Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

20/09/201100:00:00(Xem: 2108)

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Luận Hiểm Họa Mất Nước, Tiệc Gây Quỹ Giúp Đấu Tranh

tiec_gay_quy-contentHình ảnh văn nghệ buổi gây quỹ.

Westminster (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy 17-9-2011 tại nhà hàng Seafood World, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi hội luận về Hiểm Họa Mất Nước và buổi tiệc gây qũy yểm trợ cho nhân quyền và từ thiện xã hội.

Hơn 600 quan khách, nhân sĩ Phật Giáo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hưong Phật tử tham dự, về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, HT. Thích Trí Lãng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký VPII Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Phước Nhơn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Thượng Tọa Thích Giác Cảnh, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, G/S Võ Văn Ái, Nữ Sĩ Ỷ Lan. . .

Điều hợp chương trình gồm các MC: Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Quốc Tuấn, Nhật Tường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật giáo kỳ và phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Viên Huy thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự và tuyên bố lý do Buổi Hội Luận về Hiểm Họa Mất Nước và Tiệc Gây Quỹ Cho Nhân Quyền, Từ Thiện Xã Hội.

Tiếp theo HT Thích Trí Lãng lên nói về âm mưu đàn áp đồng bào của Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội HT. nói: ". . . từ sau năm 1975 đã đem lại bao đau thương cho quê hương dân tộc VN. . . HT Thích Quảng Độ vẫn còn bị quản chế, Toàn thể quý vị về tham dự đông đủ hôm nay đã nói lên sự quan tâm của quý vị đối với quê hương đất nước. . ." và giới thiệu qúy vị chủ tọa lên điều hành buổi hội luận. Trên bàn chủ tọa có: Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Giáo Sư Võ Văn Ái và Nữ Sĩ Ỷ Lan.

Mở đầu Nữ Sĩ Ỷ Lan ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết cuộc hội luận chia làm 2 phần gồm: Đất nước Việt Nam rất đau khổ và Hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Đó là hai đề tài để mọi người VN trong và ngoài nước đang quan tâm đến vận mệnh của tổ quốc. Cuộc hội luận mở ra nhằm để mọi người góp ý tìm con đường cứu nguy tổ quốc.

Tiếp theo HT Thích Giác Đẳng chia xẻ: "...hiểm họa ngoại xâm đã xảy ra nhiều thiên niên kỷ do phương Bắc xâm lăng. Hiện nay chúng ta lại đối diện với nước láng giềng đó! Đất nước ta hiện nay đang bị cai trị bởi chế độ độc tài đảng trị cộng sản... hà hiếp dân lành, nhưng ươn hèn dâng đất bán biển cho ngoại xâm. Bằng chứng hảng xưởng TQ được khai thác Bauxit một cách tự nhiên. . .Vấn đề Biển Đông không phải không có lối thoát. Chúng tôi sẽ trình bày một số vấn đề liên quan đến biển Đông. . . Chúng ta quyết tâm bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ VN..."

Sau đó Giáo Sư Võ Văn Ái thuyết trình về tình hình đất nước VN và điểm lại những biến động chính trị trên thế giới ở các nước Trung Đông, qua cuộc cách mạng Hoa Lài... Nhân dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ái kêu gọi mọi người đoàn kết ngồi lại với nhau thành một lực lượng duy nhất chống CS để cùng nhau dồn mọi nổ lực và công cuộc chống ngoại xâm. . .

Sau đó Nhà văn Bích Huyền lên giới thiệu tập thơ Viết Trong Tù gồm hơn 400 bài thơ của Đại Lão TH Thích Quảng Độ đến quan khách.

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi do qúy vị tham dự đặt ra đã được chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của các ca sị như: Ngọc Đan Thanh, Trang Thanh Lan, Phượng Liên, Xuân Lan. . .

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu gía một số hiện vật gía trị của các Phật tử đóng góp để sung vào tiệc gây qũy. Kết quả buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí còn lại $36,000.

Quý đồng hương Phật tử muốn đóng góp hay muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St. Westminster, CA. 92683 . Điện thoại (714) 890- 9513- Fax : (714) 897-8760- Email: vp2vh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.