Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh sát Falls Church bố ráp khu Eden bị dân VN tố là kỳ thị:

17/09/201100:00:00(Xem: 6025)

Cảnh sát Falls Church bố ráp khu Eden bị dân VN tố là kỳ thị:

5 người Việt bị bắt vụ bố ráp ở Eden Center được trắng án

eden_thi_truong_falls_church-large-contentThị trưởng thành phố Falls Church.(Photo Nguyễn văn Đặng)

eden_bieu_tinh-large-contentDân Việt biểu tình, tố cảnh sát Mỹ kỳ thị khi bố ráp Eden Center. (Nguyễn văn Đặng)

Tuyết Mai

Sáu trong số mười chín người bị bắt trong vụ bố ráp ở Eden Center ngày 11 Tháng 8, 2011 đã ra Tòa án Falls Church sáng ngày 14 Tháng 9, 2011. Tại General District Court, Luật sư Trần Hậu Duệ, đại diện cho năm bị can cùng bị buộc tội cờ bạc bất hợp pháp, trình bày vấn đề. Sau đó đại diện của Cảnh Sát trình bày lý do họ truy tố.

Chánh án Thomas Kelley, Jr. đã tuyên bố “không xử” (dismiss) năm người này vì Cảnh Sát không đưa ra đủ bằng chứng để buộc tội. Tuy nhiên chỉ có Ông Hoàng Jack là trắng án hoàn toàn, còn bốn người còn lại có thể bị xử lại, nếu sau này Cảnh Sát có thể đưa thêm bằng chứng. 

Có một ngưòi nhìn nhận tội giữ pháo bông vì họ không biết luật cấm.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Tuyết Mai, Luật sư Trần H. Duệ nói không ai nghe nói có băng đảng “Dragon Family” hoạt động ở Eden Center. Ông có liên lạc với Cảnh Sát Falls Church, không ai biết về số tiền hơn một triệu mà Northern Virginia Gang Taskforce nói họ bắt được trong vụ bố ráp, số tiền này từ đâu ra và cơ quan nào đang giữ. 

Tổng cộng số tiền 19 người bị bắt có lúc đó là $2211. 

Trước khi vào dự phiên Tòa, khoảng ba mươi người gồm một số thương gia trong Eden Center, một số thành viên của Hiệp Hội Thương Mãi Người Mỹ gốc Việt DC, Ông Nguyễn Văn Đặng đại diện Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington. D.C. , MD&VA, một vài đại diện cơ quan truyền thông và đồng hương đã giăng nhiều biểu ngữ đòi hỏi công bằng. Thị Trưởng và Phó Thị Trưởng thành phố Falls Church có đến nơi thăm hỏi.

Trong một buổi họp tuần trước, do Hiệp Hội Thương Mãi Người Mỹ gốc Việt DC tổ chức tại Nhà hàng Present ở Annandale, có sự hiện diện của LSTrần H. Duệ, các đại diện báo chí và đài phát thanh được dịp tiếp xúc với một số nguời bị bắt trong cuộc bố ráp.

Bà Thủy Hoàng, khoảng 60 tuổi nói bà vào tiệm mua cà phê trong lúc ông chồng chờ ở ngoài xe. Bà bị khám xét khắp người rồi bị kết tội đánh bài bất hợp pháp.

Một cô waitress cho biết cô đi làm như thưòng lệ, cũng bị Cảnh Sát khám xét đã lấy hơn sáu trăm mỹ kim trong bóp mà không cho biên bản gì chứng nhận và cô cũng bị đưa ra Tòa.

Ông Huy Đỗ, làm việc trong New York Life cho biết Ngày 1 Tháng 9, ông đi tới các tiệm trong Eden để hỏi thăm về vụ bố ráp. Trong lúc đang ở trong tiệm Café Metro, ông dùng phone quay phim Cảnh Sát quấy nhiểu khách hàng. Ông bị Cảnh Sát kéo ra chỗ đậu xe và cho ông ticket vì say rượu. Ông Huy hỏi “Tôi làm gì sai"”. Ông Huy bị còng tay và đẩy lên xe Cảnh Sát.

