Anh Bắt 7 Nghi Can Khủng Bố Thuộc Hồi Giáo Cực Đoan
LONDON - Cảnh sát nước Anh bắt 7 nghi can khủng bố Hồi Giáo hôm Thứ Hai trong 1 trong những hoạt động chống khủng bố có ý nghĩa nhất trong năm.
Trong cuộc hành quân an ninh do tình báo dẫn đầu, cơ quan công lực đã khám xét 5, 6 nhà và cơ sở thuơng mại tại Birmingham thuộc miền trung.
Tuy âm mưu khủng bố còn ở giai đọan đầu và mục tiêu chưa đuợc biết, các viên chức mô tả mối đe dọa là đáng kể và có liên quan với các phần tử Hồi Giáo cực đoan.
Phụ tá cảnh sát trưởng Marcus Beale của West Midlands cho biết cảnh sát không vũ trang bắt các nghi can tại nhà hay gần nhà của họ trong cuộc hành quân lớn đã đuợc chuẩn bị trước - 6 người bị bắt trong đêm đã bị tống giam theo luật chống khủng bố.
Nghi can phụ nữ bị bắt sáng Thứ Hai vì không chịu tiết lộ thông tin. Tuổi của các nghi can là giữa 22 và 32, đều là cư dân Anh - nhưng, cảnh sát không tiết lộ quốc tịch và chủng tộc.
Viên chức chính phủ ẩn danh tuyên bố "Bậc báo động khủng bố có thể đuợc luợng giá lại".
Trong 5 bậc, bậc "substantial" hiện tại là bậc 3, hiêu lực từ Tháng 7.