Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GSV Janet Nguyễn Nhâän Thư Phúc Đáp Từ BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ LIÊN QUAN ĐẾN LS CÙ HUY HÀ VŨ

14/09/201100:00:00(Xem: 2955)
GSV Janet Nguyễn Nhâän Thư Phúc Đáp Từ BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ LIÊN QUAN ĐẾN LS CÙ HUY HÀ VŨ

Ngày 30 tháng 8, 20111 vừa qua, Bộ ngoại giao hoa Kỳ đã gởi thư chính thức phúc đáp về những quan tâm của tôi và đồng hương về những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là trường hợp xử án một cách phi lý, bất công đối với luật sư Cù Huy Hà Vũ trong bức thư của tôi gởi đến Ngoại trưởng hoa Kỳ Hillary Clinton và các thành viên của Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đề ngày 12 tháng 4, năm 2011.
Trong bức thư ký tên bởi Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Daniel B. Baer, nhấn mạnh Hoa Kỳ đặc biệt là tất cả các viên chức cao cấp nhất của Bộ Ngoại Giao rất quan tâm về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của luật sư Cù Huy Hà Vũ, và những nhân vật tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Tôi xin kính chuyển nguyên văn nội dung của lá thư này để đồng hương khắp nơi tường lãm.

Tôi rất lấy làm cảm kích được biết rằng Bộ ngoại Giao hoa kỳ rất quan tâm đặc biệt và cương quyết áp lực với nhà cầm quyền CSVN phài trả tự do tức khắc cho ông Cù Huy hà Vũ và các nhà tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Bộ Ngoại Giao hoa Kỳ cũng cho biết trong cuộc đàm thoại song phương vào cuối năm nay tai Hoa Thịnh Đốn, với chính phủ Việt Nam, những áp lực này sẽ được tiếp tục gia tăng.
Tôi kêu gọi đồng hương trong và ngoài nước cùng với cá nhân tôi , chúng ta tiếp tục trình bày những quan điểm chính yếu và những đòi hỏi hợp lý của chúng ta với chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ để việc tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam sớm thành tựu.
Trân trọng kính chào.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn
Địa Hạt 1, quận Cam
California, U.S.A.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.