Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

01/10/201100:00:00(Xem: 2398)

Hội Education For The Poor Tiệc Gây Quỹ Giúp HS Nghèo

Cấp Học Bổng, Dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ Cho SVHS Nghèo tại VN

tiec_gay_quy_education_for_the_poor-large-contentTrong hình từ trái Cô Tuệ Phương, Cô Xuân Văn, và thiện nguyện viên Mỹ Ngọc.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Từ Thiện Education For The Poor cuối tháng 10-2011 sẽ mở tiệc gây qũy để cấp học bổng và mở các lớp học trong dịp hè hằng năm tại Việt Nam. Mục đích của hội dạy Anh Văn Và Huấn Nghệ cho những học sinh, sinh viên Nghèo tại Việt Nam.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhust St. Westminster CA. 92683. Theo cô Tuệ Phương trong ban tổ chức cho biết bữa tiệc không bán vé, vì vậy Ban tổ chức kính mời qúy đồng hương qúy vị mạnh thường quân, thân hữu tham dự xin liên lạc về Email: contact@educationforthepoor.org hay điện thọại (714) 472-3838. Qúi vị giữ chổ tham dự xin phúc đáp trước ngày 15 tháng 10 năm 2011.

Theo cô Tuệ Phương cho biết: hằng năm Hội Từ Thiện Education For The Poor đưa một số thiện nguyện viên gồm một số chuyên viên trong các ngành nghề về dạy hè các môn như: Anh Ngữ, Điện toán, và Accounting cho học sinh và sinh viên nghèo không đủ phương tiện để theo đuổi việc học, việc làm nầy hội đã âm thầm hoạt động liên tục trong 7 năm qua và đã thực hiện nhiều khóa học tại các tỉnh như: Thành Phố Vinh, Huế, Sài Gòn, Hà Nội và một số các tỉnh Miềm Nam. Nhiều học sinh, sinh viên theo học các lớp nầy cũng đã tìm được việc làm để giúp đỡ gia đình qua cơn khốn khó. Cô Tuệ Phương tiếp; mỗi người làm một việc, dĩ nhiên tổ chức của cô cố gắng tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội học tiếng anh để tiếp thu những kiến thức khoa học, xã hội theo với trào lưu tiến hóa chung trên thế giới chắc chắn các em cũng sẽ góp phần xây dựng cho xã hội tương lai có tự do dân chủ trên quê hương Việt Nam. Mục đích buổi tiệc gây qũy để giúp phương tiện cho các thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam trong những dịp hè. Ngoài việc dạy kể trên hội còn cấp một số học bổng cho các em học sinh nghèo để các em có điều kiện đến trường, giúp dạy cho các em khiếm thị in và phân phối tài liệu học cho các em. . .

Chủ trương của hội bất vụ lợi Education For The Poor là một tổ chức giáo dục bao gồm những thành viên có tấm lòng nhiệt huyết để khuyến khích các sinh viên học sinh học tập tốt bằng cách cấp những học bổng cho những học sinh xuất sắc, mở các lớp đàm thoại và phát âm tiếng Anh miễn phí cho tất cả các sinh viên, học sinh, nghiên cứu và soạn thảo sách giáo khoa cho chương trình đàm thoại và phát âm tiếng Anh, mở câu lạc bộ nói tiếng Anh. . . Dạy các em sinh viên, học sinh có tinh thần trách nhiệm trong lúc làm việc hầu có thể đảm nhận những chức vụ quan trọng trong các công ty ngoại quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, tất cả các trẻ em nghèo đều được tham dự và được hội giúp đỡ, nhất là các em ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Hội kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị mạnh thường quân, của đồng hương, thân hữu để hội có điều kiện tiếp tục cho các chương trình kể trên. Mọi đóng góp xin vào trang nhà EFTP:

http://www.educationforthepoor.org

hoặc Email:

eftp.vietnam@gmail.com

Chi phiếu xin gởi về:

Education for The Poor

P.O. Box 1128

Los Alamitos, CA 90720.

Học bổng do Education for The Poor (EFTP) cấp cho một số các bạn sinh viên nghèo vượt khó khăn đã thực hiện được 6 năm liên tục, từ một con số khiêm tốn 50 người nhận học bổng, đến nay năm 2011 con số đã lên đến hơn cả trăm bạn từ bắc chí nam, từ miền ngược đến miền xuôi, không phân biệt tôn giáo. so với kinh phí của Hội thì phần học bổng chiếm kinh phí nhiều nhất, nhưng so với khối lượng sinh viên trải dài trên toàn quốc thì quả là ít ỏi. Vì vậy, hội rất mong sự yểm trợ của đồng hương để hội có phương tiện cũng như điều kiện thực hiện những hoài bảo mà hội chúng tôi đã theo đuổi trong những năm qua. Sự đóng góp của qúy vị, qúy đồng hương là một khuyến khích lớn lao trên bước đường thiện nguyện của các thành viên trẻ dấn thân làm việc trong âm thầm để phục vụ cộng đồng và quê hương.

Được biết Hội Từ Thiện Education For The Poor bắt đầu hoạt động từ năm 2005 hiện tại Chủ Tịch hội là cô Xuân Văn, Phó Chủ Tịch là cô Kim Phấn Nguyễn, Tổng Thư Ký Bác Sĩ Kim Dung Nguyễn, Thủ Qũy Cô Tuệ Phương và nhiều thành viên chuyên môn khác, toàn là những chuyên viên tốt nghiệp Đại Học, làm việc trong các công ty, các cơ quan chuyên môn nhưng đã dành thời giờ để phục vụ cho công tác thiện nguyện.

Ban tổ chức buổi tiệc gây qũy rất mong được đón tiếp qúy vị tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 4 giờ tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2011. Mọi chi tiết liên lạc về các số điện thọai sau đây: (714) 472-3838, (714) 454-3996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.