Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HS Nguyễn Hoàng, Quảng Trị Từ Toàn Cầu về Họp Mặt 2011

10/09/201100:00:00(Xem: 3111)
HS Nguyễn Hoàng, Quảng Trị Từ Toàn Cầu về Họp Mặt 2011

nguyen-hoang-400-large-contentCựu HS Nguyễn Hoàng hợp ca.

Westminster (Bình Sa)--Tối Thứ Sáu 2 tháng 9 năm 2011, các cựu Thầy, Cô và học sinh trường Trung Học Nguyễn Hoàng Quảng Trị tham dự buổi tiền hội ngộ tại nhà hàng Paracel, đây là buổi gặp nhau tâm tình trước khi vào buổi họp mặt chính thức vào trưa Thứ Bảy 3-9-2011 l cũng tai nhà hàng Paracel.
Buổi họp mặt hơn 400 anh chị em cựu học sinh Nguyễn Hoàng từ khắp nơi về tham dự. Có người từ Georgia, Hawai, Minnesota, Maryland, New Mexico, Colorado, Las Vegas, Washington, Philadelphia, Texas trên đất Mỹ. Có người từ Montreal, Quebec ở Canada qua. Ngoài ra có một số thầy cô cùng cựu học sinh Nguyễn Hoàng đến từ Việt Nam.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ban hợp ca Nguyễn Hoàng đã trình diễn ca khúc "Nguyễn Hoàng ơi! Quảng Trị ơi!" với lời ca thắm thiết "Ôi quê hương ơi, quê hương quá tội tình. Quảng Trị ơi, chờ ta nhé. Ta sẽ về vì trong tâm ta vẫn ghi nhận Nguyễn Hoàng mãi mãi trong tim. . ."
Mở đầu chương trình, Hội Trưởng Quỳnh Hoa, một giọng ca đã góp mặt trong các bữa tiệc của các hội đoàn, đoàn thể trong Cộng Đồng Nam Cali. lên đọc diễn văn có đoạn bà nói: ". . . Các Thầy Cô từ Việt Nam cũng như trên khắp các Tiểu Bang của Hoa Kỳ đã không ngại đường sá xa xôi, bất chấp tuổi đời chồng chất đã thương đến các học trò của mình, nhớ đến tên ngôi trường thân yêu Nguyễn Hoàng mà nay đã mất tên của tỉnh Quảng Trị gió Lào khô rát mặt về họp mặt hôm nay. . . Đã hơn 36 năm qua kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay, chúng ta đã mất hẳn ngôi trường thân yêu, và cũng mất luôn tên trường, nhưng chúng ta đầy tự hào, kiêu hãnh vì trong trái tim chúng ta luôn luôn hiện hữu Nguyễn Hoàng những ngày xưa thân ái.
Ơn thầy nghĩa bạn luôn gần gũi
Lớp cũ trường xưa mãi vấn vương.
Tất cả chúng ta phải rời bỏ quê hương Quảng Trị thân yêu tản mạn khắp nơi trên mọi miền đất nước cũng như trên thế giới, mỗi người một cõi lòng riêng. Cho đến năm 2002 Nguyễn Hoàng Nam Cali đã liên lạc tìm kiếm nhau và đã tổ chức hội ngộ. Rồi cũng nhờ thế, các hội Ái Hữu Nguyễn Hoàng tại ở các tiểu bang, khắp nơi trên thế giới lần lượt nối kết tổ chức hội ngộ hằng năm.
Nhiều năm qua chúng ta đã tìm lại được Quý thầy cô kính yêu, nhiều bè bạn khắp nơi trên thế giới sau hằng chục năm không gặp; Hôm nay kỷ niệm 10 năm thành lập Aí Hữu Trung Học Nguyễn Hoàng Hải Ngoại, với Hội Ngộ này thật là ấm cúng, thật là cảm động, thật là thân mật tràn đầy tình nghĩa thầy trò.

Hội Ngộ hôm nay được thành công là sự thương yêu của quý Thầy Cô đối với học trò của mình; lòng thương kính của học trò đối với Thầy Cô; sự đoàn kết, nhường nhịn và thông cảm của tất cả anh chị em cựu học sinh Nguyễn Hoàng cùng các nàng dâu và chú rể đã đóng góp không mỏi mệt về tinh thần cũng như vật chất. . ."
Tiếp theo Giáo Sư Hoàng Văn Liệu, cựu Hiệu Trưởng Nguyễn Hoàng cho biết Thầy là cựu học sinh Nguyễn Hoàng niên khóa 53-56. Sau đó là Giáo Sư của trường vào năm 67-72 và làm Hiệu Tưởng 73-75 : " . . . Thầy cho biết: Trường thành lập năm 1951 và bị bức tử 30-4-1975. Với nhiều thăng trầm, có người đến với trường trong thời gian ngắn hay dài vì nhiều hoàn cảnh. Nhưng khi nhớ đến trường sẽ bâng khuâng nhớ về kỷ niệm xa xưa. Mặc dầu trường không to lớn, rộng rãi, khang trang nhưng tự nó hiện thân nhờ tâm huyết của người dân Quảng Trị lo cho học vấn của con em. Nguyễn Hoàng được coi như là trung tâm văn hóa của tỉnh Quảng Trị, một tỉnh nghèo nàn, đất cày lên sỏi đá, khí hậu khắc nghiệt, nhưng tinh thần hiếu học rất cao. . ."
Sau đó thầy giáo Nguyễn Hoàng Lê Nghiêm Kính (Nhà Văn Huy Phương) lên chúc mừng Hội Trưởng Quỳnh Hoa và không quên khen ngợi Kỹ Sư Lê Minh Trì, phu quân của Quỳnh Hoa đã hổ trợ cho phu nhân điều hành Hội Ái Hữu Nguyễn Hoàng đạt nhiều thành quả tốt đẹp sánh bước với các hội đoàn bạn ở Nam Cali.
Giáo Sư Hồ Ngọc Thanh chia xẻ : ". . . May mắn dự hội ngộ Đại Hội Nguyễn Hoàng, gặp anh chị em tại hải ngoại rất vui mừng..." Cô Hoa Khương lên phát biểu: "... Rất nhớ về những kỷ niệm về trường Nguyễn Hoàng. Thương nhớ thầy cô, những đồng nghiệp đã ra đi ..."
Tổng Thư Ký Liên Trường Nam Cali. Nguyễn Mai & một số thành viên Liên Trường lên tặng hoa cho Hội Trưởng Quỳnh Hoa. Tiếp theo phần tặng qùa lưu niệm cho các Thầy Cô đến từ Việt Nam.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các cựu học sinh về từ khắp các tiểu bang giúp vui với chủ đề nhớ về trường cũ thầy xưa.
Nguyễn Hoàng ngôi trường Trung Học công lập Đệ Nhất và Đệ Nhị cấp của Tỉnh Quảng Trị ở vùng giới tuyến trước 30-4-75. Ngôi trường tuy nhỏ, nhưng nồng ấm tình thầy trò thân thương đã chia xẻ ngọt bùi của vùng đất cày lên sỏi đá.
Sang ngày Chủ Nhật 4-9-2011, Thầy trò đi du ngoạn 3 ngày 2 đêm tại San Jose, San Francisco để thăm cầu Golden Gate, một kỳ quan của thế giới- Bay Area, Sacramento, Lake Tahoe, Reno, Mono và chiều Thứ Ba 6-9-2011 trở về Little Saigon dùng một tô phở nóng, sau 3 ngày nhớ món ăn VN tại tiệm Phở Vy trên đường Westminster góc Brookhurst.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.