Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giá Nhà Tăng 4 Tháng Liên Tiếp

28/09/201100:00:00(Xem: 2443)

Mỹ: Giá Nhà Tăng 4 Tháng Liên Tiếp

FHFA: Không Giám Sát Đúng Tài Trợ Địa Ốc

NEW YORK - Giá nhà trong Tháng 7 tăng qua tháng thứ 4 liên tiếp, tuy vẫn là kém 1 năm trước - chỉ số giá nhà S&P/Case-Schiller của 120 thành phố lớn trong Tháng 7 tăng 0.9% so với Tháng 6, và giảm 4.1% so với cùng kỳ năm trước.

Phát ngôn viên David Blitzer của S&P nói "Khả năng hồi phục thị trường là còn rất xa - sự gia tăng phải tiếp tục cho đến cuối năm để đuợc xem là hồi phục".

Thật vậy, nếu điều chỉnh theo biến đổi của muà, thì chỉ số giá nhà của 20 thành phố lớn hầu như không lên xuống.

Phóng viên báo cáo: vài khu vực tăng giá gây ngạc nhiên, như: giá nhà tại Detroit tăng 3.8% tính theo tháng, sau khi đã tăng 5.8% trong Tháng 6. Minneapolis chứng kiêán tỉ lệ tăng 2.6% và thủ đô Washington tăng 2.4%. Thị trường nhà đất tiếp tục yếu tại Las Vegas, giảm 0.2% - Phoenix giảm 0.1%.

Liên quan đến tình hình nhà cửa một bản tin khác nói rằng liên bang không giám sát thích hợp các dàn xếp về tài trợ địa ốc của ngân hàng Bank of America. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Tổng thanh tra của cơ quan liên bang tài trợ gia cư (FHFA) loan báo cơ quan đã không giám sát thích ứng các dàn xếp trị giá nhiều tỉ MK giữa Bank of America và 2 ngân hàng đầu tư Freddie Mae, Fannie Mae - 2 ngân hàng cùng tên tắt FM đã mua lại hàng chục triệu món nợ mua nhà từ các ngân hàng, gồm Bank of America.

Trong thời gian bùng nổ của thị trường địa ốc, các tiêu chuẩn trở thành lỏng lẻo, lợi tức nhà tài sản không đuợc kiểm tra thích hợp.

2 cuộc dàn xếp giữa Freddie, Fannie và Bank of America trị giá 2.87 tỉ MK - FHFA đã "treo" mọi dàn xếp sau khi thấy các nghi vấn - hồi Tháng 7, FHFA kết luận : thủ tục xét duyệt của Freddie và Fannie là không thỏa đáng. Từ Tháng 3-2010, thanh tra của FHFA đã nêu quan ngại về tiến trình cứu xét của Freddie.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.