Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Tố Ðảng Cộng Hòa Sẽ Làm Tê Liệt Nước Mỹ

27/09/201100:00:00(Xem: 1936)
TT Obama Tố Ðảng Cộng Hòa Sẽ Làm Tê Liệt Nước Mỹ
SEATTLE - Trong buổi gây quỹ thân mật tại nhà của cựu giám đốc điều hành Microsoft, ông Jon Shirley, TT Obama tuyên bố "Viễn kiến về chính quyền của đảng CH sẽ gây tê liệt nước Mỹ về căn bản" - trong lúc tìm cách lấy lại cảm tình từ đảng viên DC mất tin tưởng, ông Obama trộn những lời khuyến khích với các đả kich trực diện đảng CH.
Ông nhấn mạnh, "Từ ngày tôi nhậm chức, chúng ta chỉ thấy những cố gắng đẩy lui không ngừng có ý hệ chống lại mọi cuộc cải tổ nhạy cảm để nền kinh tế khả quan hơn và mọi người có nhiều cơ hội hơn".
65 thực khách trả mỗi cặp 35,800 MK để nghe ông Obama tại 1 trong 7 tiệc gây quỹ từ Seattle đến Hollywood và San Diego trong ngày chủ nhật và Thứ Hai - 3 ngày du thuyết chấm dứt tại Denver ngày Thứ Ba là cơ hội để ông tái trấn an cử tri cấp tiến và cử tri trung thành của ông.
Từ 2 tuần qua, ông Obama chỉ trích đảng CH cùng trong lúc yêu cầu họ giúp bằng cách thông qua gói tạo việc làm dự chi 447 tỉ MK - cách ấy giúp đảng viên DC cảm thấy dễ chịu hơn sau các nhận xét theo đó ông Obama đã nhân nhượng đảng CH về thuế và các vấn đề khác trong khi kinh tế đình đốn và tỉ lệ thất nghiệp trên 9%.

Sau Seattle, các nhà tranh đấu cấp tiến định đón tiếp ông bằng các cuộc biểu tình đả kích các chính sách của ông và lưu ý rằng họ muốn ông làm nhiềư hơn - giám đốc giao tế của HÐ Lao Ðộng tiểu bang Washington, bà Kathy Cummings, tuyên bố "Chúng tôi muốn thấy ông Obama đứng lên mạnh mẽ đến mức có thể để tranh đấu cho những người làm việc cật lực để đáp ứng các nhu cầu của cuôäc sống".
HÐ Lao Ðộng dự phần tổ chức 1 cuộc biểu tình bên ngoài hí viện Paramount, nơi mở 1 cuộc gây quỹ khác giúp TT Obama. Cố vâán chính trị Bạch Ốc David Plouffe cho hay Thượng Viện có thể thông qua đề nghị tạo việc làm vào tháng tới - ông Plouffe nói qua chương trình "This Week" của ABC "Cơ may ấy rất tốt". Việc làm là quan ngại tại California với tỉ lệ thất nghiệp 12.1%. Năm 2008, cử tri California bỏ phiếu cho ông Obama với tỉ lệ 24%.
Qua ngày Thứ Hai, TT Obama tiếp tục vận động kế hoạch tạo việc làm tại Silicon Valley (California) - trong buổi hội thảo tại bản doanh của hãng LinkedIn ở Mountain View, ông Obama có thể trả lời trực tiếp cử tọa hay qua mạng với người xử dụng dịch vụ. Ông Obama nhận rằng cuộc tranh cử năm 2012 là gay go vì dân chúng thất vọng và hoang mang - nhưng, ông quyết tâm vì thấy nhiều điều bị đe dọa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.