EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

VNCH Foundation Hội Thảo Về Nguy Cơ Mất Nước

28/09/201100:00:00(Xem: 3524)

VNCH Foundation Hội Thảo Về Nguy Cơ Mất Nước

vnch_foundation_hoi_thao_dsc_0534-large-contentTrong hình từ trái: Ông Nguyễn Vĩnh Quang, Ông Hồ Văn Sinh, Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá và Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 24 tháng 9 năm 2011 tại nhà hàng Emerald Bay Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã tổ chức buổi nói chuyện với đề tài "Nguy Cơ Mất Nước Dân Tộc Diệt Vong" với sự tham dự của qúy vị quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí các thành viên trong Việt Nam Cộng Hòa Foundation và đồng hương thân hữu.

Đến từ San Diego có Ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Sang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại San Diego, Hòa Thượng Thích Giác Minh, Viện Chủ Chùa Quan Âm tại Los Angerles, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân. . .

Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh Tổng Thư Ký Việt Nam Cộng Hòa Foundation. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Quang, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy vị thân hữu và đồng hương đã đến tham dự đêm nói chuyện về nguy cơ mất nước và hiểm họa diệt vong bởi Việt cộng và Trung cộng là một hiện thực mà giải pháp Việt Nam Cộng Hòa mới là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ tồ quốc Việt Nam. . . Tiếp theo Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh Tổng Thư Ký Việt Nam Cộng Hòa Foundation lên giới thiệu thành phần tham dự và sau đó ông cho biết: "Việt Nam Cộng Hòa Foundation trong thời gian qua đã lập hồ sơ về biển đông trong đó có hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt nam theo các văn kiện lịch sử chứng minh đã chuyển đến Ủy Ban Phân Định Ranh Giới Lảnh Hải của Liên Hiệp Quốc để cứu xét một số quốc gia tranh chấp lảnh hải trong đó có Việt Nam và Trung Cộng. Hồ sơ nầy cũng đã là trở lực khiến Liên Hiệp Quốc không xét hồ sơ khiếu nại của Trung Cộng đưa ra bản đồ có ranh giới Lưỡi bò bao trùm 80% Biển Đông mà Trung Cộng cho rằng chủ quyền của họ."

Sau đó Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá, Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation trong phần nói chuyện ông đ4a nhấn mạnh như sau: "Đảng cộng sản Việt Nam đã gây ra hiểm họa cho đất nưiớc, hơn 70 năm qua tráo trở, lật lọng xé bỏ Hiệp Định Paris năm 1973, xoa quân cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam trái luật pháp quốc tế, ngày nay giải pháp Việt Nam Cộng Hòa mới là giải pháp tốt nhất để bảo vệ tổ quốc Việt Nam chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng. Đoàn kết tòan khối dân tộc Việt đó là yếu tố chính để bảo vệ đất nước. Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại cần phải đoàn kết để yểm trợ các phong trào đấu tranh dân chủ trong nước, đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thay đổi thể chế chính trị để có sự tham gia của mọi tầng lớp dân chúng thì mới bảo vệ đất nước được. Việt Nam Cộng Hòa Foundation kêu gọi mọi người Việt hải ngoại hảy vận động cho giải pháp Việt Nam Cộng Hòa để đối đầu với Trung Cộng, chống lại âm mưu bành trướng thế lực và xâm lăng Việt Nam.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Giác Minh, Viện Chủ Chùa Quan Thế Âm Los Angerles và Nhà Báo Vi Anh Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân đều cùng quan điểm như Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá là phải có giải pháp Việt Nam Cộng Hòa thì mới giử vững đất nước và chế độ cộng sản hiện nay tại Việt Nam phải thay đổi để tạo sự đoàn kết đại khối dân tộc thì mới giử vững đất nước trước sự xâm lăng của chủ nghĩa bá quyền Trung Cộng. Hòa Thượng Thích Giác Minh: "con đường cứu nước chân chính nhất là phải xóa bỏ đảng cộng sản Việt Nam, đoàn kết đại khối dân tộc thì mới chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng được. . ."

Buổi hội luận có phần văn nghệ giúp vui của các Ca Sĩ thân hữu với sự điều hợp chương trình của MC Bích Ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.