Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tổ Chức Họp Bàn Cách Bảo Vệ Cộng Đồng Bị CS Đánh Phá: Lập Ban Pháp Lý, Biểu Tình, Không Gởi Tiền Về VN...

03/10/201100:00:00(Xem: 4160)
Nhiều Tổ Chức Họp Bàn Cách Bảo Vệ Cộng Đồng Bị CS Đánh Phá: Lập Ban Pháp Lý, Biểu Tình, Không Gởi Tiền Về VN...

cong_dong_hop_ban_chu_toa-large-contentChủ Tọa, từ trái sang: Ông Lê Quang Dật, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Hứa Trung Lập, Anh Billy Lê, Ông Phan tấn Ngưu, Ông Phan Kỳ Nhơn, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Lê Ngọc Diệp, Ông Nguyễn Long, Ông Trương Văn Đức và Ông Nhan Hữu Mai.

QUẬN CAM -- Thứ Bảy ngày 1 tháng 10 , năm 2011, lúc 1 giờ trưa nóng nung người rất lạ của mùa Thu, khoảng hơn ba trăm người tham dự một phiên họp Tìm Phương Hướng Bảo Vệ Cộng đồng Trước Sự Gia Tăng Đánh Phá Của CSVN do Liên Ủy Ban Phối Họp Chống Cộng Sản và Tay Sai & Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hoá Vận của CSVN và Phong trào Yểm Trợ Tự do, Dân Chủ và Vẹn Tòan Lãnh Thổ tổ chức tại Thư Viện Việt Nam vùng Little Saigon.
Tham dự cuộc họp gồm có bốn Chủ tịch Cộng Đồng Nam Cali, San Diego, Los Angeles, Pomona cùng nhiều đại diện các hội đòan quân, dân cán chính, nhân sĩ, trí thức, kể cả Chủ Tịch Tổng Hội Sinh viên là Billy Le có mặt từ đầu đến phút chót.
Bắt đầu phiên họp, Ls Nguyễn xuân Nghĩa nhân danh Ban Tổ chức lên cám ơn và nói lên sơ lược mục đích phiên họp như nêu trong thơ mời. Ls Nghĩa nhấn mạnh rằng tay sai CS đang dùng kiện thưa để đánh phá cộng đồng như vụ một nhà truyền thông kiện mất chục đòan thể chống CS.
Kế đó là nhà đấu tranh chống CS Phan Kỳ Nhơn trình bày những diễn biến CS tăng gia đánh phá tập thể người Việt tỵ nạn CS qua con đường của cơ quan truyền thông và nhà truyền thông đánh phá hầu hết các cộng đồng, đòan thế, nhân sĩ chống Cộng hay đấu tranh cho tự do, tôn giáo.
Anh Trần trung Dũng, thành phần lãnh đạo của Đảng Việt Tân, một đảng bị CS lên án là Khủng bố, phụ trách chương trình chiếu slide show một số hình ảnh chứng tỏ những nhà truyền thông về VN “hội thảo” với CS Hà nội.
Điều hợp đòan trong cuộc họp này nói rất ít mà dành thì giờ cho nhiều đồng hương nói chuyện vì mục đích là cầu hiền và thỉnh ý cộng đồng để cùng nhau tập thể người Mỹ gốc Việt tìm phương hướng bảo vệ cộng đồng trước sự gia tăng đánh phá của CSVN.
Báo chí có mặt gần như dầy đủ phát thanh, phát hình, báo chí. Ông Phan kỳ Nhơn bày tỏ lòng tri ân sâu xa trong việc phổ biến thơ mời họp nên cuộc họp mới đông đảo như hôm nay dù thơ mời ra hơi trễ. Đặc biệt là đài truyền hình VNA, Du Miên phổ biến trong chương trình Du Miên liên tục thơ và Du Miên còn cho mượn Hội Trường Thư Viện VN, không lấy tiền.

Nhưng trong phiên họp hầu hết các nhà báo dành cơ hội cho đồng hương phát biều ý kiến vì thấy đồng hương tham dự xin nói rất nhiều, nội dung rất thiết thực, thời lượng chỉ ba phút mỗi người, người nói trước chỉ lên diễn đàn lại khi hết người giơ tay.
Sau hàng chục đồng hương lên phát biểu, Bà Thanh Hiền và Ô. Hứa Trung Lập, thư ký đòan, đúc kết và Ông Phan Kỳ Nhơn xướng ai đồng ý giơ tay. Trên ba trăm người trong phòng hội giơ tay biểu quyết đồng ý với đa số tuyệt đối về nghị quyết gồm 5 điểm đại ý như sau.
1/ Lập Ủy Ban Pháp Lý để sẵn sàng đối phó với tình hình “Cộng Sản Hà Nội ngày càng công khai xâm nhập, đánh phá các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Nhiều đại diện đòan thể chống Cộng từ Seattle, Arizona, Texas, và Little Saigon, California đã bị một vài tay sai Cộng Sản lạm dụng thủ tục tố tụng của Mỹ để sách nhiễu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản với ‘ý đồ’ cản trở công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.” Ông Phan kỳ Nhơn cũng minh định Ban Pháp Lý này để lo phần pháp lý chung cho Tập Thể, chớ không phải riêng cho vụ kiện nào. Bây giờ chưa cần gây quỹ. Luật sư Nguyển xuân Nghĩa cho biết đã có kế hoạch đối phó bằng pháp lý để cho CS thấy không dễ gì lợi dụng thủ tực pháp lý của Mỹ để bịt miệng tiếng nói của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Mỹ gốc
Việt đến Mỹ bằng một đạo luật tỵ nạn CS 36 năm rồi vẫn còn đấu tranh cho tự do, dân chủ, tức là chống CS, giải trừ CS.
2/ Biểu tình chống các cơ quan truyền thông đã dự hội thảo với CS vì “Gần đây Cộng Sản lại còn móc nối một vài nhà truyền thông đưa về Hà Nội dự hội thảo báo chí của Cộng Sản.”
Đồng hương giao nhiêm vụ cho ba tổ chức Liên Ủy Ban Phối Họp Chống Cộng Sản và Tay Sai & Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hoá Vận của CSVN và Phong trào Yểm Trợ Tự do, Dân Chủ và Vẹn Tòan Lãnh Thổ điều họp.
3/ Tẩy Chay cơ quan truyền thông nào về trong nước dự hội thảo của CS. Vận động đồng Hương mỗi một người tự mình không mua, không đọc, không quảng cáo, không cho đăng hình trên các cơ quan truyền thông đó... Cơ sở nào tiếp tực quảng cáo trên các cơ quan truyền thông đó, đồng hương với tư cách khách hàng sẽ tẩy chay cơ sở ấy.
4/ Các cộng đồng, đòan thể, hội đòan không chấp nhận cho những nhà truyền thông về dự hội thảo với CS trong nước dự các cuộc họp.
5/ Đồng hương không nên gởi tiền hay chỉ nên gởi ít lại về VN.

Ý kiến bạn đọc
03/10/201102:36:40
Khách
Lại mấy ông bà ăn không ngồi rồi này nữa? Chẳng có CS nào vào đây "đánh phá" các ông bà hết. Chỉ nhìn vào 1 cộng đồng VN với bao nhiêu là hội đoàn thì đã tự hiểu tại sao có những tranh chấp với nhau rồi. 9 người, 10 ý, và người nào cũng muốn làm "lãnh đạo" cả! Đề nghị các ông bà ở nhà giữ cháu hay đi làm từ thiện để giúp ích cho đời để khi nằm xuống còn để tiếng thơm và có người thương tiếc nhé!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.