Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

20/09/201100:00:00(Xem: 2360)

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

tiec_gay_quy-contentHình ảnh văn nghệ buổi gây quỹ.

Westminster (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy 17-9-2011 tại nhà hàng Seafood World, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi hội luận về Hiểm Họa Mất Nước và buổi tiệc gây qũy yểm trợ cho nhân quyền và từ thiện xã hội.

Hơn 600 quan khách, nhân sĩ Phật Giáo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hưong Phật tử tham dự, về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, HT. Thích Trí Lãng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký VPII Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Phước Nhơn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Thượng Tọa Thích Giác Cảnh, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, G/S Võ Văn Ái, Nữ Sĩ Ỷ Lan. . .

Điều hợp chương trình gồm các MC: Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Quốc Tuấn, Nhật Tường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật giáo kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Viên Huy thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự và tuyên bố lý do Buổi Hội Luận về Hiểm Họa Mất Nước và Tiệc Gây Quỹ Cho Nhân Quyền, Từ Thiện Xã Hội.

Tiếp theo HT Thích Trí Lãng lên nói về âm mưu đàn áp đồng bào của Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội HT. nói: ". . . từ sau năm 1975 đã đem lại bao đau thương cho quê hương dân tộc VN. . . HT Thích Quảng Độ vẫn còn bị quản chế, Toàn thể quý vị về tham dự đông đủ hôm nay đã nói lên sự quan tâm của quý vị đối với quê hương đất nước. . ." và giới thiệu qúy vị chủ tọa lên điều hành buổi hội luận. Trên bàn chủ tọa có: Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Giáo Sư Võ Văn Ái và Nữ Sĩ Ỷ Lan.

Mở đầu Nữ Sĩ Ỷ Lan ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết cuộc hội luận chia làm 2 phần gồm: Đất nước Việt Nam rất đau khổ và Hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Đó là hai đề tài để mọi người VN trong và ngoài nước đang quan tâm đến vận mệnh của tổ quốc. Cuộc hội luận mở ra nhằm để mọi người góp ý tìm con đường cứu nguy tổ quốc.

Tiếp theo HT Thích Giác Đẳng chia xẻ: "...hiểm họa ngoại xâm đã xảy ra nhiều thiên niên kỷ do phương Bắc xâm lăng. Hiện nay chúng ta lại đối diện với nước láng giềng đó! Đất nước ta hiện nay đang bị cai trị bởi chế độ độc tài đảng trị cộng sản... hà hiếp dân lành, nhưng ươn hèn dâng đất bán biển cho ngoại xâm. Bằng chứng hảng xưởng TQ được khai thác Bauxit một cách tự nhiên. . .Vấn đề Biển Đông không phải không có lối thoát. Chúng tôi sẽ trình bày một số vấn đề liên quan đến biển Đông. . . Chúng ta quyết tâm bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ VN..."

Sau đó Giáo Sư Võ Văn Ái thuyết trình về tình hình đất nước VN và điểm lại những biến động chính trị trên thế giới ở các nước Trung Đông, qua cuộc cách mạng Hoa Lài... Nhân dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ái kêu gọi mọi người đoàn kết ngồi lại với nhau thành một lực lượng duy nhất chống CS để cùng nhau dồn mọi nổ lực và công cuộc chống ngoại xâm. . .

Sau đó Nhà văn Bích Huyền lên giới thiệu tập thơ Viết Trong Tù gồm hơn 400 bài thơ của Đại Lão TH Thích Quảng Độ đến quan khách.

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi do qúy vị tham dự đặt ra đã được chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của các ca sị như: Ngọc Đan Thanh, Trang Thanh Lan, Phượng Liên, Xuân Lan. . .

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu gía một số hiện vật gía trị của các Phật tử đóng góp để sung vào tiệc gây qũy. Kết quả buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí còn lại $36,000.

Quý đồng hương Phật tử muốn đóng góp hay muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St. Westminster, CA. 92683 . Điện thoại (714) 890- 9513- Fax : (714) 897-8760- Email: vp2vh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.