Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Western Union Mở Rộng Quan Hệ Với Cộng Đồng Vn

26/07/200100:00:00(Xem: 4283)
Little Sài Gòn - Công ty Western Union là công ty đầu tiên vào Việt Nam hoạt động hợp pháp và chính thức với các dịch vụ chuyển ngân, từ năm 1994. Công ty này là công ty đầu tiên được giấy phép hoạt động của Bộ Tài Chánh Liên Bang Hoa Kỳ cho phép hoạt động tại 50 tiểu bang Hoa Kỳ với các dịch vụ chuyển ngân về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng hợp pháp. Sau gần 7 năm làm việc trong cộng đồng Việt Nam, công ty Western Union đã quyết định nới rộng thêm quan hệ với cộng đồng và tham gia tích cực hơn các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Ông Hồ Văn Xuân Nhi, một người quen thuộc rất nhiều và có uy tín với cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua, đã được cử vào chức vụ Giám Đốc Phát Triển Thương Vụ Quốc Tế Châu Á của công ty này. Ông phụ trách các kế hoạch khai triển thương mãi, tìm hiểu nhu cầu thị trường, mở mang thêm các hệ thống đại lý, chi nhánh, và giao tế cộng đồng cho thị trường của các quốc gia Việt Nam, Thái Lan, và Nam Dương. Ông Hồ Văn Xuân Nhi bắt đầu làm việc cho công ty Western Union từ tháng 04 năm 2001. Trước khi làm việc cho Western Union, ông Nhi đã làm việc cho Cục Thống Kê Dân Số Liên Bang, và từng là trưởng ban vận động tranh cử của Nghị Viên Garden Grove Trần Thái Văn kỳ bầu cử vừa qua. Ông đã hoạt động cũng như giữ nhiều chức vụ trên các lãnh vực chính trị, báo chí, xã hội, văn nghệ suốt hơn 25 năm qua với cộng đồng Việt Nam tại miền nam California.

Trọng tâm đầu tiên của ông Hồ Văn Xuân Nhi trong chức vụ mới với Western Union, là làm thế nào để Western Union thường xuyên sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam, yểm trợ các công tác xã hội từ thiện, và mở thêm các đại lý chi nhánh Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trong chiều hướng đó, một buổi tiếp tân thân mật nhưng trang trọng đã được tổ chức tại Regent West, thành phố Westminster lúc 6g00 chiều ngày thứ tư 18 tháng 07 vừa qua. Buổi tiếp tân này để giới thiệu các dịch vụ và công ty Western Union với cộng đồng Việt Nam.

Sau buổi ăn tối, là phần trình bày của cô Li Li, Phó Giám Đốc Tiếp Thị Á Châu cho công ty. Theo lời cô thì công ty Western Union đã thành lập hơn 150 năm qua. Công ty Western Union cũng là công ty đầu tiên tại Hoa Kỳ về thương vụ chuyển ngân khắp nơi tại Hoa Kỳ và trên thế giới, từ 138 năm qua. Hiện nay công ty có hơn 100,000 đại lý, chi nhánh hoạt động trên 186 quốc gia toàn cầu. Riêng tại Hoa Kỳ, hiện đang có hơn 30,000 đại lý Western Union. Trong năm 2000 vừa qua, Western Union đã có hơn 89 triệu vụ chuyển ngân trên khắp thế giới với hàng ngàn tỷ đô la được giao đúng hẹn, nhanh chóng, và đầy đủ cho khách hàng. Sau hơn 138 năm chuyển ngân, Western Union hãnh diện là công ty hàng đầu trên thế giới, với lịch sử là chưa một lần nào làm mất tiền của khách hàng. Đó là sự an toàn bảo đảm nhất chỉ có công ty Western Union mới có được mà thôi.

Là công ty chuyển tiền chính thức hợp pháp đầu tiên về Việt Nam, Western Union cũng chưa một lần sai hẹn hay thất tín với khách hàng. Hiện nay tại Việt Nam, công ty Western Union qua tổng đại lý là ngân hàng Thương Mại Á Châu (ACB) và công ty dịch vụ Eden, hiện đang có hơn 286 chi nhánh đại lý giao tiền trên toàn quốc Việt Nam. Western Union bảo đảm chỉ trong 15 phút là tiền chuyển sẽ về đến Việt Nam, và người nhận có thể đến nhận tiền tại bất cứ chi nhánh đại lý nào.

Ông Hồ Văn Xuân Nhi thì cho biết ông đang cần tuyển hợp tác với nhiều cơ sở thương mại Việt Nam khắp nơi Hoa Kỳ và Canada để làm đại lý chi nhánh Western Union. Không có điều kiện vốn đầu tư hay chi phí nào. Ngoài dịch vụ chuyển ngân, Western Union còn cung ứng cho các đại lý chi nhánh các thương vụ như Money order, Quick Collect, Phone Card, và Swift Pay.

Trong buổi tiếp tân này, có đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Ken Maddox đến trao bằng khen ngợi cho công ty Western Union và cá nhân ông Hồ Văn Xuân Nhi. Nghị Viên thành phố Garden Grove Trần Thái Văn cũng trao bằng tuyên dương của hội đồng thành phố cho ông Nhi và công ty Western Union. Ngoài ra còn có sư hiện diện của các ông Andy Quách, ủy viên kế hoạch thành phố Westminster, ông Hoa Thế Nhân, ủy viên gia cư thành phố Santa Ana, ông Du Miên, chủ tịch hội ký giả Việt nam hải ngoại, và nhiều đại diện báo chí, truyền thanh, truyền hình, cùng các hội đoàn, tôn giáo, cơ sở thương mại.

Phía bên công ty Western Union có thêm các ông Pete Escalona, giám đốc phát triển thị trường miền nam California, ông Elliot Fu, giám đốc phát triển thương vụ quốc tế Á Châu và Nam Thái Bình Dương, ông Sunit Shah, giám đốc phát triển thương vụ quốc tế tại Nam Á Châu, và ông Roy Megzer, giám đốc điều hành khu vực Orange County.

Các viên chức của công ty đã hứa sẽ tích cực tham gia vào cộng đồng Việt Nam, và mong mỏi một sự quan hệ thân thiết hơn với cộng đồng. Họ kêu gọi người Việt Nam hãy sử dụng Western Union khi chuyển ngân cho gia đình thân nhân tại Việt Nam hay bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhanh chóng và bảo đảm tuyệt đối cũng như kín đáo, không ai biết ngoại trừ người gửi và người nhận mà thôi.

Tiếp sau chương trình giới thiệu thương mại của công ty và phần câu hỏi trả lời, là phần văn nghệ với một số ca sĩ trẻ đến giúp vui như Trần Quốc Bảo, Quốc Việt, Trường Minh Hoàng, Hồng Nhung, Huy Cường, v.v.

Trong ngày 21 tháng 07, ông Hồ Văn Xuân Nhi cũng đã đến Seattle để ủng hộ số tiền $2,500 của công ty Western Union vào chương trình gây quỹ tu bổ chùa Việt Nam do cộng đồng người Việt vùng Seattle tổ chức với hơn 600 người tham dự.

Mọi thắn mắc tìm hiểu về các thương vụ của công ty Western Union, hay muốn làm đại lý chi nhánh, xin gọi ông Hồ Văn Xuân Nhi ở số (714) 330- 1423 hay Email: hvxn@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.