Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Trung Thu ở Eden Center, VA.

23/09/201100:00:00(Xem: 3008)
Tết Trung Thu ở Eden Center, VA.

eden_center_1cachoahaueden-large-contentHình ảnh dự thi Hoa Hậu ở Eden Center.

Tuyết Mai

Kể từ năm 2008, mỗi năm vào dịp trăng tròn tháng Tám, Ban Quản Trị Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA đều tổ chức Lễ Hội Trung Thu để trẻ em Việt Nam có dịp đến đây vui chơi theo truyền thống dân tộc Việt Nam. Lễ Trung Thu ở Eden Center năm nào cũng được tổ chức một tuần sau Lễ Hội Trung Thu do cộng đồng VN tổ ở Hội trường Thomas Jefferson, Arlington, nhờ đó mà trẻ em Việt Nam được vui chơi hai nơi.
Mỗi nơi có một sắc thái riêng biệt. Lễ Hội Trung Thu ở Hội Trường Thomas Jefferson do nhiều hội đoàn, hội sinh viên, và các liên đoàn Hướng Đạo trong vùng tổ chức, có nhiều trò chơi cho trẻ con như câu cá, chọi banh, thẩy vòng… Chương trình văn nghệ có nhiều màn ca vũ do các liên đoàn hướng đạo trình diễn, rất hợp với tuổi thơ.
Còn Lễ Hội Trung Thu được tổ chức ở Eden thì có hai phần, phần đầu từ 3 giờ đến 5 giờ chiều có nhiều trò chơi dành cho trẻ con như vẻ mặt, bong bóng, thi vẽ có giải thưởng và văn nghệ trong giờ này dành cho trẻ em gồm những bài ca, vũ chủ đề Trung Thu.
Trong dịp này nhiều lồng đèn và T-shirt được tặng cho nhiều em thiếu nhi. Phần thứ hai hấp dẫn các sinh viên và người lớn là từ sáu giờ chiều đến tám giờ tối, với chương trình tuyển lựa Hoa Hậu.
Truớc đây Hoa Hậu được tuyển chọn ở Eden Center có danh hiệu là “Miss Eden Center”, nhưng năm nay đổi lại là “Miss Vietnam DC”. Trong cuộc tuyển lựa hoa hậu này có mười thí sinh là những sinh viên từ các trường đại học tham dự , như George Mason University, Virginia Tech, Virginia Commonwealth University, Suny University at Buffalo…
eden_center_1hoahauedendienhanh-large-contentCuộc thi gồm có phần trình diễn áo dạ hội, áo dài VN thuần túy và trả lời một câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Ban Giám Khảo gồm Stephen Nguyễn, CT Liên Hội Đại Học MAUVSA; Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội Truởng Hội CSVSQ Trường Võ Bị Thủ Đức; Cô Thi Lan, Emily Duơng, Brigitte Lê chủ nhân Galerie Brigitte. Chương trình được điều hợp bởi hai MC duyên dáng là Lan-Anh Nguyễn, Phó Nội vụ của Hội sinh viên Toàn Quốc UNAVSA và Tuấn Dương, Phó Ngoại vụ của Liên Hội Sinh viên MAUVSA.
Với tài điều khiển thật sinh động, hai MC đã làm cho cuộc tuyển lựa Hoa hậu vô cùng sôi nổi, hào hứng, lôi cuốn hằng trăm khách người lớn và sinh viên theo dõi một cách say mê, thích thú. MC Lan Anh giới thiệu, “Miss Vietnam DC “ không phải chỉ là người đẹp bề ngoài, nét mặt và vóc dáng, mà là người có văn hóa và thông minh.
Xen giữa chương trình tuyển chọn có những màn vũ do các thí sinh Hoa Hậu cùng trình diễn nhạc Việt Nam vui tươi và màn vũ nhạc kích động, do một nhóm bạn trẻ trình diễn, được giới trẻ ưa thích, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Đến khoảng tám giờ tối, màn đêm xuống dần, mây đen nghịch bầu trời, sắp mưa to, nhưng mọi người không ngại mưa gió đã ở nán tới giờ phút cuối để xem ai được tuyển chọn làm “Miss Vietnam DC 2011”. Cuối cùng Hoa Hậu được về tay thí sinh số 8, cô Nhựt Thanh Phó, sinh viên Đại Học George Mason, ngành Information Technology, giữa tiếng vỗ tay vang vội.
Được biết cô Nhựt thanh Phó là em gái của Cô Nhiên Phó, Hoa Hậu Eden năm 2008 và là ái nữ của Cựu Sĩ Quan TB Thủ Đức Phó Hòa, một người hoạt động rất tích cực trong cộng đồng VN vùng Hoa thịnh Đốn. Sau đó, Hoa Hậu Nhựt Thanh Phó dẫn đầu các em thiếu nhi tung tăng đi chơi trong Eden Center. Các em mặt hớn hở, tay cầm lồng đèn vừa đi vừa ê a hát theo tiếng nhạc Trung Thu vui tươi…Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi. Em đốt đèn đi khắp phố phường…
Chương trình được chấm dứt vào lúc 8 giờ tối. Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center cho biết, ông rất vui thấy có nhiều người Việt Nam đưa con cháu đến vui chơi trong Lễ Hội Trung Thu ở Eden. Ông rất hài lòng thấy chương trình lễ hội năm nay được sự tiếp tay của nhiều người thiện nguyện, thành công tốt đẹp, đem lại eden_center_hoahau-large-contentniềm vui cho nhiều trẻ em và người Việt Nam. Ông sẽ cố gắng tổ chức Trung Thu hằng năm để giữ gìn truyền thống tốt đẹp này ở Eden Center.
Tưởng cũng nên nhắc qua, Trung TâmThương Mãi Eden là một trung tâm thưnơg mãi lớn nhất Miền Đông Hoa Kỳ, với 120 cửa hàng. Đây không phải là một trung tâm thuơng mãi thuần túy mà còn là một trung tâm văn hoá, xã hội, chính trị, là “home” của người Việt Nam trong vùng. Vào những dịp Tết Nguyên Đán hay những dịp kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 hay Tưởng niệm 30/4 mất nước… Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ&Phụ cận và Cộng đồng luôn tổ chức lễ lộc ở đây.
Người Việt ở trong vùng rất vui có một nơi tốt đẹp để ngoài tiện nghi mua sắm, ăn uống, vui chơi, Trung Tâm còn là nơi hội họp, gặp gỡ bạn bè, tìm lại ở đây không khí thân quen dấu yêu của quê nhà Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.