Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoa Thịnh Đốn: Biểu tình chống Trung Cộng, Việt Cộng

20/09/201100:00:00(Xem: 3098)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu tình chống Trung Cộng, Việt Cộng

hoa_thinh_don_bieu_tinh_trung_cong_3-contenthoa_thinh_don_bieu_tinh_trung_cong_3__4_-contentHình ảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai

Để chung sức cùng đồng bào khắp nơi trên thế giới cực lực lên án bọn bành trướng Bắc Kinh đã ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải cùng bắt giết ngư dân VN; để phản đối thái độ ươn hèn, khiếp nhược và hành vi dâng lãnh hải cho ngoại bang của bọn phản quốc CSVN qua bức công hàm ngày 14/9/1958 do Phạm Văn Đồng ký tên; để bày tỏ tinh thần đoàn kết với đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và đòi hỏi tự do dân chủ cho quê hương và để tố cáo trước công luận hành động xâm lược của Trung Cộng và chính sách đàn áp nhân dân của Việt Cộng, Cộng đồng Washignton DC, MD&VA phối hợp cùng nhiều đoàn thể và các cộng đồng Miền Đông Bắc HK và nhiều nơi đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, Việt Cộng ở Washignton, D.C. vào lúc 11 giờ và lúc 1 giờ trưa ngày 17 Tháng 9, 2011.

Có khoảng ba trăm người tham dự, gồm nhiều đại diện ở xa về và đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng HTĐ, MD&VA, đã nói lên tinh thần đoàn kết của đồng bào ở hải ngoại quyết tâm chống Trung Cộng ngoại xâm và VC hèn nhát. Trong số những người tham dự có Ông Lai Thế Hùng, đến từ Pháp Quốc, Cụ Phan Vỹ, Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA (trên 80 tuổi); đại diện các tổ chức người Miến Điện, người Lào, Tây Tạng; Hòa Thượng Thích Tâm Thọ đến từ PA, Mục Sư Nguyễn Minh Lành đến từ New Mexico; Ông Nguyễn Chính Kết đại diện cho Khối 8406 ở VN, Ông Lý Văn Phước, Cựu CTCĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định Liên Hội Cựu CSVNCH/HTD&Phụ Cận, các đại diện Hội đoàn từ Boston (MASS) Connecticut, New Jersey, Philadelphia, New Jersy, Cali…Đại diện các đoàn thể chính trị như Liên Minh Dân Chủ VN, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Ủy Ban Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản VN, các hội đoàn vùng HTĐ như Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hội CSVSQ Võ Bị Việt Nam, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Giáo sư Kim Oanh và các phụ nữ trong Hội “Mẹ Việt Nam”…và rất nhiều đoàn thể nữa.

Chương trình được diều hợp bởi Bác sĩ Đặng Vũ Chấn. Mặc dầu thời tiết sang Thu, trời trở gió lành lạnh và mưa Thu bay lất phất, trong cái se lạnh đầu mùa đó, trước Toà Đại Sứ thật rộng lớn của Trung Cộng, mọi người đã hùng dũng cất cao giọng hát quốc ca và ngạo nghễ giương ca những ngọn cờ vàng. Hình ảnh cờ vàng rợp trời cùng nhiều biểu ngữ bằng chữ Tàu, Việt lớn nhỏ giương cao khắp nơi, đã nói lên tinh thần thiết tha với Tổ Quốc VN và ý chí kiên cường đấu tranh chống ngoại xâm của đồng bào hải ngoại.

Trong tiếng kèn mặc niệm, mọi người cùng lặng yên hướng tâm tưởng niệm những anh hùng vị quốc vong thân và những đồng bào ngư phủ đã bị Tàu Cộng bắn giết thê thảm trên biển cả. Hồn thiêng sông núi và anh linh của những ngư phủ hiền hòa bị thác oan như cùng về chứng giám cho lòng thành của đồng bào dù xa xôi ngàn dặm, vẫn luôn huớng về quê mẹ với nỗi buồn xót xa bị x âm lăng. Nhiều đồng bào xúc động ứa lệ. Mục Sư Nguyễn Minh Lành đã khóc nghẹn ngào .

