Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Nhân Quyền Cho Vn Sẽ Tổ Chức Tại Quốc Hội Mỹ

09/05/200100:00:00(Xem: 4568)
WASHINGTON (VB) - Ngày Nhân Quyền Cho VN sẽ được tổ chức trong tuần này với nhiều sinh hoạt tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Thư mời viết như sau.

THƯ MỜI
Ngày 4 tháng 4 năm 2001

Thưa Quý Vị
Ngaỳ 5 tháng 5 năm 1994, lưỡng viện Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ đã thông qua Nghị Quyết số SJ-168 và sau đó Tổng Thống Clinton đã ban hành Đạo Luật số 103-258 chỉ định Ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam. Ngày này, 11 năm trước đây Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, đại diện Cao Trào Nhân Bản, đã công bố bản Tuyên Ngôn đòi hỏi thực thi dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được tổ chức vào thứ Sáu, 11 tháng 5 tại trụ sở lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ, dưới sự bảo trợ của các Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Buổi lễ cũng được đồng bảo trợ của các tổ chức AFL-CIO, Amnesty International, Physicians for Human Rights, Committee on Human Rights của Academy of Sciences, Academy of Engineering và Institute of Medicine, National Coalition Government of The Union of Burma, The Laogai Research Foundation, Greater Washington for Chinese Democracy, các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đoàn thể Việt Nam.

Sau đây là Chương Trình Ngày Nhân Quyền 2001:

- Lễ Kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam
Từ 2:30 đến 5:30 giờ chiều, tại Thượng Viện Hoa Kỳ, Caucus Room, Russell Senate Office Building, góc Delaware Avenue và C Street, N.E. Washington, D.C.

- Dạ Tiệc Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam
Từ 7:30 đến 11:30 giờ tối, tại Nhà Hàng Maxim Palace, 5900 Leesburg Pike, Falls Church, Virginia. Điện thoại (703) 998-8888. Giá vé ủng hộ: 25 Mỹ Kim một người.

Ban Tổ Chức trân trọng kính mời Quý Vị đến tham dự các sinh hoạt nói trên của Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam để bầy tỏ sự, đồng tâm nhất trí sát cánh cùng đồng bào trong nước đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Trân trọng kính mời,
Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân
Trưởng Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.