Hôm nay,  

VN Mừng Quốc Khánh TQ"

25/09/201100:00:00(Xem: 6618)
VN Mừng Quốc Khánh TQ"

Trần Khải
Có phải Trung Quốc đã tiến hành đồng hóa Việt Nam từ lâu rồi" Có phải nhà nước Hà Nội đã một cách tinh vi giúp đàn anh Bắc Kinh đẩy nhanh tốc độ sáp nhập phương nam về nhiều phương diện" Đối với nhiều nhà trí thức, tiến trình đồng hóa đã xảy ra rồi.
Nhưng tới mức như Thành Phố Lào Cai mới là lộ liễu, khi chính quyền nơi này cưỡng bức dân chúng phải treo cao đèn lồng đỏ kiểu Tàu.
Bản tin trên báo Giáo Dục Việt Nam hôm Thứ Sáu 23-9-2011 viết:
“Nhân dịp 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai, TP Lào Cai khởi động chương trình "đèn lồng đỏ treo cao" tại hàng loạt tuyến phố...
Theo báo Lào Cai, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai (1/10/1991 - 1/10/2011), thành phố Lào Cai đã bắt đầu khởi động chương trình chỉnh trang đô thị, trong đó có việc thắp đèn lồng tại các công sở và nhà dân trên một số tuyến phố...
... Tổ 14 có 65 hộ dân nằm dọc tuyến đường Lý Công Uẩn. Trong buổi họp tổ (16/9/2011) để lấy ý kiến nhân dân về thực hiện chủ trương của thành phố treo đèn lồng nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai thì hầu hết các hộ dân không đồng tình vì cho rằng treo đèn lồng là không phù với văn hóa người Việt Nam cũng như cảnh quan, không gian, kiến trúc ở tổ dân phố nên dễ gây phản cảm.”(hết trích)
Bản tin báo Giáo Dục VN không nói cụ thể phản cảm thế nào, nhưng chỉ nhìn những tấm ảnh trên báo, ai cũng thấy rõ đây là đèn lồng kiểu Tàu. Có phải Lào Cai là một nơi để công khai chiến dịch Hán Hóa nước Việt" Hay chỉ là nơi lộ liễu nhất trong khi những nơi khác tại Việt Nam được đồng hóa khéo léo hơn"
Đài RFA trong bài “Trung Quốc khống chế Việt Nam trên lãnh vực Văn Hóa” đã ghi lại lời các trí thức quốc nội, cho thấy một phương diện mới: tiến trình đồng hóa VN đã xúc tiến từ lâu rồi.
Bài tường thuật của Mặc Lâm, biên tập viên RFA, ngày 20-9-2011 ghi nhận:
“Ai cũng có thể thấy rõ là trên các kênh truyền hình của đài truyền hình trung ương cũng như các địa phương, thời lượng phát sóng dày đặc các phim của Trung Quốc. Bây giờ đang là mùa trung thu, cũng như suốt cả năm đồ chơi trẻ con phải nói 80% là của Trung Quốc.
Nhận xét vừa rồi của TS Nguyễn Xuân Diện, một chuyên gia Hán nôm và cũng là người am hiểu văn hoá Trung Quốc cho thấy một vấn đề thật sự cần nhìn lại không những của những người cán bộ làm văn hoá mà còn của cả xã hội để dần dần thoát ra khỏi hệ luỵ này...
...GSTS Nguyễn Đăng Hưng, mặc dù xa tổ quốc bao nhiêu năm nhưng khi trở vê ông vẫn muốn sinh viên của ông phải biết rõ lịch sử nước nhà hơn bất cứ điều gì khác, ông kể:
-Nay tôi về sống tại Việt Nam thì tôi lại thấy ảnh huởng của văn hoá Trung Quốc nhất là qua phim ảnh nó lại rất tràn lan và dữ dội, tôi cho rằng đây là điều không bình thường...”(hết trích)
Và thê thảm nhất là, theo lời HSTS Nguyễn Đăng Hưng trên làn sóng RFA, “...Tôi rất buồn các bạn trẻ Việt Nam đã có bằng kỹ sư rồi, đã học bốn năm năm đại học rồi thế mà hiểu biết rất ít về lịch sử Việt Nam nhất là lịch sử dân tộc. Nhiều khi họ cho tôi cảm giác là họ hiểu lịch sử Trung Quốc rõ hơn qua các phim ảnh Trung Quốc. Họ hiều rất rõ nhà Thanh, họ hiều rất rõ những chuyện các anh hùng Trung Quốc trong khi những anh hùng của Việt Nam thì rất kém...”
Và sau đây là lời của Kỹ sư Vi Toàn Nghĩa qua RFA: “Bây giờ xu hướng của họ là tư tưởng đại hán bành trướng. Tôi cảm thấy bây giờ nó bắt đầu như thời gian 1.000 năm Bắc thuộc nhưng bây giờ thì kiểu khác. Nó bắt đầu rồi chứ không phải là manh nha nữa. Bắt đầu bằng những chính sách của họ và ngay bản thân những chính sách của mình nữa đã thể hiện rằng thời kỳ Bắc thuộc đã bắt đầu nhưng dưới hình thức khác.”
Nếu nhìn lại bản tin Thành Phố Lào Cai cưỡng ép dân phải treo lồng đèn kiểu Tàu, chúng ta thấy rằng lễ kỷ niệm 20 năm táí lập tỉnh Lào Cai sẽ khởi sự ngày 1/10/2011. Vấn đề cần suy nghĩ nơi đây: ngày 1/10/2011 cũng là Ngày Lễ Quốc Khánh Trung Quốc.
Các bản tin trong nước không nói minh bạch, nhưng thông tin này dễ dàng nhận biết nếu người ta chịu khó vận dụng trí nhớ: Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc thành lập ngày 1/10/1949.

