Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Kế Hoạch Tạo Việc Làm Gồm Đề Nghị Của 2 Đảng

13/09/201100:00:00(Xem: 4009)
Obama: Kế Hoạch Tạo Việc Làm Gồm Đề Nghị Của 2 Đảng

WASHINGTON - TT Obama tăng cường nỗ lực vận động Lập Pháp chấp thuận kế hoạch tạo việc làm của ông - nói chuyện với nhà giáo, cựu chiến binh, chủ doanh nghiệp nhỏ và các giới tại Bạch Ốc sáng Thứ Hai, ông Obama xác quyết : đề án này dựa trên các ý kiến của các nhà lập pháp 2 đảng, là đề luật QH cần thông qua. Ông báo động : đó là lộ đồ có ý nghĩa của lẽ thường nhưng có thể bị ngăn trở bởi các toan tính chính trị ngắn hạn - ông Obama giải thích : 1 số chính khách muốn dàn xếp các bất đồng bằng chính trị và bầu cử hơn là giải quyết bây giờ.
Lãnh đạo Hành Pháp đưa các các thuyết phục như trên tại Vườn Hồng trước khi chuyển kế hoạch việc làm qua Capitol Hill.
Ngay sau phát biểu của TT Obama, chủ tịch Hạ Viện John Boehner đã ra tuyên bố, hưá hẹn nhanh chóng cứu xét. Nhưng, ông Boehner cũng nhắc lại và đả kích gói kích cầu năm 2009 - ông lưu ý rằng Lập Pháp cần xem xét cẩn trọng các đề nghị của TT cũng như các biện pháp thay thế có thể hiệu quả hơn trong việc khuyến khích lãnh vực tư tạo ra việc làm.
Chủ tịch Boehner tỏ ý hy vọng có thể hợp tác để quyết định những ý kiến hay nhất giúp công dân trở lại việc làm. Kế hoạch của TT Obama gồm đề nghị gia hạn giảm thuế với phiếu lưong dự chi khoảng 240 tỉ MK.
Giảm thuế với phiếu lưong hiện hành hết hạn vào cuối năm. Ông cũng đề nghị giảm thuế với lưong mà doanh nghiệp phải trả, hạ xuống mức 3.1% với 5 triệu MK chi phí đầu tiên về luơng.
Đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp dự chi 49 tỉ MK khác. Đảng DC khẳng định: những giảm thuế kể trên sẽ tức khắc đuợc chi tiêu, là tung tiền vào thị trường. 1 phần khác trong đề án của TT Obama là dự chi 60 tỉ MK về xây sửa hạ tầng cơ sở. Ngoài ra, 25 tỉ MIK đuợc đề nghị để xây sửa trường học, 35 tỉ để không giảm nhân số giáo chức, công nhân ứng phó khẩn cấp và giảm thuế cho doanh nghiệp nào tuyển dụng người thất nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.