Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas Kết Thúc Bằng Hòa giải

01/10/201100:00:00(Xem: 3548)

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas Kết Thúc Bằng Hòa giải

Vụ kiện tại Cộng đồng Dallas, Texas đã được kết thúc... theo một điện thư của nhà hoạt động Cao Chánh Cương gửi các thành phần trong cộng đồng.

Thông tin này như sau: 

“Trân trọng thông báo :

Sau hơn một năm 6 tháng xẩy ra vụ kiện xẩy ra tại cộng đồng Dallas, Texas vì cuộc biểu tình chống Đại nhạc hội Thanksgiving 2009 có văn công Đàm Vĩnh Hưng đã được kết thúc một cách bất ngờ, qua một cuộc trung gian hòa giải (mediation) vào ngày 29 tháng 9 năm 2011 kéo dài và căn thẳng hơn 7 tiếng đồng hồ. Tại 2 phòng làm việc khác nhau giữa gồm có luật sư đôi bên, các đương đơn, bị can và nhờ "con thoi" hòa giải chuyên nghiệp của cựu thẩm phán Bob Jenevein, kết quả ông Frank Vũ đương đơn thưa kiện đã đồng ý hủy bỏ vụ kiện. Một văn kiện hòa giải (statement of reconcilliation) 8 điểm đã đồng ký tên bời ông Frank Vũ và 7 nạn nhân bị kiện lúc 4:15 chiều cùng ngày. Án lệnh chính thức hủy bỏ vụ kiện đang được luật sư đôi trình nạp tại tòa.

Vụ kiện kết thúc có tính cách bất ngờ nguyên nhân do sự yêu cầu của Luật sư ông Frank Vũ, muốn có cuộc trung gian hòa giải khẩn cấp và đã được phía các bị can hoan hỉ đồng ý chấp thuận.

Văn kiện hòa giải 8 điểm nói trên đang được chuyển dịch ra Việt ngữ và các chi tiết khác sẽ sẽ được cập nhật phổ biến sau.

Nhân tiện, chúng tôi xin gởi lời chân thành cảm tạ và tri ân đến quí cộng đồng, cơ quan đoàn thể và đồng hương khắp nơi đã quan tâm, yểm trợ tinh thẩn cũng như qũy pháp lý để hổ trợ cho 7 nạn nhân chúng tôi đã đưa đến kết thúc mong đợi vẻ vang ói trên.

Trân trọng;

Cao Chánh Cương

Đại diện các nạn nhân bị kiện”

Ý kiến bạn đọc
01/10/201120:18:01
Khách
Tin mừng !

Cám ơn Việt Báo đã cho đưa tin nhanh chóng về kết quả này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.