Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ông VN Lái Phi Cơ Chở Ma Túy Bị Bắt, Ra Tòa Fitchburg

29/09/201100:00:00(Xem: 3933)
ông VN Lái Phi Cơ Chở Ma Túy Bị Bắt, Ra Tòa Fitchburg, Hai người gốc Việt khác láí xe chở ma túy lên Minnesota, bị bắt

SANTA MONICA, Calif. (VB) -- Hôm Thứ Tư, cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt được hai vụ ma túy đều liên hệ tới người Mỹ gốc Việt: vụ thứ nhất là bắt được hai anh em gốc Việt từ California mang ma túy lên Minnesota, và vụ thứ nhì là một người Việt láí phi cơ nhỏ bay từ California tới Fitchburg và bị bắt vì chó phi truờng ngưì ra mùi ma túy.
Hai anh em xuất thân từ California -- Johnny Tran, 21 tuổi, và Johnson Tran Nguyen, 28 tuổi -- đã bị truy tố về tội sở hữu ma túy ở tòa Minnesota sau khi cảnh sát thấy là họ cất 28 pounds cần sa “phẩm chất cao” trong một phòng khách sạn họ ở thị trấn Burnsville tuần trước.
Họ có cơ nguy lãnh án 20 năm tù và bị phạt 250,000 đôla.
Theo hồ sơ tòa, nhân viên dọn dẹp ở khách sạn Burnsville TraveLodge báo cáo quản lý hôm 21-9-2011 là họ thấy một túi lớn trong phòng tắm và ngửi thấy muù cần sa trong phòng.
Viên quản lý mở túi, thấy nhiều túi đựng cần sa, và gọi cảnh sát.

Cảnh sát tới khám phòng thấy có 28 pounds cần sa với trị giá đường phố 120,000 đôla.
Hôm 22-9-2011, Tran và Nguyen lái chiếc xe xanh hiệu Ford Edge tới TraveLodge, bước vào phòng và bị bắt.
Tran thú nhận là đã goí các túi cần sa ở California và mang tới Minnesota. Cảnh sát tìm ra 2,480 đôla tiền mặt trong một ba-lô trên xe và các túi nhựa đựng bột cà phê trên sàn xe. Cả 2 đều được thả với tiền tại ngoại.
Trong khi đó, Hoang Nguyen, 31 tuổi, cư dân Hillsboro, Oregon, ra tòa thụ lý hôm 28-9-2011 tại tòa Fitchburg vì đã chở 74 pounds cần sa trên một phi cơ một động cở.
Cảnh sát nói Hoang Nguyen là người duy nhất trên phi cơ hạ cánh ở phi trường Fitchburg Municipal Airport hôm Thứ Ba. Phi cơ này khởi hành từ Santa Monica, Clifornia, với một điểm ngừng ở phi trường Morris County Airport ở Grundy, Ill.
Nhờ chó ngửi ra mùi cần sa, cảnh sát tịch thu trên phi cơ 3 túi xách, đựng cần sa trị giá 370,000 đôla.
Ngoaì ra còn thấy 77,000 đôla tiền mặt, mặt đồ, một iPad và 1 điện thoại di động.
Cảnh sát nói trị giá cần sa là 370,000 đôla nhưng nếu gói thành gói nhỏ sẽ có giá gấp đôi.

Ý kiến bạn đọc
29/09/201114:31:55
Khách
"Ngoaì ra còn thấy 77,000 đôla tiền mặt, mặt đồ, một iPad và 1 điện thoại di động. " (trích)

Xin giải thích "mặt đồ" là gì vậy? Xin cám ơn.
29/09/201112:05:42
Khách
Good job K9,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.