Hôm nay,  

Thiền Viện Chân Nguyên: Khánh Thành Chánh Điện

21/09/201100:00:00(Xem: 6484)

Thiền Viện Chân Nguyên: Khánh Thành Chánh Điện

khanh_thanh_thien_vien_chon_nguyen_0433__2_-large-contentkhanh_thanh_thien_vien_chon_nguyen_0433-large-content

Hình ảnh Lễ Khánh Thành Chánh Điện Thiền Viện Chân Nguyên. (Photo VB)

Adelanto, California (Bình Sa)- - Thiền Viện Chân Nguyên, tọa lạc tại 20635 Hwy 395, Adelanto CA. 92301, điện thoại liên lạc (714) 656-5004, Email: tvchannguyen@yahoo.com, đã long trọng tổ chức Lễ Khánh Thành Đại Hùng Bửu Điện trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2011. Ngày Thứ Bảy 17 tháng 9 Lễ khai kinh cầu an. Lễ giá kéo gieo duyên. Lễ xuất gia.

Lễ khánh thành chính thức diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 9 năm 2011. Giửa khu sa mạc nắng cháy một ngôi chánh điện được dựng lên với đài Quan Âm trang nghiêm trước khu chánh điện, đoàn người chen chúc nhau dưới nắng để tham dự lễ khánh thành, khu sa mạc với hàng ngàn chiếc xe đậu chung quanh, từng đoàn người lũ lượt đi vào khu hành lễ trong căn lều trước Đại Hùng Bửu Điện với sự hiện diện của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị đại diện chính quyền, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí Việt, My õ và khỏang 6, 000 đồng hương Phật tử tham dự. Về phía Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, HT. Thich Hạ Viên, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn và hàng trăm Chư Thượng Tọa Đại Đức, Chư Ni Trưởng, Chư Ni Sư, Chư Đại Đức Ni hiện diện.

Điều hợp chương trình Thầy Chơn Tôn. Trước giờ khai mạc Thầy nói: "... những ngày mùa thu đang trở về với Thiền Viện Chân Nguyên. Trong không khí hân hoan của những người con Phật vân tập về đây để đón mừng một sự kiện hết sức trọng đại, đó là ngày khánh thành Đại Hùng Bửu Điện Thiền Viện Chân Nguyên Adelanto, California. Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến công lao của các Chư Vị Tiền Hiền, Chư Thánh Tử Đạo, Chư Anh Linh các Anh Hùng Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân vì chính nghĩa quốc gia dân tộc. . .”

Tiếp theo ,phần tuyên bố lý do của đạo hữu Phổ Nghĩa Võ Thiện Hiếu Trưởng Ban Tổ Chức, Ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương phật tử đã quan lâm tham dự ngày lễ khánh thành. Ông tiếp: "Sau gần 3 năm nỗ lực xây dựng từ một nơi hoang sơ xa xôi nhiều nắng gió cùng thời tiết khắc nghiệt của vùng sa mạc Mojavie, Adelanto, nhưng nhờ được sự trợ duyên của Chư Tôn Thiện Đức Tăng Ni khắp nơi và sự thành tâm đóng góp tịnh tài và hổ trợ tích cực của toàn thể Phật tử gần xa trên toàn thế giới, nên ngôi Đại Hùng Bửu Điên nay cũng đã thành tựu. Giờ đây đối trước Chư Tôn Thiện Đức Tăng Ni và toàn thể qúy liệt vị , hàng Phật tử chúng con ở hải ngoại cảm thấy hạnh phúc vô bờ, xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức vô lượng của toàn thể qúy chư liệt vị." 

Tiếp theo diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Đăng Pháp, Viện Chủ Thiền Viện Chân Nguyên, qua những lời chào mừng và cảm ơn, Thượng Tọa tiếp: "Với hạnh nguyện "Kiến Lập Đạo Tràng, Trùng Hưng Tam Bảo, Tiếp Tăng Độ Chúng" trong hơn 3 năm qua được sự trợ duyên của Chư Tôn Thiện Đức khắp nơi và sự tích cực cúng dường tịnh tài của toàn thể chư Phật tử và đồng hương gần xa, Thiền viện bước đầu đã hoàn thành được Đại Hùng Bửu Điện của Ngôi Tam Bảo ( chánh điện) với diện tích trên 5000 square feet theo lối kiến trúc vừa hiện đại, vừa hài hòa mang sắc thái dân tộc cho Phật tử có nơi sinh hoạt tu tậpvà an dưỡng tâm linh. . ."

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Trí Tuệ chứng minh lên ban Đạo Từ. Trong lời Đạo Từ Hòa Thượng đã ca ngợi công đức của Thượng Tọa Viện Chủ và đồng hương Phật tử đã bỏ nhiều công sức để hoàn thành ngôi Bửu Điện ngày hôm nay.

Sau đó lời cảm tạ của ban tổ chức, tiếp theo vũ khúc chào mừng lễ khánh thành. Sau vũ khúc là lễ cắt băng khánh thành với nghi thức do các em Gia Đình Phật Tử Bảo Quang. Trước giờ phút thiêng liêng bốn câu thơ được đọc lên " Từ trong giọt lệ cuộc đời, Mấy ai tìm được nụ cười Pháp Hoa, Vui sao giữa chốn Ta Bà, Bổng bừng lên đoá Liên Hoa rạng ngời. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chủ lễ và Thượng Tọa Thích Đăng Pháp Viện Chủ Thiền Viện Chân Nguyên cùng Chư Tôn Đức đồng cắt băng khánh thành. Sau đó toàn thể vào chánh điện để làm lễ khai kinh Lạc Thành Cầu An. Trước khi lễ khai kinh là phần dâng hoa cúng Phật do các em Gia Đình Phật Tử Bảo Quang thực hiện.

Lễ Cầu An bắt đầu mọi người cùng vào chánh điện tham dự lễ. Sau phần nghi lễ Chư Tôn Đức quang lâm trai đường để ban tổ chức cúng dường trai tăng. Trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng thọ trai do Thiền viện Chân Nguyên khoản đãi, sau phần thọ trai một chương trình văn nghệ đặc sắc mừng khánh thành do MC Giáng Ngọc cùng trọng Nghĩa, Mộng Lan và nhiều ca sĩ nổi tiếng trình diễn cúng dường nhân ngày khánh thành Đại Hùng Bửu Điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.