Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

28/09/201100:00:00(Xem: 1909)

Thượng Viện: OK Tài Trợ Chi Tiêu LB, Khỏi Đóng Công Sở

WASHINGTON - Hôm Thứ Hai, Thượng Viện đã thông qua đề luật chuẩn chi "trám chỗ trống" để duy trì hoạt động của công sở, kết thúc 1 tuần lễ tranh luận về tiền cứu trợ thiên tai kèm theo các giảm chi - Hạ Viện mất 1 tuần lễ đấu lý về cấp khoản cứu trợ của cơ quan ứng phó khẩn cấp (FEMA).

Tại hội trường của Thượng Viện hôm Thứ Hai, nghị sĩ Mary Landrieu (DC-Louisiana) tuyên bố "Dân biểu CH Eric Cantor của Virginia khởi động cuộc tranh luận khi khẳng định không thể cấp quỹ cứu trợ mà không kèm theo các cắt giảm công chi để tiêu trừ".

Vì FEMA có thể cầm cự đến ngày đầu của tài khoá mới, là ngày 1-10, nên 2 Viện lập pháp có thể thỏa hiệp để tiếp tục 1 quyết nghị không có phần tiêu trừ.

Các thủ lãnh 2 Viện đã thỏa thuận đuợc về con số chi tiêu tổng quát của chính phủ trong tháng qua, và nay Thượng Viện đã thông qua biện pháp "trám chỗ trống". 1 phương án khác tái trợ chính phủ và cung cấp tiền cứu trợ mà không kèm theo các tiêu trừ không thành với tỉ số phiếu biểu quyết 54/35 tại Thượng Viện. Sau cuộc biểu quyết ấy, Thượng Viện bỏ phiếu 2 lần nữa để tiếp tục tài trợ chính phủ: (1) để thông qua nghị quyết tiếp tục tài trợ chính phủ, và (1) để gia hạn tài trợ 1 tuần nếu Hạ Viện không thông qua tài trợ dài hạn hơn. Cả 2 đều đuợc chuyển qua Hạ Viện sau khi thông qua Thượng Viện.

Sau cùng, Thượng Viện đã đạt đuợc sự chấp thuận lưỡng đảng hồi tối Thứ Hai, cấp tài trợ cho chính phủ trong 7 tuần lễ đầu của tài khoá mới, bắt đầu ngày Thứ Bảy tuần này - phương án 1 đuợc thông qua với tỉ số phiếu 79-12. Phương án 2 đuợc đồng ý bằng cách giơ tay.

Sau cuộc biểu quyết của Thượng Viện có ý nghĩa đồng thuận mạnh như thế, nghị sĩ Chuck Schumer (DC-New York) tiên đoán sẽ là khó để các dân biểu CH bác bỏ.

Theo 1 phụ tá lập pháp DC tại Thượng Viện, cơ hội khai thông mở ra khi FEMA đưa tin còn đủ tiền để chi tiêu trong những ngày còn lại của tài khoá hiện hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.