Sau khi trân trọng giới thiệu và tri ân những phái đoàn không ngại đường xa về tham dự biểu tình, Ông Đỗ Hồng Anh, chủ Tịch CĐHTD, MD&VA nói bằng tiếng Anh, chúng ta hiện diện hôm nay để cùng nói lên tiếng nói chống Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ của chúng ta. Hai quần đảo Spratlys and Paracel là của Việt Nam… Kế đến Ông Đoàn Hữu Định, CT/LHCCSVNCH phản đối Trung Cộng ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ VN. Ông Lý Văn Phước Cựu CTCĐHTĐ, MD&VA tố cáo Trung Cộng là hiểm họa cho thế giới, cho nhân loại. Ông Nguyễn Chính Kết tố cáo cả hai Trung Cộng và Việt cộng đã đồng lõa, âm mưu biến nước Việt Nam thành một tỉnh hay một vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của Trung Quốc.

Ông Lai Thế Hùng tin tưởng, với 90 triệu đồng bào trong nước và hơn ba triệu ở hải ngoại, cái tập đoàn thổ phỉ Trung Cộng phải thấy dân tộc VN là một dân tộc kiên cường, chúng ta đã chiến thắng bao nhiêu lần trong lịch sử , cho nên dù CSVN là tay sai đắc lực hơn cả Lê Chiêu Thống, nhất định dân tộc VN sẽ hoàn thành sứ mạng mà ông cha chúng ta nhắn nhũ, không thể nhượng cho ngoại bang phương Bắc một tất đất… Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân lên án sự bành trướng của Trung Cộng và sự hèn nhát của CSVN, chúng ta sẽ chiến đấu cho đến giọt máu cuối cùng. Hoà Thượng Thích Tâm Thọ phát biểu, nếu chúng ta muốn giữ trọn vẹn lãnh thổ chúng ta phải đoàn kết. Hòa Thượng Quảng Độ có nhắn nhủ đồng bào trong nước và hải ngoại phải đoàn kết, các cộng đồng phải hợp tác để tạo một sức mạnh lớn lao, một liên minh dân chủ.

Mục Sự Đặng Minh Lành đến từ New Mexico phát biểu trong nước mắt nghẹn ngào. Ông nói, là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên được tiền nhân của chúng ta đã đổ xương máu để chúng ta có một đất nuớc ngày hôm nay. Xin đồng hương tiếp tục giữ tinh thần, dù chúng ta sống ở đâu chúng ta cũng là người Việt Nam, chúng ta phải yêu thương đất nước của chúng ta, dân tộc của chúng ta. Cô Hạ Quyên ở Boston phát biểu, lúc Phạm Văn Đồng ký công hàm ngày 14/9/1058 nhìn nhận Hoàng Sa Trường Sa là của Trung Cộng, lúc đó hai quần đảo đó thuộc về VNCH, do đó công hàm đó không có giá trị, do đó chúng ta đòi hỏi Trung Cộng phải hoàn trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam… Ông Lý Hiền Tài (CTLMDCVNTT) vạch rõ, hai quần đảo lúc Phạm văn Ký công hàm là thuộc về lãnh thổ VNCH, hơn nữa mãnh giấy lộn đó không có hiệu lực vì nó không được cái Quốc Hội bù nhìn của VC phê chuẩn. Quốc Tế không thể làm ngơ trước giả tâm xâm lược của Tàu Cộng.

Dược sĩ Trần Quang Tuấn (LMDCVN), Ông Trần Quán Niệm, Ông Nguyễn Đình Toàn, Ông Nguyễn Tường Thược, một đại diện của Miến Điện, Lào…lần lượt được mời lên phát biểu. Tất cả đã vô cùng phẫn nộ lên án Trung Cộng xâm lược và Việt Cộng đã ươn hèn dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng.

Xen giữa những lời phát biểu là những tiếng gào thét oán hận, căm thù từ đáy lòng trào dâng: “Red China get out of VietNam”,“ “Stop killing Vietnamese fishermen”, “Spratlys and Paracel belongs to Viêtnam”…Khi thế đấu tranh dâng cao mãnh liệt, hờn căm chất ngất, đồng bào hô to nhiều khẩu hiệu vang dội một góc trời: “Đả đảo CS bán nước”, “Đả đạo CS hèn nhát” “CSVN hèn với giặc, ác với dân” . Rồi hiệp lòng với đồng bào trong nước, tất cả cùng hát vang “Hoàng Sa Trường Sa của Người Việt ta” (sáng tác của các bạn trẻ trong nước). Hào khí đấu tranh sôi sục, nhưng cũng rất cảm động.