Một số người tại hiện trường đã dùng phone quay phim và gọi điện thoại ngay cho LS Duệ và Ông Bình (Chủ tịch Hiệp Hội TMNMGVDC). LS Duệ và Ông Bình đến thẳng nhà tù.

Ngay khi xe Cảnh Sát đưa Ông Huy đến thì Cảnh Sát tại đây nói họ không thể thả Ông Huy ra vì ông Huy say rượu và gây gỗ với Cảnh Sát. LS Duệ nói, có 25 người làm chứng Ông Huy không uống một ly rượu nào, LS Duệ yêu cầu Cảnh Sát cho thử máu để biết độ rượu, đây là bằng chứng. Cảnh Sát không làm và LS Duệ đã gọi nhiều nơi, mất gần bốn giờ đồng hồ ông Huy mới đuợc trả tự do.

Tất cả sự việc được quay phim và sẽ được đưa ra Tòa. Trong phim có một Nữ Cảnh Sát xác nhận lúc đó, Ông Huy không có làm gì sai trái.

LS Duệ và Chủ Tịch Hiệp Hội TMNMGVDC cho biết, việc Cảnh Sát lạm dụng quyền hành, vu khống, bắt bớ, nhốt người vô tội là lý do họ quyết đem mọi sự việc bất hợp pháp ra trước ánh sáng công lý. Trong những ngày sắp tới đây mười ba người bị Cảnh Sát kết tội hôm bố ráp sẽ ra Tòa. Nếu họ có tội, họ bị trừng phạt theo luật định. Nếu họ vô tội Cảnh Sát phải trả lại danh dự cho họ và cho cộng đồng người Việt.

LS Duệ và Ông Bình khẳng định, họ không bênh vực người có tội, nhưng chúng ta đang sống trong một quốc gia có dân chủ, có pháp luật, Cảnh Sát không thể lạm dụng quyền hành trong lúc thi hành phận sự, vu khống, bắt nhốt hay kết tội người vô tội khi không có đủ bằng chứng.

Theo báo Washington Post, Lt. Daniel Hess, a Prince William County Supervisor nói trong cuộc họp báo ngày 12 Tháng 8, 2011, những hoạt động của băng đảng đã làm “tê liệt” Eden Center. Những vụ đâm chém, tấn công và tống tiền xảy ra ở đây có liên hệ với băng đảng “Dragon Family”. 

Task Force Executive Director Ray Colgan nói rằng lúc đầu cuộc điều tra chỉ nhắm vào vụ cờ bạc và đã khám phá ra $1.5 million tiền mặt, đó là bằng chứng cờ bạc và ông nói ông liên kết chủ của những máy đánh bạc với băng đảng. Cho tới giờ phút này Cảnh Sát Falls Church chưa đưa ra một bằng chứng nào về con số hơn một triệu mỹ kim cờ bạc, họ cũng chưa đưa bằng chứng nào về băng đảng “Dragon Family” đang khủng bố, bắn giết, đâm chém hay tống tiền những chủ tiệm trong Eden Center. 

Tại Falls Church City Council meeting, Luật sư Trần H. Duệ nói, nếu có quá nhiều tội phạm xảy ra ở Eden Center trong một thời gian lâu dài, kết luận duy nhất là Cảnh Sát không có khả năng. Nếu những vụ phạm tội này không có mà Cảnh Sát nói có thì chúng ta đối diện với một vấn đề trầm trọng hơn : kỳ thị chủng tộc. 

Trong buổi gây quỹ pháp lý giúp những người vô tội đã bị bắt và bị đưa ra Tòa, Hiệp Hội TMNMGV DC đã thu được khoảng chín ngàn mỹ kim. Hiệp Hội TMNMGVDC www.vacoc-dc.com 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.