Hôm nay,  

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas Kết Thúc Bằng Hòa giải

01/10/201100:00:00(Xem: 4717)

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas Kết Thúc Bằng Hòa giải

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas, Texas đã được kết thúc... theo một điện thư của nhà hoạt động Cao Chánh Cương gửi các thành phần trong cộng đồng.

Thông tin này như sau: 

“Trân trọng thông báo :

Sau hơn một năm 6 tháng xẩy ra vụ kiện xẩy ra tại cộng đồng Dallas, Texas vì cuộc biểu tình chống Đại nhạc hội Thanksgiving 2009 có văn công Đàm Vĩnh Hưng đã được kết thúc một cách bất ngờ, qua một cuộc trung gian hòa giải (mediation) vào ngày 29 tháng 9 năm 2011 kéo dài và căn thẳng hơn 7 tiếng đồng hồ. Tại 2 phòng làm việc khác nhau giữa gồm có luật sư đôi bên, các đương đơn, bị can và nhờ "con thoi" hòa giải chuyên nghiệp của cựu thẩm phán Bob Jenevein, kết quả ông Frank Vũ đương đơn thưa kiện đã đồng ý hủy bỏ vụ kiện. Một văn kiện hòa giải (statement of reconcilliation) 8 điểm đã đồng ký tên bời ông Frank Vũ và 7 nạn nhân bị kiện lúc 4:15 chiều cùng ngày. Án lệnh chính thức hủy bỏ vụ kiện đang được luật sư đôi trình nạp tại tòa.

Vụ kiện kết thúc có tính cách bất ngờ nguyên nhân do sự yêu cầu của Luật sư ông Frank Vũ, muốn có cuộc trung gian hòa giải khẩn cấp và đã được phía các bị can hoan hỉ đồng ý chấp thuận.

Văn kiện hòa giải 8 điểm nói trên đang được chuyển dịch ra Việt ngữ và các chi tiết khác sẽ sẽ được cập nhật phổ biến sau.

Nhân tiện, chúng tôi xin gởi lời chân thành cảm tạ và tri ân đến quí cộng đồng, cơ quan đoàn thể và đồng hương khắp nơi đã quan tâm, yểm trợ tinh thẩn cũng như qũy pháp lý để hổ trợ cho 7 nạn nhân chúng tôi đã đưa đến kết thúc mong đợi vẻ vang ói trên.

Trân trọng;

Cao Chánh Cương

Đại diện các nạn nhân bị kiện”

Ý kiến bạn đọc
01/10/201120:18:01
Khách
Tin mừng !

Cám ơn Việt Báo đã cho đưa tin nhanh chóng về kết quả này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.