Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

01/10/201100:00:00(Xem: 2634)

Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

Cấp Học Bổng, Dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ Cho SVHS Nghèo tại VN

tiec_gay_quy_education_for_the_poor-large-contentTrong hình từ trái Cô Tuệ Phương, Cô Xuân Văn, và thiện nguyện viên Mỹ Ngọc.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Từ Thiện Education For The Poor cuối tháng 10-2011 sẽ mở tiệc gây qũy để cấp học bổng và mở các lớp học trong dịp hè hằng năm tại Việt Nam. Mục đích của hội dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ cho những học sinh, sinh viên Nghèo tại Việt Nam.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhust St. Westminster CA. 92683. Theo cô Tuệ Phương trong ban tổ chức cho biết bữa tiệc không bán vé, vì vậy Ban tổ chức kính mời qúy đồng hương qúy vị mạnh thường quân, thân hữu tham dự xin liên lạc về Email: contact@educationforthepoor.org hay điện thọại (714) 472-3838. Qúi vị giữ chổ tham dự xin phúc đáp trước ngày 15 tháng 10 năm 2011.

Theo cô Tuệ Phương cho biết: hằng năm Hội Từ Thiện Education For The Poor đưa một số thiện nguyện viên gồm một số chuyên viên trong các ngành nghề về dạy hè các môn như: Anh Ngữ, Điện toán, và Accounting cho học sinh và sinh viên nghèo không đủ phương tiện để theo đuổi việc học, việc làm nầy hội đã âm thầm hoạt động liên tục trong 7 năm qua và đã thực hiện nhiều khóa học tại các tỉnh như: Thành Phố Vinh, Huế, Sài Gòn, Hà Nội và một số các tỉnh Miềm Nam. Nhiều học sinh, sinh viên theo học các lớp nầy cũng đã tìm được việc làm để giúp đỡ gia đình qua cơn khốn khó. Cô Tuệ Phương tiếp; mỗi người làm một việc, dĩ nhiên tổ chức của cô cố gắng tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội học tiếng anh để tiếp thu những kiến thức khoa học, xã hội theo với trào lưu tiến hóa chung trên thế giới chắc chắn các em cũng sẽ góp phần xây dựng cho xã hội tương lai có tự do dân chủ trên quê hương Việt Nam. Mục đích buổi tiệc gây qũy để giúp phương tiện cho các thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam trong những dịp hè. Ngoài việc dạy kể trên hội còn cấp một số học bổng cho các em học sinh nghèo để các em có điều kiện đến trường, giúp dạy cho các em khiếm thị in và phân phối tài liệu học cho các em. . .

Chủ trương của hội bất vụ lợi Education For The Poor là một tổ chức giáo dục bao gồm những thành viên có tấm lòng nhiệt huyết để khuyến khích các sinh viên học sinh học tập tốt bằng cách cấp những học bổng cho những học sinh xuất sắc, mở các lớp đàm thoại và phát âm tiếng Anh miễn phí cho tất cả các sinh viên, học sinh, nghiên cứu và soạn thảo sách giáo khoa cho chương trình đàm thoại và phát âm tiếng Anh, mở câu lạc bộ nói tiếng Anh. . . Dạy các em sinh viên, học sinh có tinh thần trách nhiệm trong lúc làm việc hầu có thể đảm nhận những chức vụ quan trọng trong các công ty ngoại quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, tất cả các trẻ em nghèo đều được tham dự và được hội giúp đỡ, nhất là các em ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Hội kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị mạnh thường quân, của đồng hương, thân hữu để hội có điều kiện tiếp tục cho các chương trình kể trên. Mọi đóng góp xin vào trang nhà EFTP:

http://www.educationforthepoor.org

hoặc Email:

eftp.vietnam@gmail.com

Chi phiếu xin gởi về:

Education for The Poor

P.O. Box 1128

Los Alamitos, CA 90720.

Học bổng do Education for The Poor (EFTP) cấp cho một số các bạn sinh viên nghèo vượt khó khăn đã thực hiện được 6 năm liên tục, từ một con số khiêm tốn 50 người nhận học bổng, đến nay năm 2011 con số đã lên đến hơn cả trăm bạn từ bắc chí nam, từ miền ngược đến miền xuôi, không phân biệt tôn giáo. so với kinh phí của Hội thì phần học bổng chiếm kinh phí nhiều nhất, nhưng so với khối lượng sinh viên trải dài trên toàn quốc thì quả là ít ỏi. Vì vậy, hội rất mong sự yểm trợ của đồng hương để hội có phương tiện cũng như điều kiện thực hiện những hoài bảo mà hội chúng tôi đã theo đuổi trong những năm qua. Sự đóng góp của qúy vị, qúy đồng hương là một khuyến khích lớn lao trên bước đường thiện nguyện của các thành viên trẻ dấn thân làm việc trong âm thầm để phục vụ cộng đồng và quê hương.

Được biết Hội Từ Thiện Education For The Poor bắt đầu hoạt động từ năm 2005 hiện tại Chủ Tịch hội là cô Xuân Văn, Phó Chủ Tịch là cô Kim Phấn Nguyễn, Tổng Thư Ký Bác Sĩ Kim Dung Nguyễn, Thủ Qũy Cô Tuệ Phương và nhiều thành viên chuyên môn khác, toàn là những chuyên viên tốt nghiệp Đại Học, làm việc trong các công ty, các cơ quan chuyên môn nhưng đã dành thời giờ để phục vụ cho công tác thiện nguyện.

Ban tổ chức buổi tiệc gây qũy rất mong được đón tiếp qúy vị tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 4 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011. Mọi chi tiết liên lạc về các số điện thọai sau đây: (714) 472-3838, (714) 454-3996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.