Nếu không dò ra từ trí nhớ, người ta cũng có thể thấy nhiều Phố Tàu ở Hoa Kỳ đã rục rịch lễ hội, những tiệm ăn đã đặt tiệc, và các mạng điện thư Anh Ngữ cũng như Hoa Ngữ đã thấy có thư mời hay thông báo về các lễ hội Quốc Khánh Trung Quốc.
Tại sao Lào Cai không nói rõ rằng treo lồng đèn là để mừng Quốc Khánh Trung Quốc"
Chúng ta có thể dễ dàng tìm các bản tin Trung Quốc sẽ mừng Quốc Khánh 2011 tới 7 ngày, chính thức là từ ngày Thứ Bảy 1/10/2011 cho tới ngày Thứ Sáu 7/10/2011.
Những tour du lịch Trung Quốc trong mùa lễ này đã quảng cáo với giá đặc biệt từ lâu rồi.
Theo nhà viết blog Vũ Đông Hà trên danlambaovn.blogspot.com, ngày tái lập tỉnh Lào Cai chính là 10/10/1991, nhưng có phải đã bị sửa lại để phục vụ âm mưu Hán Hóa"
Vũ Đông Hà viết, trích:
"Từ đâu xuất hiện ngày 1 tháng 10 là ngày tái lập tỉnh Lào Cai" Tại sao không phải là ngày 10 tháng 10 theo quyết định của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa VIII vào năm 1991"
Từ ngày thành lập tình chuyển sang ngày tái lập tỉnh, từ 10 tháng 10 âm thầm chuyển qua 1 tháng 10. Tại sao"
Ngày 1 tháng 10 phải là ngày tái lập tỉnh Lào Cai.
Ngày 1 tháng 10 cũng đã phải là ngày khai mạc Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long năm 2010.
Ngày 1 tháng 10 cũng là ngày Quốc Khánh của Trung Quốc.
Chỉ là nô lệ văn hóa đèn lồng hay thật ra là những âm mưu âm thầm, đen tối, từng bước dọn đường mở lối cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5""(hết trích)
Và có phải một cách ‘tình cờ,’ một số sinh hoạt tưng bừng cũng được tổ chức ở Hà Nội"
Trang báo quốc nội 24h có bản tin nói về sự kiện 1/10/2011 tại sân Mỹ Đình ở Hà Nội, viết:
“Sao Việt “ngóng chờ” Westlife
Thứ Năm, ngày 22/09/2011, 08:56
Sự kiện: Westlife đến Việt Nam vào ngày 1/10
Uyên Linh, Lưu Hương Giang, Elly Trần… chia sẻ cảm xúc về Westlife và chờ đợi đêm diễn tới.
Sự kiện nhóm Westlife sang Việt Nam không những đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông, người hâm mộ mà các sao Việt cũng đang rất ngóng chờ đêm diễn Gravity Tour của boyband Ireland tại sân vận động Mỹ Đình tối 1/10 tới. Bên cạnh những clip ngắn về cảm nghĩ của các ca sỹ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân, 365, Noo Phước Thịnh… nhiều sao khác như Uyên Linh, Hứa Vĩ Văn, Elly Trần, Dương Thùy Linh… cũng đã bày tỏ sự mong đợi được thấy các chàng trai của Westlife trên sân khấu Gravity Tour tới đây"....”(hết trích)
Có phải là tình cờ trùng hợp, hay có sắp xếp nào nơi đây cho Westlife về thời điểm Quốc Khánh TQ"
Và còn những sự kiện hay lễ hội nào khác tại Việt Nam để đón mừng Quốc Khánh TQ"
Chưa hết.
Báo tỉnh Hòa Bình cũng cho biết, qua bản tin nhan đề “Hướng tới ngày lễ kỷ niệm với những hoạt động thiết thực nhất” đăng hôm Thứ Sáu 16/9/2011 cho biết tỉnh Hòa Bình cũng tưng bừng lễ vào đầu tháng 10/2011.
Lý do là vì, “Cuối tháng 9, đầu tháng 10 tới đây, tỉnh ta sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh và lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh lần thứ I năm 2011.”
Trong bản tin, phóng viên Báo Hoà Bình đã phỏng vấn ông “Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm xung quanh các nội dung có liên quan.”
Và được ông Bùi Văn Cửu giải thích:
“Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh và Lễ hội văn hoá cồng chiêng tỉnh Hoà Bình lần thứ I năm 2011 (gọi tắt là các sự kiện kỷ niệm và lễ hội của tỉnh Hòa Bình năm 2011)... xúc tiến các phần việc liên quan đến cơ sở vật chất phục vụ cho buổi lễ; liên hệ, tạo sự phối hợp, ủng hộ của một số cơ quan T.ư và các tỉnh bạn tham gia Lễ hội văn hoá cồng chiêng tỉnh Hoà Bình lần thứ I năm 2011. Mọi nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành và toàn dân đều hướng tới sự thành công, có ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm và lễ hội của tỉnh chính thức từ ngày 30/9 - 2/10/2011.” (hết trích)
Như thế, có nghĩa là, tỉnh Lào Cai và tỉnh Hòa Bình thi đua mừng Quốc Khánh TQ vào ngày 1/10/2011"
Trời ạ, sao các ‘đồng chí nàm nộ niễu’ tới như thế" Tại sao nhà nước lại nịnh đàn anh phương Bắc rất mực như thế" Còn tỉnh nào thi đua dịp này nữa hay không, thì làm liền đi chứ, lộ hàng cả rồi, đâu cần gì giấu nữa"

