Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQLC Nam California Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 57

22/09/201100:00:00(Xem: 2625)
TQLC Nam California Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 57

hop_mat_tqlc-large-contentHợp ca với TQLC.

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 18-9-2010 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 57 của binh chủng với hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu, qúy niên trưởng và đại gia đình Thủy Quân Lục Chiến. Điều hợp chương trình MC: Billy Hùng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ôâng Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách, sau đó ông giới thiệu một số các niên trưởng hiện diện trong buổi họp mặt gồm: NT. Cổ Tính Tinh Châu - Nguyễn Hoàng Nam- Đỗ Tỵ- Hoàng Trung Độ- Phạm Nhã- Phan Văn Ánh- Lê đình Bảo- Trần Vệ- Đỗ Thành Hữu- Đặng Bá Đạt...
Sau đó ông cho biết: "Mỗi năm TQLC họp mặt 2 lần đó là vào dịp Sinh Nhật Binh Chủng và ngày họp mặt Tất Niên đây là dịp để gia đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California có dịp gặp nhau, trao đổi với nhau những buồn vui trong gia đình TQLC. Ông tiếp thoáng đó mà đã 57 ngày thành lập binh chủng, 57 năm qua mà Anh chị em chúng ta còn có dịp ngồi bên nhau, trong khung cảnh của một Đại Gia Đình sum họp. Trong dịp nầy Ông cũng tường trình một số công tác mà đại hội vừa rồi ở Houston, Texas, trong đó có hai mục tiêu chính đó là: Viết lại chiến sử của TQLC Và Vấn đề cứu trợ Thương Phế Binh TQLC hiện đang lây lất với nhiều khó khăn tại quê nhà. Đại hội cũng đã đề nghị hàng năm mỗi người trong binh chủng đóng góp $100 để chia xẻ với anh em Thương Phế Binh Thủy Quân Lục Chiến. Sau đó ông đọc thư của niên Trưởng Bùi Thế Lân gởi cho anh chị em TQLC. Tiếp theo ông giới thiệu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 gồm có: Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng; Hội Phó Nội Vụ Lê Quý Lợi và Quách Ngọc Lâm; Phó Ngoại Vụ Võ Thanh Sang và Phan Bữu Ngọc; Tổng Thư Ký Phan Diệu và Phan Văn Đường; Thủ Quỹ Chu Văn Nam; Ủy Viên Thông Tin và Văn Nghệ Billy Hùng; Ủy Viên Xã Hội Trần Thị Huy Lễ và Trương Văn Thường; Ủy Viên Nghi Lễ Lý Khải Bình, Phùng Kim Đơ, Hàng Văn Nguyên; Huấn luyện viên Lý Kim Toàn, Trần Văn Thuận, Châu Tâm; Young Marines Thu Hà.

Sau đó ông giới thiệu thế hệ hậu duệ TQLC lên trình diện và chào mừng quan khách, khi các em lên sân khấu những tràng pháo tay đã làm vang dội khu nhà hàng.
Tiếp theo lời phát biểu của niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phần cắt bánh sinh nhật năm thứ 57 của Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến. Trong lúc nầy Ban Hợp Ca với đồng phục màu áo hoa rừng và áo dài xanh lên trình diễn bản Thủy Quân Lục Chiến Hành Khúc và bản Cờ Bay, Cờ Bay trên Cổ Thành Quảng Trị. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình Văn nghệ xuất sắc do các ca sĩ và thân hữu TQLC giúp vui. Mở đầu là Bác Sĩ, Ca Sĩ TQLC Trung Chỉnh tiếp theo là phần đóng góp của các ca si như Xuân Thanh, Lan Hương, Đoàn Thảo, Khánh Vân, Ái Liên,Thanh Bình qua các bản nhạc một thời về Lính. Đặc biệt nhạc cảnh " Trăng Thanh Bình " do các anh chị em TQLC trong vai các anh lính chiến, bác nông phu, chi cấy lúa gieo mạ, bán hàng và các nữ sinh trong tà áo trắng tặng quà và choàng vòng hoa cho các anh chiến sĩ làm không khí rất vui nhộn. Khung cảnh làm sống lại những ngày tháng thanh bình nơi quê hương yêu dấu của chúng ta, chương trình văn nghệ kết thúc với bản nhạc "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghể" của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, mọi người cùng hát vang lên hai tiếng Việt Nam, Việt Nam. Cuối cùng lời cám ơn của Ban Tổ Chức, mọi người chia tay ra về và hẹn gặp lại nhau vào kỳ họp tất niên sắp đến.
Mọi chi tiết liên lạc Hội TQLC Nam Cali. xin thư về P.O BOX 4525, Garden Grove, CA, 92842. ĐiệnThoại ( 714 ) 639- 7276 Email: pb2tqlc@sbcglobal.net hoặc vào trang web: www.tqlcvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.