Trong khi đi tuần hành trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, lần này đoàn biểu tình tiến sát vào trước cổng Tòa Đại Sứ, mọi người dừng lại rất lâu trước cổng, gào thét, hô tô nhiều lần “Red China get out of Vietnam”. “Red China get out of Vietnam”… Sau đó đoàn biểu tình đến trước Văn Phòng Hành Chánh của Cộng Sản VN ở số 2322 Đường 20th NWWashignton, D.C.

Sau lễ chào quốc kỳ trang nghiêm, Ông Đỗ Hồng Anh nói mục đích chúng ta đến đây là để phản đối CSVN hèn nhát dâng đất dâng biển cho Trung Cộng và đàn áp đồng bào yêu nước biểu tình. Nhiều vị hiện diện như Cụ Phan Vỹ, Ông Võ Nhẫn, CT Hội Võ Bị Việt Nam, Ông Đỗ Như Thạch, Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia và nhiều đại diện đuợc mời lên phát biểu. Tại đây cuộc biểu tình cũng sôi động như ở Tòa Đại Sứ Trung Cộng. Trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt, phái đoàn đi tuần hành dưới sự hướng dẫn của Ông Lê Quyền. Mọi người vừa đi vừa hô to nhiều khẩu hiệu chống VC bán nước, trong tiếng nhạc oai hùng mời gọi”Anh em ta đáp lời sông núi. Anh em ta đáp lời sông núi. Tổ quốc lâm nguy xương máu này ta nguyền hiến dâng. Việt Nam! Việt Nam!”.

Thử tìm hiểu cho tới nay Trung Cộng đã xâm chiếm những gì của quê hương Việt Nam. Giáo Sư Nguyễn văn Canh đã đưa ra những con số cụ thể:

VC đã chấp nhận chuyển nhượng một phần lãnh thổ trên vùng biên giới qua hiệp ước 1999; 11,520 km2 trong vịnh Bắc Việt, và cả tài nguyên qua hai hiệp ước Phân Chia Vịnh và Hiệp Ước Nghề Cá năm 2000.

Trung Cộng đã bắn giết, ngược đãi, bắt bớ, giam cầm, đòi tiền chuộc mạng, cướp bóc tài sản của ngư dân Việt hành nghề trên phần lãnh hải truyền thống trong vùng Hoàng Sa. Lý do: Ngư dân Việt vi phạm lãnh hải của chúng. Chính quyền VC không có một hành nào để bảo vệ ngư dân VN.

Ngày 26 tháng năm vùa qua, tàu hải giám của TC vào sâu trong thềm lục địa VN, ngang nhiên cắt dây cáp tàu Bình Minh 2 của công ty quốc doanh dầu khí của VC. Tàu này hoạt động cách bờ biển Tuy Hoà 180 hải lý. Rồi 2 tuần kế đó, ngày 9 tháng 6, tàu khác của TC là ngư chính, có một đoàn tàu lớn hộ tống, lại ngang nhiên tiến vào cắt dây cáp của tàu Viking 2 của VC, cũng đang tìm dò dầu tại một địa điểm cách Vũng Tàu 140 hải lý. Lý do được TC viện dẫn: hai tầu tìm dò dầu hoả của VC vi phạm lãnh hải của TC. VC cũng không dám có một hành động tích cực nào bảo vệ lãnh hải của mình. VC lại đàn áp các cuộc biểu của đồng bào yêu nước để “tránh làm tổn thương đến tình hữu nghị và lòng tin cậy” mà Bắc Kinh đòi hỏi.

Ngày 25 tháng 6 vừa qua tại Bắc Kinh, đại diện VC là thứ trưởng ngoại giao Hồ xuân Sơn và Đới Bỉnh Quốc, viên chức cao cấp nhất của Đảng CSTH phụ trách về ngoai giao, đã có một thoả thuận giữa đôi bên về một giải pháp cho Biển Đông. Phát ngôn viên Hồng Lỗi của TC cho biết lãnh đạo hai Đảng ‘đã đồng thuận’ về giải pháp là VC không được có một hành động nào “gây tổn hại đến tình hữu nghị và làm mất tín nhiệm” của Bắc Kinh. Hai bên sẽ ngăn chặn ‘thế lực bên ngoài’ xen lấn vào nội bộ các bên tranh chấp.

Một thoả thuận như vậy không khác gì hơn là ám chỉ VC đồng ý chuyển giao Biển Đông của VN cho TC. Sự việc này sẽ dẫn đến công khai hoá việc chuyển giao biển đảo, giống như trường hợp các hiệp ước 1999 và 2000…

Hình ảnh biểu tình trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.