Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

01/10/201100:00:00(Xem: 2342)

Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

Cấp Học Bổng, Dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ Cho SVHS Nghèo tại VN

tiec_gay_quy_education_for_the_poor-large-contentTrong hình từ trái Cô Tuệ Phương, Cô Xuân Văn, và thiện nguyện viên Mỹ Ngọc.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Từ Thiện Education For The Poor cuối tháng 10-2011 sẽ mở tiệc gây qũy để cấp học bổng và mở các lớp học trong dịp hè hằng năm tại Việt Nam. Mục đích của hội dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ cho những học sinh, sinh viên Nghèo tại Việt Nam.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhust St. Westminster CA. 92683. Theo cô Tuệ Phương trong ban tổ chức cho biết bữa tiệc không bán vé, vì vậy Ban tổ chức kính mời qúy đồng hương qúy vị mạnh thường quân, thân hữu tham dự xin liên lạc về Email: contact@educationforthepoor.org hay điện thọại (714) 472-3838. Qúi vị giữ chổ tham dự xin phúc đáp trước ngày 15 tháng 10 năm 2011.

Theo cô Tuệ Phương cho biết: hằng năm Hội Từ Thiện Education For The Poor đưa một số thiện nguyện viên gồm một số chuyên viên trong các ngành nghề về dạy hè các môn như: Anh Ngữ, Điện toán, và Accounting cho học sinh và sinh viên nghèo không đủ phương tiện để theo đuổi việc học, việc làm nầy hội đã âm thầm hoạt động liên tục trong 7 năm qua và đã thực hiện nhiều khóa học tại các tỉnh như: Thành Phố Vinh, Huế, Sài Gòn, Hà Nội và một số các tỉnh Miềm Nam. Nhiều học sinh, sinh viên theo học các lớp nầy cũng đã tìm được việc làm để giúp đỡ gia đình qua cơn khốn khó. Cô Tuệ Phương tiếp; mỗi người làm một việc, dĩ nhiên tổ chức của cô cố gắng tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội học tiếng anh để tiếp thu những kiến thức khoa học, xã hội theo với trào lưu tiến hóa chung trên thế giới chắc chắn các em cũng sẽ góp phần xây dựng cho xã hội tương lai có tự do dân chủ trên quê hương Việt Nam. Mục đích buổi tiệc gây qũy để giúp phương tiện cho các thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam trong những dịp hè. Ngoài việc dạy kể trên hội còn cấp một số học bổng cho các em học sinh nghèo để các em có điều kiện đến trường, giúp dạy cho các em khiếm thị in và phân phối tài liệu học cho các em. . .

Chủ trương của hội bất vụ lợi Education For The Poor là một tổ chức giáo dục bao gồm những thành viên có tấm lòng nhiệt huyết để khuyến khích các sinh viên học sinh học tập tốt bằng cách cấp những học bổng cho những học sinh xuất sắc, mở các lớp đàm thoại và phát âm tiếng Anh miễn phí cho tất cả các sinh viên, học sinh, nghiên cứu và soạn thảo sách giáo khoa cho chương trình đàm thoại và phát âm tiếng Anh, mở câu lạc bộ nói tiếng Anh. . . Dạy các em sinh viên, học sinh có tinh thần trách nhiệm trong lúc làm việc hầu có thể đảm nhận những chức vụ quan trọng trong các công ty ngoại quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, tất cả các trẻ em nghèo đều được tham dự và được hội giúp đỡ, nhất là các em ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Hội kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị mạnh thường quân, của đồng hương, thân hữu để hội có điều kiện tiếp tục cho các chương trình kể trên. Mọi đóng góp xin vào trang nhà EFTP:

http://www.educationforthepoor.org

hoặc Email:

eftp.vietnam@gmail.com

Chi phiếu xin gởi về:

Education for The Poor

P.O. Box 1128

Los Alamitos, CA 90720.

Học bổng do Education for The Poor (EFTP) cấp cho một số các bạn sinh viên nghèo vượt khó khăn đã thực hiện được 6 năm liên tục, từ một con số khiêm tốn 50 người nhận học bổng, đến nay năm 2011 con số đã lên đến hơn cả trăm bạn từ bắc chí nam, từ miền ngược đến miền xuôi, không phân biệt tôn giáo. so với kinh phí của Hội thì phần học bổng chiếm kinh phí nhiều nhất, nhưng so với khối lượng sinh viên trải dài trên toàn quốc thì quả là ít ỏi. Vì vậy, hội rất mong sự yểm trợ của đồng hương để hội có phương tiện cũng như điều kiện thực hiện những hoài bảo mà hội chúng tôi đã theo đuổi trong những năm qua. Sự đóng góp của qúy vị, qúy đồng hương là một khuyến khích lớn lao trên bước đường thiện nguyện của các thành viên trẻ dấn thân làm việc trong âm thầm để phục vụ cộng đồng và quê hương.

Được biết Hội Từ Thiện Education For The Poor bắt đầu hoạt động từ năm 2005 hiện tại Chủ Tịch hội là cô Xuân Văn, Phó Chủ Tịch là cô Kim Phấn Nguyễn, Tổng Thư Ký Bác Sĩ Kim Dung Nguyễn, Thủ Qũy Cô Tuệ Phương và nhiều thành viên chuyên môn khác, toàn là những chuyên viên tốt nghiệp Đại Học, làm việc trong các công ty, các cơ quan chuyên môn nhưng đã dành thời giờ để phục vụ cho công tác thiện nguyện.

Ban tổ chức buổi tiệc gây qũy rất mong được đón tiếp qúy vị tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 4 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011. Mọi chi tiết liên lạc về các số điện thọai sau đây: (714) 472-3838, (714) 454-3996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.