một toán phụ trách về các hóa chất nguy hại đã được gọi đến 1 ngôi nhà thờ ở Bremerton buổi sáng Chủ Nhật sau khi 1 người đàn ông dường như tự sát trong một xe hơi và để lại một tấm giấy cảnh báo có vật liệu độc hại bên trong xe vận tải.

Tương tự trong các sự kiện đã xảy ra, được biết như là "tự sát bằng hóa chất" đã trở nên 1 vấn đề gia tăng trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm qua.

"Tôi sẽ không gọi đây là một bệnh dịch, nhưng nó rất, rất phổ biến," theo lời Đại Uý Rich Christensen, thuộc Sở Cứu Hỏa Bellevue và phối hợp làm việc với Eastside hazmat team.

Nội vụ bắt đầu hôm Chủ Nhật, 2/10, Mục Sư Sigi Helgeson phát giác 1 người đàn ông 28 tuổi khi bà đến nhà thờ Family of God Lutheran Church vào khoảng 8 giờ 20 để chuẩn bị cho buổi lễ. Bà Mụ Sư trông thấy 1 chiếc xe vận tải nhẹ màu đen lạđậu phía xa bãi đậu xe với 1 mảnh giấy viết bằng tay dán băng dán phía ngoài cửa sổ: "Nguy hiểm!!! Khí lưu huỳnh chết người. Đừng mở cửa ngoại trừ toán hazmat team. Một hơi thở có thể bị chết."

Ngay tức thì, bà mục sư gọi 911, và moat số đông cảnh sát và cơ quan cấp cứu đả đến hiện trường, theo lời Deputy Scott Wilson, Sở Cảnh Sát Quận Kitsap.

Người đàn ông cư ngụ tại East Bremerton, dường như tự sát bằng cách hít hơi độc bên trong khoang xe tải .

Người đàn ông để lại 1 giấy ghi chúvà dường như đã mua vật liệu để tạo thành khí độc tại 1 cửa hàng bán dụng cụ làm vườn ở Lakewood, theo lời ông Wilson.

Một đoàn viên từ Căn Cứ Hải Quân Kitsap được gọi đến hiện trường để khử chất độc từ thi thể và xe tải nhẹ. Nhà chức trách không đóng các con đường chung quanh hoặc di tản cư dân trong vùng, nhưng toán phụ trách chất độc hại thận trọng và mặc các bộ quần áo đặc biệt khi tiến đến gần xe tải.

Phát ngôn viên Kyle Moore, cho biết Sở Cứu Hỏa Seattle được gọi tới về 1 vụ tự sát bằng hóa chất ở phía bắc thành phố hôm Thứ bảy, 1/10.

Tại Bellevue, các đoàn viên đã đối phó với 4 vụ tự sát bằng hoá chất kể từ Tháng 5 năm 2010. Cú gọi đầu tiên cho nhân viên công lực ở Bellevue là cú gọi thứ 15 được báo cáo ở nước Mỹ. Cú gọi gần đây nhất là ở Duvan 2 tuần trước. Một lần nữa, trong vụ tự sát này, người tự sát để lại 1 giất cảnh báo trên cửa sổ xe. Khí lưu huỳnh được tìm thấy bên trong xe.

Đại Uý Christinsen cho hay: "chỉ 1 hay hơi thở là đủ chết người rồi. Khí độc lưu huỳnh độc hơn gấp 5 lần khí độc carbon monoxide."

Sự dễ cháy cũng là một điều quan tâm lớn cho các đoàn viên mỗi khi đối phó với các cú gọi, theo lời Đại Uý Christensen.

Các đoàn viên của sở cứu hỏa đáp ứng các cú gọi nhanh, thận trọng.

ĐạÏi Uý Christensen nói: "Tốc độ là tất cả, bệnh nhân phải được đưa ra khỏi môi trường độc hại càng nhanh càng tốt và để được giúp thở."

Ở Bremerton, người đàn ông tự sát đã không thể cứu được. Toán phụ trách về các hóa chất độc hại đã di chuyển thi hài và khử chất độc trong 1 lều đặt một bên. Cảnh sát đang tham khảo với đại diện Sở Sinh Học Của tiểu bang để quyết định cách thức giải quyết chiếc xe tải.

Mục Sư Helgeson cho hay có một buổi cầu nguyện cho gia đình người đàn ông. Bà mục sư nói: "Tấm lòng chúng tôi đến với gia đình người đàn ông. Tôi chỉ có thể hình dung được những tình cảm của gia đình người đàn ông vào lúc này."

Deputy Wilson cho biết nhân viên cấp cứu và nhân viên công lực trong tiểu bang đã nhận được giấy cảnh báo về sự khám phá các chất hóa học độc hại để tự sát vì nhân viên công lực có thể bị bệnh nếu họ mở cửa xe mà không nhận ra được khí độc hiện diện. Theo chính phủ liên bang, có 4 cảnh sát bị thương trong khi đối đầu với các cú gọi báo về các vụ tự sát bằng hóa chất giữa các năm 2006 và 2010.

Tự sát bằng hóa chất phổ biến nhiều hơn ở Nhật Bản, các nhà nghiên cứu nói có hàng trăm cái chết trong nhiều năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.