Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Thẩm Mỹ: Làm Sao Thay Đổi Địa Chỉ Mới"

10/09/201100:00:00(Xem: 15869)
Tin Tức Thẩm Mỹ: Làm Sao Thay Đổi Địa Chỉ Mới"

VB NGọc Anh
Làm sao để thay đổi địa chỉ mới trên bằng hành nghề "
Bạn có thể thay đổi địa chỉ mới bằng cách mở trang mạng của The Board, chọn trang Professional License, điền chi tiết trên tờ đơn xin đổi địa chỉ mới, và yêu cầu họ gởi cho bạn bằng phó bản có in địa chỉ mới (dupplicate of the license).
Bằng cách nầy địa chỉ mới của bạn sẽ cập nhật mau chóng trong thời gian 48 tiếng đồng hồ.
Bằng phó bản gởi tới nhà cần thời gian từ 15 tới 20 ngày làm việc (không kể ngày cuối tuần hay ngày lễ).
Bạn có thể đổi địa chỉ mới qua đường bưu điện.
Bằng cách nầy, bạn in tờ đơn qua trang mạng của The Board, địa chỉ:
barbercosmo@dca.ca.gov
Tìm trang License thay đổi địa chỉ trên bằng hành nghề (The Change of Address Form). Thời gian trung bình từ 4 tới 6 tuần lễ để cập nhật địa chỉ mới bằng đường bưu điện.
Bạn cũng có thể gởi qua điện thoại (máy fax) lá thư yêu cầu the Board gởi mẫu đơn xin đổi địa chỉ ở số:
916-575-7281 hay
916-575-7282

Nếu gởi qua điện thoại, bạn cần kèm theo tờ “cover letter”.
LÀM SAO ĐỔI TÊN MỚI TRÊN BẰNG HÀNH NGHỀ 
Bạn cần phải điền đơn xin đổi tên trên bằng hành nghề bằng cách mở trang mạng của The Board, điền chi tiết qua mẫu đơn xin đổi tên “Change Of Name”, gởi cho Hội đồng Thẩm mỹ. Cần phải đính kèm bản sao những giấy tờ cấp bởi chính quyền như giấy hôn thú, hay giấy nhập quốc tịch, với tên mới (Gerverment issued ID), và phải có địa chỉ trên đơn xin đổi tên.
Đơn xin đổi tên có thể in ra từ địa chỉ trang mạng Web site của The Board (đã ghi ở trên) .
Có thể chụp hình lại (scanned) những giấy tờ cần thiết và gởỉ cho The Board qua địa chỉ:
barbercosmo@dca.ca
Bạn có thể dùng điện thoại gởi đơn qua máy fax số điện thoại:
916-575-7281
916-575-7282
Cần kèm theo tờ thơ yêu cầu (cover letter) nếu dùng máy fax.
Thủ tục hành chánh 4-5 ngày để cứu xét. Nếu bạn muốn có tờ phó bản với tên mới, xin vui lòng kèm theo lệ phí 10 đồng. Có thể trả tiền lệ phí qua trang mạng của Hội đồng Thẩm mỹ (The Board).
VB NGọc Anh (từ barbercosmo@dca.ca.gov)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.