Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CẢNH SÁT ĐÃ BẮT HUNG THỦ SÁT HẠI CHỊ CINDY NGUYỄN

20/09/201100:00:00(Xem: 6750)

CẢNH SÁT ĐÃ BẮT HUNG THỦ SÁT HẠI CHỊ CINDY NGUYỄN

cindy_nguyen_hanh_duong_0-contentTrong hình, chị Cindy Nguyễn và Hạnh Dương tại băng ghế trước tượng đài Đức Mẹ Hòa Bình vào 10:30pm tối Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 04-7-2011. Hình do Anh Dương con trai của Hạnh Dương chụp.

San Jose (19-9-2011 - VietPress USA) -- Tin của nhật báo Anh ngữ San Jose Mercury News loan vào lúc 11:43PM đêm Chủ Nhật 18-9-2011 cho hay một cuộc săn lùng 3 ngày từ Thứ Sáu 16-9-2011 đã kết thúc vào tối Chù Nhật 18-9-2011 khi một toán Cảnh Sát đặc biệt đã bắt được tên Paul Ray Castillo là thủ phạm bắt cóc và giết chết chị Cindy Nguyễn 60 tuổi, cư dân thành phố Campbell bắc California; cũng như trước đó trong cùng ngày tên sát nhân nầy đã bắn một người đàn ông tại trạm xăng.

Paul Ray Castillo 33 tuổi, nghi can bắt cóc và sát hại chị Cindy Nguyễn, 60 tuổi, đã bị Cảnh Sát bắt sống lúc 7:30pm

Cảnh Sát Trưởng San Jose là Chris Moore vừa công bố tối Chủ Nhật cho hay toán Cảnh Sát đặc biệt theo dõi và đã bắt gọn Paul Ray Castillo một cách bất ngờ khi y xuất hiện tại một nơi công công ở khu phía tây thủ phủ Sacramento cách xa San Jose lối 3 giờ lái xe trên xa lộ. Trung sĩ Cảnh Sát Jason Dwyer nói rằng Cảnh Sát đã làm việc liên tục từ ngày Thứ Sáu và các thám tử biết chắc là tên sát nhân Paul Ray Castillo đã trốn khỏi vùng Nam Vịnh vào Ngày Thứ Bảy. Cảnh Sát đã truy tìm tên hung thủ khi y bắn vào bụng một người đàn ông đang đổ xăng tại cây xăng Willow Glen vào sáng thứ Sáu 16-9-2011 và tiếp sau đó là bắt cóc và giết chết chị Cindy Nguyễn là một nhà địa ốc và là phát thanh viên tên tuổi trong cộng đồng Việt Nam tại bắc California. Cuộc săn lùng cho đến tối thứ Sáu thì Cảnh Sát đã tìm thấy và áp sát xe của tên sát nhân Paul Ray Castillo 33 tuổi tại góc đường King và Berryessa ở phía bắc San Jose. Cảnh Sát lập tức nổ súng vào y nhưng tên sát nhân đã bỏ xe và chạy bộ thoát được rồi trốn ra khỏi thành phố San Jose.

Cuối cùng theo Trung sĩ Cảnh Sát Jason Dwyer cho hay là đã bắt tên sát nhân Paul Ray Castillo lúc 7:30pm tối Chủ Nhật 18-9-2011 tại vùng phía tây của Sacramento là thủ phủ của Tiểu Bang California. Tin không nói chi tiết, nhưng Cảnh Sát cho hay là hiện đang giam giữ tên sát nhân nguy hiểm nầy.

Cảnh Sát San Jose cho hay rằng người đàn ông 42 tuổi khi đang đổ xăng đã bị tên sát nhân bắn vào bụng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng và hiện đang được cấp cứu. Tiếp theo đó vào trưa Thứ Sáu thì một người bạn của Cindy Nguyễn nhận được điện thoại của Cindy Nguyễn cho hay là Cindy Nguyễn cảm thấy mệt trong người nên ghé vào Parking của khu thương mại The Plant gớc Monterey và Curtner, đối điện khu nghĩa trang Oakhill, để nghỉ và sau đó xe không nổ máy được có lẽ vì hết xăng và Cindy Nguyễn cần bạn mua xăng đến. Nhưng chỉ lát sau thì Cindy Nguyễn cho hay là có một người Mễ đến giúp sửa xe nên không cần xăng nữa.. và từ đó không còn liên lạc được điện thoại cầm tay và cũng không thấy trở về nhà. Cảnh Sát được thông báo và tìm thấy xe của Cindy Nguyễn nhưng không còn tìm thấy cô ấy trong xe.

Khi Cảnh Sát tung tin truy nã và hình ảnh tên Paul Ray Castillo được công bố thì một số người sống tại Block 500 ở đường số 12 San Jose đã gọi điện thoại thông báo cho Cảnh Sát biết rằng tên Paul Ray Castillo thường lui tới một căn nhà tại Block 500 nầy nhưng hình như không sinh sống ở đó. Một tin khác cho Cảnh Sát biết rằng tại căn nhà nói trên có 2 người lớn và 3 trẻ em cư ngụ lối 3 hay 4 tháng nhưng vài ngày trước khi xảy ra vụ bắt cóc Cindy Nguyễn thì không còn thấy ai ở trong ngôi nhà nầy. Những người lối xóm yêu cầu Cảnh Sát giấu tên người cung cấp tin vì lúc đó tên Paul Ray Castillo vẫn còn tại đào. Qua lời cung cấp tin của những người lối xóm, vào sáng Thứ Bảy 17-9-2011, Cảnh Sát San Jose đã đến lục xét ngôi nhà và tìm thấy thi thể của chị Cindy Nguyễn đã bị Paul Ray Castillo giết chết, vất xác trong căn nhà tại Block 500 nầy.

Cảnh Sát San Jose mở cuộc truy lùng và khoảng 10:00pm tối Thứ Sáu đã thấy xe của y nên Cảnh Sát đã tấn công và y cũng đã nổ súng chống trả. Nhưng cuối cùng y đã vất xe và chạy bộ thoát vào bóng đêm và lẫn trốn cho đến 7:30pm tối Chủ Nhật 18-9-2011 đã bị bắt sống tại vùng phía Tây thủ phủ Sacramento khi y xuất hiện tại một nơi công cộng.

Một người đồng nghiệp của Cindy Nguyễn là anh Nick Phạm, chủ nhân của PN Real Estate là nơi Cindy Nguyễn cùng làm việc chung, sẽ tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện cho chị Cindy Nguyễn vào lúc từ 7:00pm đến 9:00pm Thứ Sáu 23-9-2011 tại khu thương xá The Plant góc Monterey và Curtner là nơi Cindy Nguyễn bị bắt cóc và sau đó bị giết chết. Rất mong bà con đồng hương, các thân hữu, anh chị em Báo Chí, Truyền Thông phổ biến tin tức và tham gia càng đông càng tốt và mang theo nến để đốt lên cầu nguyện cho Linh Hồn của chị Cindy Nguyễn được nghỉ an; cũng như tố cáo tội ác và cảnh báo cho mọi người trong mọi cộng đồng cư dân phải giúp nhau đề phòng, chống lại tội ác và bạo lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.