Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Trung Thu ở Eden Center, VA.

23/09/201100:00:00(Xem: 3369)
Tết Trung Thu ở Eden Center, VA.

eden_center_1cachoahaueden-large-contentHình ảnh dự thi Hoa Hậu ở Eden Center.

Tuyết Mai

Kể từ năm 2008, mỗi năm vào dịp trăng tròn tháng Tám, Ban Quản Trị Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA đều tổ chức Lễ Hội Trung Thu để trẻ em Việt Nam có dịp đến đây vui chơi theo truyền thống dân tộc Việt Nam. Lễ Trung Thu ở Eden Center năm nào cũng được tổ chức một tuần sau Lễ Hội Trung Thu do cộng đồng VN tổ ở Hội trường Thomas Jefferson, Arlington, nhờ đó mà trẻ em Việt Nam được vui chơi hai nơi.
Mỗi nơi có một sắc thái riêng biệt. Lễ Hội Trung Thu ở Hội Trường Thomas Jefferson do nhiều hội đoàn, hội sinh viên, và các liên đoàn Hướng Đạo trong vùng tổ chức, có nhiều trò chơi cho trẻ con như câu cá, chọi banh, thẩy vòng… Chương trình văn nghệ có nhiều màn ca vũ do các liên đoàn hướng đạo trình diễn, rất hợp với tuổi thơ.
Còn Lễ Hội Trung Thu được tổ chức ở Eden thì có hai phần, phần đầu từ 3 giờ đến 5 giờ chiều có nhiều trò chơi dành cho trẻ con như vẻ mặt, bong bóng, thi vẽ có giải thưởng và văn nghệ trong giờ này dành cho trẻ em gồm những bài ca, vũ chủ đề Trung Thu.
Trong dịp này nhiều lồng đèn và T-shirt được tặng cho nhiều em thiếu nhi. Phần thứ hai hấp dẫn các sinh viên và người lớn là từ sáu giờ chiều đến tám giờ tối, với chương trình tuyển lựa Hoa Hậu.
Truớc đây Hoa Hậu được tuyển chọn ở Eden Center có danh hiệu là “Miss Eden Center”, nhưng năm nay đổi lại là “Miss Vietnam DC”. Trong cuộc tuyển lựa hoa hậu này có mười thí sinh là những sinh viên từ các trường đại học tham dự , như George Mason University, Virginia Tech, Virginia Commonwealth University, Suny University at Buffalo…
eden_center_1hoahauedendienhanh-large-contentCuộc thi gồm có phần trình diễn áo dạ hội, áo dài VN thuần túy và trả lời một câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Ban Giám Khảo gồm Stephen Nguyễn, CT Liên Hội Đại Học MAUVSA; Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội Truởng Hội CSVSQ Trường Võ Bị Thủ Đức; Cô Thi Lan, Emily Duơng, Brigitte Lê chủ nhân Galerie Brigitte. Chương trình được điều hợp bởi hai MC duyên dáng là Lan-Anh Nguyễn, Phó Nội vụ của Hội sinh viên Toàn Quốc UNAVSA và Tuấn Dương, Phó Ngoại vụ của Liên Hội Sinh viên MAUVSA.
Với tài điều khiển thật sinh động, hai MC đã làm cho cuộc tuyển lựa Hoa hậu vô cùng sôi nổi, hào hứng, lôi cuốn hằng trăm khách người lớn và sinh viên theo dõi một cách say mê, thích thú. MC Lan Anh giới thiệu, “Miss Vietnam DC “ không phải chỉ là người đẹp bề ngoài, nét mặt và vóc dáng, mà là người có văn hóa và thông minh.

Xen giữa chương trình tuyển chọn có những màn vũ do các thí sinh Hoa Hậu cùng trình diễn nhạc Việt Nam vui tươi và màn vũ nhạc kích động, do một nhóm bạn trẻ trình diễn, được giới trẻ ưa thích, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Đến khoảng tám giờ tối, màn đêm xuống dần, mây đen nghịch bầu trời, sắp mưa to, nhưng mọi người không ngại mưa gió đã ở nán tới giờ phút cuối để xem ai được tuyển chọn làm “Miss Vietnam DC 2011”. Cuối cùng Hoa Hậu được về tay thí sinh số 8, cô Nhựt Thanh Phó, sinh viên Đại Học George Mason, ngành Information Technology, giữa tiếng vỗ tay vang vội.
Được biết cô Nhựt thanh Phó là em gái của Cô Nhiên Phó, Hoa Hậu Eden năm 2008 và là ái nữ của Cựu Sĩ Quan TB Thủ Đức Phó Hòa, một người hoạt động rất tích cực trong cộng đồng VN vùng Hoa thịnh Đốn. Sau đó, Hoa Hậu Nhựt Thanh Phó dẫn đầu các em thiếu nhi tung tăng đi chơi trong Eden Center. Các em mặt hớn hở, tay cầm lồng đèn vừa đi vừa ê a hát theo tiếng nhạc Trung Thu vui tươi…Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi. Em đốt đèn đi khắp phố phường…
Chương trình được chấm dứt vào lúc 8 giờ tối. Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center cho biết, ông rất vui thấy có nhiều người Việt Nam đưa con cháu đến vui chơi trong Lễ Hội Trung Thu ở Eden. Ông rất hài lòng thấy chương trình lễ hội năm nay được sự tiếp tay của nhiều người thiện nguyện, thành công tốt đẹp, đem lại eden_center_hoahau-large-contentniềm vui cho nhiều trẻ em và người Việt Nam. Ông sẽ cố gắng tổ chức Trung Thu hằng năm để giữ gìn truyền thống tốt đẹp này ở Eden Center.
Tưởng cũng nên nhắc qua, Trung TâmThương Mãi Eden là một trung tâm thưnơg mãi lớn nhất Miền Đông Hoa Kỳ, với 120 cửa hàng. Đây không phải là một trung tâm thuơng mãi thuần túy mà còn là một trung tâm văn hoá, xã hội, chính trị, là “home” của người Việt Nam trong vùng. Vào những dịp Tết Nguyên Đán hay những dịp kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 hay Tưởng niệm 30/4 mất nước… Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ&Phụ cận và Cộng đồng luôn tổ chức lễ lộc ở đây.
Người Việt ở trong vùng rất vui có một nơi tốt đẹp để ngoài tiện nghi mua sắm, ăn uống, vui chơi, Trung Tâm còn là nơi hội họp, gặp gỡ bạn bè, tìm lại ở đây không khí thân quen dấu yêu của quê nhà Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.