Hôm nay,  

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

20/09/201100:00:00(Xem: 3451)

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

tiec_gay_quy-contentHình ảnh văn nghệ buổi gây quỹ.

Westminster (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy 17-9-2011 tại nhà hàng Seafood World, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi hội luận về Hiểm Họa Mất Nước và buổi tiệc gây qũy yểm trợ cho nhân quyền và từ thiện xã hội.

Hơn 600 quan khách, nhân sĩ Phật Giáo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hưong Phật tử tham dự, về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, HT. Thích Trí Lãng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký VPII Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Phước Nhơn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Thượng Tọa Thích Giác Cảnh, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, G/S Võ Văn Ái, Nữ Sĩ Ỷ Lan. . .

Điều hợp chương trình gồm các MC: Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Quốc Tuấn, Nhật Tường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật giáo kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Viên Huy thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự và tuyên bố lý do Buổi Hội Luận về Hiểm Họa Mất Nước và Tiệc Gây Quỹ Cho Nhân Quyền, Từ Thiện Xã Hội.

Tiếp theo HT Thích Trí Lãng lên nói về âm mưu đàn áp đồng bào của Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội HT. nói: ". . . từ sau năm 1975 đã đem lại bao đau thương cho quê hương dân tộc VN. . . HT Thích Quảng Độ vẫn còn bị quản chế, Toàn thể quý vị về tham dự đông đủ hôm nay đã nói lên sự quan tâm của quý vị đối với quê hương đất nước. . ." và giới thiệu qúy vị chủ tọa lên điều hành buổi hội luận. Trên bàn chủ tọa có: Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Giáo Sư Võ Văn Ái và Nữ Sĩ Ỷ Lan.

Mở đầu Nữ Sĩ Ỷ Lan ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết cuộc hội luận chia làm 2 phần gồm: Đất nước Việt Nam rất đau khổ và Hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Đó là hai đề tài để mọi người VN trong và ngoài nước đang quan tâm đến vận mệnh của tổ quốc. Cuộc hội luận mở ra nhằm để mọi người góp ý tìm con đường cứu nguy tổ quốc.

Tiếp theo HT Thích Giác Đẳng chia xẻ: "...hiểm họa ngoại xâm đã xảy ra nhiều thiên niên kỷ do phương Bắc xâm lăng. Hiện nay chúng ta lại đối diện với nước láng giềng đó! Đất nước ta hiện nay đang bị cai trị bởi chế độ độc tài đảng trị cộng sản... hà hiếp dân lành, nhưng ươn hèn dâng đất bán biển cho ngoại xâm. Bằng chứng hảng xưởng TQ được khai thác Bauxit một cách tự nhiên. . .Vấn đề Biển Đông không phải không có lối thoát. Chúng tôi sẽ trình bày một số vấn đề liên quan đến biển Đông. . . Chúng ta quyết tâm bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ VN..."

Sau đó Giáo Sư Võ Văn Ái thuyết trình về tình hình đất nước VN và điểm lại những biến động chính trị trên thế giới ở các nước Trung Đông, qua cuộc cách mạng Hoa Lài... Nhân dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ái kêu gọi mọi người đoàn kết ngồi lại với nhau thành một lực lượng duy nhất chống CS để cùng nhau dồn mọi nổ lực và công cuộc chống ngoại xâm. . .

Sau đó Nhà văn Bích Huyền lên giới thiệu tập thơ Viết Trong Tù gồm hơn 400 bài thơ của Đại Lão TH Thích Quảng Độ đến quan khách.

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi do qúy vị tham dự đặt ra đã được chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của các ca sị như: Ngọc Đan Thanh, Trang Thanh Lan, Phượng Liên, Xuân Lan. . .

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu gía một số hiện vật gía trị của các Phật tử đóng góp để sung vào tiệc gây qũy. Kết quả buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí còn lại $36,000.

Quý đồng hương Phật tử muốn đóng góp hay muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St. Westminster, CA. 92683 . Điện thoại (714) 890- 9513- Fax : (714) 897-8760- Email: vp2vh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.