Ý kiến bạn đọc
24/09/201122:42:35
Khách
Lồng bào không cần phải no , có mấy ngài việt lam của ngài "o 3 ma" no zo^`i !!! Ngài thánh cú zo^?i lày đã gài người anh em cùng chai,khác lọ ở pên chung cuốc lâu zo^`i , mai lày sẽ nổi lình bình nên nật đổ tụi tàu phù !!! đừng no , đừng no , yên chí nớn đi lày , yên chí nớn đi nhé . cả thế giái , cả Mỹ cuốc mà ngài " o 3 ma " còn không coi za gì thì chuyện đồng qá Việt Nam nà nẻ tẻ thui , nẻ tẻ thui !!! Ngài "o 3 ma " dà tay chân hạ bộ no zo^`i , no zo^`i , no zo^`i ...
24/09/201122:36:30
Khách
Phim trung quốc kể cả Hàn quốc là một xã hội hoàn toàn khác biệt với VN. Đãng CS đã dùng cách đưa cuộc sống người dân xuống càng thấp và cùng lúc đưa những cãnh tượng xa hoa trong phim bộ để biến con người VN làm mọi cách để có tiền...và được sống như phim bộ kể cả trộm cướp. Đãng CSVN đã nhận chỉ thị của đảng CS trung quốc...cho toàn dân VN ăn bánh vẻ...cùng lúc bắt người vô cớ để chứng minh rằng sự khác biệt giữa bánh vẻ và vào tù ngồi...chọn cả hai thì trước sau cũng chết. Từ những năm 1983, người Việt hãi ngoại cũng lãnh qua bánh vẻ này như những phim anh hùng xạ điêu vv.. những tưỡng chĩ là những tác phẫ của Kim dung.. nên không quan tâm lắm...từ đó chúng bắt đầu qua những phim bộ xã hội..cho đến ngày hôm nay. Nói tóm lại tất cả chúng ta đều bị chúng cho ăn bánh vẽ..không ngoài mục đích đồng hoá. Bất hạnh cho dân tộc Việt Nam là cấp lãnh đạo hoàn toàn là việt cộng ngu dốt hay cố tình để nhận tiền của bọn tàu lưu manh. Bạn đã nhìn ra bức tranh để giải cứu đất nước VN chưa? không khó lắm đâu..dĩ độc trị độc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.