Hôm nay,  

TQLC Nam California Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 57

22/09/201100:00:00(Xem: 3674)
TQLC Nam California Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 57

hop_mat_tqlc-large-contentHợp ca với TQLC.

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 18-9-2010 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 57 của binh chủng với hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu, qúy niên trưởng và đại gia đình Thủy Quân Lục Chiến. Điều hợp chương trình MC: Billy Hùng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ôâng Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách, sau đó ông giới thiệu một số các niên trưởng hiện diện trong buổi họp mặt gồm: NT. Cổ Tính Tinh Châu - Nguyễn Hoàng Nam- Đỗ Tỵ- Hoàng Trung Độ- Phạm Nhã- Phan Văn Ánh- Lê đình Bảo- Trần Vệ- Đỗ Thành Hữu- Đặng Bá Đạt...
Sau đó ông cho biết: "Mỗi năm TQLC họp mặt 2 lần đó là vào dịp Sinh Nhật Binh Chủng và ngày họp mặt Tất Niên đây là dịp để gia đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California có dịp gặp nhau, trao đổi với nhau những buồn vui trong gia đình TQLC. Ông tiếp thoáng đó mà đã 57 ngày thành lập binh chủng, 57 năm qua mà Anh chị em chúng ta còn có dịp ngồi bên nhau, trong khung cảnh của một Đại Gia Đình sum họp. Trong dịp nầy Ông cũng tường trình một số công tác mà đại hội vừa rồi ở Houston, Texas, trong đó có hai mục tiêu chính đó là: Viết lại chiến sử của TQLC Và Vấn đề cứu trợ Thương Phế Binh TQLC hiện đang lây lất với nhiều khó khăn tại quê nhà. Đại hội cũng đã đề nghị hàng năm mỗi người trong binh chủng đóng góp $100 để chia xẻ với anh em Thương Phế Binh Thủy Quân Lục Chiến. Sau đó ông đọc thư của niên Trưởng Bùi Thế Lân gởi cho anh chị em TQLC. Tiếp theo ông giới thiệu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 gồm có: Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng; Hội Phó Nội Vụ Lê Quý Lợi và Quách Ngọc Lâm; Phó Ngoại Vụ Võ Thanh Sang và Phan Bữu Ngọc; Tổng Thư Ký Phan Diệu và Phan Văn Đường; Thủ Quỹ Chu Văn Nam; Ủy Viên Thông Tin và Văn Nghệ Billy Hùng; Ủy Viên Xã Hội Trần Thị Huy Lễ và Trương Văn Thường; Ủy Viên Nghi Lễ Lý Khải Bình, Phùng Kim Đơ, Hàng Văn Nguyên; Huấn luyện viên Lý Kim Toàn, Trần Văn Thuận, Châu Tâm; Young Marines Thu Hà.

Sau đó ông giới thiệu thế hệ hậu duệ TQLC lên trình diện và chào mừng quan khách, khi các em lên sân khấu những tràng pháo tay đã làm vang dội khu nhà hàng.
Tiếp theo lời phát biểu của niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phần cắt bánh sinh nhật năm thứ 57 của Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến. Trong lúc nầy Ban Hợp Ca với đồng phục màu áo hoa rừng và áo dài xanh lên trình diễn bản Thủy Quân Lục Chiến Hành Khúc và bản Cờ Bay, Cờ Bay trên Cổ Thành Quảng Trị. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình Văn nghệ xuất sắc do các ca sĩ và thân hữu TQLC giúp vui. Mở đầu là Bác Sĩ, Ca Sĩ TQLC Trung Chỉnh tiếp theo là phần đóng góp của các ca si như Xuân Thanh, Lan Hương, Đoàn Thảo, Khánh Vân, Ái Liên,Thanh Bình qua các bản nhạc một thời về Lính. Đặc biệt nhạc cảnh " Trăng Thanh Bình " do các anh chị em TQLC trong vai các anh lính chiến, bác nông phu, chi cấy lúa gieo mạ, bán hàng và các nữ sinh trong tà áo trắng tặng quà và choàng vòng hoa cho các anh chiến sĩ làm không khí rất vui nhộn. Khung cảnh làm sống lại những ngày tháng thanh bình nơi quê hương yêu dấu của chúng ta, chương trình văn nghệ kết thúc với bản nhạc "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghể" của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, mọi người cùng hát vang lên hai tiếng Việt Nam, Việt Nam. Cuối cùng lời cám ơn của Ban Tổ Chức, mọi người chia tay ra về và hẹn gặp lại nhau vào kỳ họp tất niên sắp đến.
Mọi chi tiết liên lạc Hội TQLC Nam Cali. xin thư về P.O BOX 4525, Garden Grove, CA, 92842. ĐiệnThoại ( 714 ) 639- 7276 Email: pb2tqlc@sbcglobal.net hoặc vào trang web: www.tqlcvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.