Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

OC Film Fiesta, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ Mời Dự: Đêm Điện Ảnh Việt Nam, Trình Chiếu 3 Phim Việt Nam

10/09/201100:00:00(Xem: 2091)
OC Film Fiesta, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ Mời Dự: Đêm Điện Ảnh Việt Nam, Trình Chiếu 3 Phim Việt Nam; Thứ Bảy, Ngày 10-9-2011, Tại 307 N. Spurgeon, Santa Ana

vaala_vietnamese-cinema-400-large-contentBích chương Đại Hội Điện Ảnh.

SANTA ANA, Calif. - Lễ Hội Phim Quận Cam, mang tên OC Film Fiesta, là một phần của lễ hội cuối Mùa Hè hàng năm ở Santa Ana.
Năm nay là lần đầu tiên OC Film Fiesta tổ chức một “Đêm điện ảnh Việt Nam,” qua sự hợp tác với hội VAALA (Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ).
Lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 10 tháng 9, tại rạp Yost Theatre (địa chỉ: 307 N. Spurgeon, Santa Ana) sẽ chiếu 3 cuốn phim Việt Nam:
* Touch, phim truyện dài của đạo diễn Minh Đức Nguyễn (tiếng Việt và tiếng Anh).
* Theo Hướng Đèn Mà Đi, phim ngắn của đạo diễn Thiện Đỗ (tiếng Việt).
* Dandiggity: Corner Shop Poet, phim ngắn của đạo diễn Việt Nam Nguyễn (tiếng Anh).
Trước suất chiếu phim, vào lúc 4 giờ chiều, VAALA sẽ tổ chức một buổi tiếp tân tiệc trà miễn phí tại Trung tâm Văn hóa VAALA, tại địa chỉ 1600 N. Broadway, Santa Ana. Sau đó khán giả sẽ được mời sang rạp Yost gần đó để tham dự buổi chiếu phim. Buổi chiếu phim và tiệc trà tiếp tân đều miễn phí.
Phim “Touch” từng chiếu bế mạc Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF) tại Quận Cam năm nay và đoạt giải Khán giả Bình chọn.
Trước đó, đạo diễn Minh Đức Nguyễn đoạt giải biên kịch cho kịch bản phim này, giải Jeffrey Jones for Excellence in Screenwriting.

“Touch” kể về một tình bạn không mong đợi giữa Tâm (Porter Lynn đóng), một cô gái gốc Việt mới đến làm việc trong một tiệm nail toàn thợ Việt Nam, và Brendan (John Ruby đóng), một chàng thợ máy người Mỹ có chút gì như nhút nhát, chút gì như chán nản, muộn phiền.Bàn tay lấm lem dầu mỡ của Brendan là nguyên nhân khiến anh bị người vợ của mình từ chối, bớt yêu thương. Mỗi chiều sau khi tan sở, Brendan đến tiệm nail nơi Tâm đang làm việc để mong làm sạch sẽ bàn tay. Tại đây, Brendan kể cho Tâm nghe tình cảnh của anh, và Tâm giúp anh những lời khuyên làm sao để hàn gắn lại, làm ấm lại cuộc hôn nhân của vợ chồng Brendan. Một thời gian sau, Tâm và Brendan cũng bị lôi cuốn nhau. Nhưng những giềng mối quan hệ khác đã giữ chân họ.
Phim “Theo Hướng Đèn Mà Đi” (tựa tiếng Anh: The Fading Light) cũng từng tham gia ViFF năm 2010 và cũng đoạt giải Khán giả Bình chọn dành cho phim ngắn. Phim kể về một người thanh niên trẻ tìm về với ký ức tuổi thơ với một mất mát lớn lao.
Phim Dandiggity: Corner Shop Poet là phim tài liệu ngắn nói về một nhà thơ trẻ người Mỹ gốc Việt ở San José. Anh phải tìm cách vừa theo đuổi bộ môn trình diễn thơ (spoken word), vừa làm việc bảy ngày một tuần trong một tiệm tạp hóa của gia đình.
Mọi chi tiết về Đêm Điện Ảnh Việt Nam, xin liên lạc VAALA (714) 893-6145; website: www.vaala.org; www.ocfilmfiesta.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.