Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

75% Dân Mỹ Đồng Ý Tăng Thuế Với Nhà Giàu

30/09/201100:00:00(Xem: 2588)
75% Dân Mỹ Đồng Ý Tăng Thuế Với Nhà Giàu, Theo Đề Nghị Của TT Obama Tăng Thuế Dân Lợi Tức Trên 1 Triệu MK

WASHINGTON - 1 đa số lớn trong hàng ngũ cử tri CH tán đồng ý kiến tăng thuế với người giàu.
Cuộc thăm dò của Daily Kos nhận thấy gần 75% công dân hậu thuẫn đề nghị của TT Obama về tăng thuế các gia đình có lợi tức trên 1 triệu MK, hay tăng thuế suất cho bằng hay cao hơn so với giới trung lưu.
Daily Kos cho biết 67% cử tri CH cũng ủng hộ điều gọi là "ước lệ Buffett" theo ý kiến của tỉ phú Buffett về tăng thuế với nhà giàu thông qua 1 bài cậy đăng báo Wall Street Journal.
Chủ trương tăng thuế dân giàu bị phản ứng mạnh - các nhà lập pháp CH gọi là "gây chiến tranh giai cấp".

Kết quả khảo sát của Daily Kos cũng phù hợp với 1 cuộc thăm dò trước của Gallup, công bố cùng tháng này, cho hay 67% công dân đồng ý tăng thuế với các gia đình có lợi tức trên 200,000 MK. Thành phần dân số dưới 30 tuổi ủng hộ "quy ước Buffett" mạnh hơn tỉ lệ trung bình toàn quốc, là 80% theo loan báo của Facebook.
Mặt khác, ký giả của báo New York Times ước tính: với 60,000 người lọt vào "ước lệ Buffett" quỹ thuế thu đuợc 13 tỉ trong 1 thập niên. Nhưng, dù cho ý kiến Buffett đuợc Lập Pháp thông qua, nhà giàu sẽ không bị ảnh hưởng bao nhiêu - khi ấy họ sẽ bớt tuyển mộ và giảm chi tiêu, cũng sẽ không làm hạ sức tăng trưởng, theo nhận định của nhà chuyên môn nêu ra với Huffington Post hồi đầu tháng này.
Thị trưởng Michael Bloomberg thách thức ý kiến của tỉ phú Buffett, và nói: nếu ông Buffett giảm đầu tư, sẽ thấy thuế tăng. Ông Bloomberg đề nghị tăng thuế 2% đến 3% với mọi gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.