Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tổ Chức Họp Bàn Cách Bảo Vệ Cộng Đồng Bị CS Đánh Phá: Lập Ban Pháp Lý, Biểu Tình, Không Gởi Tiền Về VN...

03/10/201100:00:00(Xem: 4222)
Nhiều Tổ Chức Họp Bàn Cách Bảo Vệ Cộng Đồng Bị CS Đánh Phá: Lập Ban Pháp Lý, Biểu Tình, Không Gởi Tiền Về VN...

cong_dong_hop_ban_chu_toa-large-contentChủ Tọa, từ trái sang: Ông Lê Quang Dật, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Hứa Trung Lập, Anh Billy Lê, Ông Phan tấn Ngưu, Ông Phan Kỳ Nhơn, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Lê Ngọc Diệp, Ông Nguyễn Long, Ông Trương Văn Đức và Ông Nhan Hữu Mai.

QUẬN CAM -- Thứ Bảy ngày 1 tháng 10 , năm 2011, lúc 1 giờ trưa nóng nung người rất lạ của mùa Thu, khoảng hơn ba trăm người tham dự một phiên họp Tìm Phương Hướng Bảo Vệ Cộng đồng Trước Sự Gia Tăng Đánh Phá Của CSVN do Liên Ủy Ban Phối Họp Chống Cộng Sản và Tay Sai & Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hoá Vận của CSVN và Phong trào Yểm Trợ Tự do, Dân Chủ và Vẹn Tòan Lãnh Thổ tổ chức tại Thư Viện Việt Nam vùng Little Saigon.
Tham dự cuộc họp gồm có bốn Chủ tịch Cộng Đồng Nam Cali, San Diego, Los Angeles, Pomona cùng nhiều đại diện các hội đòan quân, dân cán chính, nhân sĩ, trí thức, kể cả Chủ Tịch Tổng Hội Sinh viên là Billy Le có mặt từ đầu đến phút chót.
Bắt đầu phiên họp, Ls Nguyễn xuân Nghĩa nhân danh Ban Tổ chức lên cám ơn và nói lên sơ lược mục đích phiên họp như nêu trong thơ mời. Ls Nghĩa nhấn mạnh rằng tay sai CS đang dùng kiện thưa để đánh phá cộng đồng như vụ một nhà truyền thông kiện mất chục đòan thể chống CS.
Kế đó là nhà đấu tranh chống CS Phan Kỳ Nhơn trình bày những diễn biến CS tăng gia đánh phá tập thể người Việt tỵ nạn CS qua con đường của cơ quan truyền thông và nhà truyền thông đánh phá hầu hết các cộng đồng, đòan thế, nhân sĩ chống Cộng hay đấu tranh cho tự do, tôn giáo.
Anh Trần trung Dũng, thành phần lãnh đạo của Đảng Việt Tân, một đảng bị CS lên án là Khủng bố, phụ trách chương trình chiếu slide show một số hình ảnh chứng tỏ những nhà truyền thông về VN “hội thảo” với CS Hà nội.
Điều hợp đòan trong cuộc họp này nói rất ít mà dành thì giờ cho nhiều đồng hương nói chuyện vì mục đích là cầu hiền và thỉnh ý cộng đồng để cùng nhau tập thể người Mỹ gốc Việt tìm phương hướng bảo vệ cộng đồng trước sự gia tăng đánh phá của CSVN.
Báo chí có mặt gần như dầy đủ phát thanh, phát hình, báo chí. Ông Phan kỳ Nhơn bày tỏ lòng tri ân sâu xa trong việc phổ biến thơ mời họp nên cuộc họp mới đông đảo như hôm nay dù thơ mời ra hơi trễ. Đặc biệt là đài truyền hình VNA, Du Miên phổ biến trong chương trình Du Miên liên tục thơ và Du Miên còn cho mượn Hội Trường Thư Viện VN, không lấy tiền.

Nhưng trong phiên họp hầu hết các nhà báo dành cơ hội cho đồng hương phát biều ý kiến vì thấy đồng hương tham dự xin nói rất nhiều, nội dung rất thiết thực, thời lượng chỉ ba phút mỗi người, người nói trước chỉ lên diễn đàn lại khi hết người giơ tay.
Sau hàng chục đồng hương lên phát biểu, Bà Thanh Hiền và Ô. Hứa Trung Lập, thư ký đòan, đúc kết và Ông Phan Kỳ Nhơn xướng ai đồng ý giơ tay. Trên ba trăm người trong phòng hội giơ tay biểu quyết đồng ý với đa số tuyệt đối về nghị quyết gồm 5 điểm đại ý như sau.
1/ Lập Ủy Ban Pháp Lý để sẵn sàng đối phó với tình hình “Cộng Sản Hà Nội ngày càng công khai xâm nhập, đánh phá các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Nhiều đại diện đòan thể chống Cộng từ Seattle, Arizona, Texas, và Little Saigon, California đã bị một vài tay sai Cộng Sản lạm dụng thủ tục tố tụng của Mỹ để sách nhiễu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản với ‘ý đồ’ cản trở công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.” Ông Phan kỳ Nhơn cũng minh định Ban Pháp Lý này để lo phần pháp lý chung cho Tập Thể, chớ không phải riêng cho vụ kiện nào. Bây giờ chưa cần gây quỹ. Luật sư Nguyển xuân Nghĩa cho biết đã có kế hoạch đối phó bằng pháp lý để cho CS thấy không dễ gì lợi dụng thủ tực pháp lý của Mỹ để bịt miệng tiếng nói của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Mỹ gốc
Việt đến Mỹ bằng một đạo luật tỵ nạn CS 36 năm rồi vẫn còn đấu tranh cho tự do, dân chủ, tức là chống CS, giải trừ CS.
2/ Biểu tình chống các cơ quan truyền thông đã dự hội thảo với CS vì “Gần đây Cộng Sản lại còn móc nối một vài nhà truyền thông đưa về Hà Nội dự hội thảo báo chí của Cộng Sản.”
Đồng hương giao nhiêm vụ cho ba tổ chức Liên Ủy Ban Phối Họp Chống Cộng Sản và Tay Sai & Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hoá Vận của CSVN và Phong trào Yểm Trợ Tự do, Dân Chủ và Vẹn Tòan Lãnh Thổ điều họp.
3/ Tẩy Chay cơ quan truyền thông nào về trong nước dự hội thảo của CS. Vận động đồng Hương mỗi một người tự mình không mua, không đọc, không quảng cáo, không cho đăng hình trên các cơ quan truyền thông đó... Cơ sở nào tiếp tực quảng cáo trên các cơ quan truyền thông đó, đồng hương với tư cách khách hàng sẽ tẩy chay cơ sở ấy.
4/ Các cộng đồng, đòan thể, hội đòan không chấp nhận cho những nhà truyền thông về dự hội thảo với CS trong nước dự các cuộc họp.
5/ Đồng hương không nên gởi tiền hay chỉ nên gởi ít lại về VN.

Ý kiến bạn đọc
03/10/201102:36:40
Khách
Lại mấy ông bà ăn không ngồi rồi này nữa? Chẳng có CS nào vào đây "đánh phá" các ông bà hết. Chỉ nhìn vào 1 cộng đồng VN với bao nhiêu là hội đoàn thì đã tự hiểu tại sao có những tranh chấp với nhau rồi. 9 người, 10 ý, và người nào cũng muốn làm "lãnh đạo" cả! Đề nghị các ông bà ở nhà giữ cháu hay đi làm từ thiện để giúp ích cho đời để khi nằm xuống còn để tiếng thơm và có người thương tiếc nhé!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.