Hôm nay,  

Đại Hội của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

09/09/201100:00:00(Xem: 4899)
Đại Hội của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

tap-the-chien-si_1-400-large-contentHình ảnh trong Đại Hội.

Tuyết Mai

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại (TTCSVNCHHN) đã tổ chức Đại Hội trong hai ngày 3 và 4 Tháng 9, 2011 tại Khách Sạn Ramada Inn ở Houston, Texas.
Đây là lần đầu tiên Đại Hội nhóm họp ở Texas nên về số lượng thì không đông như những kỳ họp ở California, nhưng về phẩm thì có sự tham dự rất đầy đủ các đại diện trong TTCSVNCHHN và nhiều quan khách danh dự.
Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện: Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại.Quan khách danh dự: Cựu Thiếu Tướng Trang Sĩ Tấn, Cựu Đại Tá Nguyễn văn Nam, Cựu Đại Tá Trần Dzoãn Thường, Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ và một số quan khách địa phương. 
Thành viên Hội Đồng Giám Sát: Chiến hữu Trần Công Bằng (Pháp), CH Hàn Kim Quang (Canada) CH Trần Nhân (Úc Châu). Bác sĩ Phạm Đức Vượng, Phụ Tá Chủ Tịch đặc trách Thương Phế Binh và Xã Hội (Cali)Phái đoàn từ Âu Châu: Cựu Đại Tá Mai Viết Triết, Chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Âu Châu; Mai Quốc Minh, Hậu duệ TTCSVNCH Âu Châu.
Phái đoàn tại Úc Châu: Chiến hữu Mai Văn Hòa, Chủ Tịch LHCQNQLVNCH Úc Châu, Hậu Duệ Trần Nhân kiêm Trung Tâm Trưởng TT Điều Hợp TTCSVNCH Úc Châu.
Phái đoàn từ Canada: Chiến hữu Lê Văn Trang từ Montreal, Cựu Trung Tâm Trưởng TT Điều hợp Trung Ương TTCSVNCHHN; CH Đặng văn Ngọc, TT Trưởng TT Điều Hợp TTCSVNCHHN Canada; Hậu duệ Đặng Thị Huyền Trân và một thành viên Hội Trưởng LHCQN Calgary.
Phái đoàn tại Hoa Kỳ: Trung Tâm Đông Bắc, CH Đoàn Hữu Định; TT Tây Bắc, CH Phạm Đức Vượng (đại diện) do Trung Tâm Trưởng Lương Văn Ngọ ủy nhiệm; TT Trung Nam Đại Tá Lê Đình Luân.
Thành phần tham dự: Tổng Hội Quân Cảnh, TH Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia, TH Thiếu Sinh Quân, TH Nha Kỹ Thuật/ Bộ TTM, TH Đơn vị 101, TH Cựu Chiến Sĩ VNCH, TH Cựu Tù Nhân Chính Trị, Hội Cựu SV Trừ Bị Thủ Đức, Houston, TX; Hội Không Quân Houston, TX; Hội Pháo Binh Houston &Phụ cận; Hội Hải Quân Virginia, Hội Hải Quân Oklahoma, Hội Hải Quân Wichita…
tap-the-chien-si_3-400-large-contentTrước khi tường thuật về diễn tiến của Đại Hội TTCSVNCHHN trong hai ngày, tưởng cũng nên nhắc lại mục tiêu của sự thành lập TTCSVNCHHN. Trong ngày khai mạc Đại Hội Toàn Quân năm 2003, Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo đã phát biểu hùng hồn: "Chúng ta ngồi lại với nhau để tìm con đường cứu nước, để duy trì và bồi đắp truyền thống hào hùng của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Góp phần cùng đồng bào đấu tranh xây dựng một nước Việt Nam có dân chủ thật sự. Trong đó những quyền tự do căn bản được bảo vệ bằng một nền công pháp chân chính hầu giúp cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước được hữu hiệu, làm cho dân giàu nước mạnh.” 
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đã nhận lãnh trách vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện (HĐĐD) của TTCSVNCHHN từ 11 tháng qua cho đến nay.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt là lời chào mừng quan khách của CH Trương văn Cao, Trưởng ban Tổ Chức. Kế đến Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại đọc diễn văn khai mạc Đại Hội.
Phó Đề Đốc Thoại xác nhận, phải thành thật mà nói, mấy tháng qua HĐĐD đã gặp nhiều khó khăn bất ngờ, gây trở ngại trong việc điều hành, và tám năm qua Tập Thể cũng chưa đáp ứng được ước nguyện của Đại Hội Toàn Quân năm 2003. Phó Đề Đốc Thoại nói, chúng ta không qui trách nhiệm cho một ai, và cũng không phải là lúc ngồi để kêu than cùng bóng tối. Chúng ta đã nhận diện được sự thật và phải can đảm nói lên sự thật. Vâng, đúng như vậy, chúng ta chưa thật sự ngồi lại với nhau, chúng ta chưa thật lòng với nhau và chúng ta chưa có cái nhìn cùng về một hướng. Chính vì lẽ đó cho đến giờ phút này chúng ta chưa có kế hoạch phát triển Hậu Duệ. Đây là mục tiêu hàng đầu của Đại Hội Toàn Quân 2003.
tap-the-chien-si_2-400-large-contentChúng ta cũng chưa có một kế hoạch tài chánh vững mạnh, một cơ quan truyền thông có hiệu năng, một khối nhân lực có tầm vóc …ngõ hầu có thể đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết của sự phát triển Tập Thể.
Đồng ý rằng: Trong sinh hoạt của Tập Thể chúng ta có thể có những bất đồng ý kiến, nhưng không vì thế đi đến chỗ bất hòa. Có tranh cãi, có bất đồng ý kiến mới soi sáng cho chúng ta tìm ra chân lý, giúp chúng ta đạt được chân thiện mỹ để đưa Tập Thể tiến nhanh và tiến mạnh, sớm hoàn thành kỳ vọng mà Đại Hội Toàn Quân 2003 đã đề ra. Đã đến lúc chúng ta phải tìm biện pháp để vượt qua những chướng ngại sau đang cản trở cho sự hoạt động và phát triển của Tập Thể:1. Xem lại Nội quy.2. Cơ cấu tổ chức của Tập Thể chưa được kiện toàn do chưa có Hội Đồng Điều Hành, nên Hội Đồng Đại Diện đang lâm vào thế bị động không thể sinh hoạt hữu hiệu như mong muốn.3. Về phương diện nhân sự, một số thành viên của HĐĐD chưa hoạt động hữu hiệu trong chức năng được giao phó . 
Nhận thức được những khó khăn nêu trên, HĐĐD không còn một sự lựa chọn nào khác là phải triệu tập Đại Hội bất thường này và khẩn thiết mời gọi tất cả những ai đã tham dự Đại Hội Toàn Quân 2003 hay những ai chưa từng tham gia vào những sinh hoạt của Tập Thể hãy ngồi lại với nhau, nói cho nhau nghe những điều hay và lẽ phải để Tập Thể CSVNCHHN hoàn thành sứ mệnh cao cả: Tổ Quốc sẽ Vinh Quang, Danh dự của QLVNCH sẽ được phục hồi, và Chính nghĩa của chúng ta sẽ rạng ngời. Phó Đề Đốc Thoại kết luận, đây là những nét đại cương mà chúng ta sẽ đem ra thảo luận để giúp cho HĐĐD thiết kế chương trình nghị sự cho hai ngày Đại Hội được thành công.
Sau đó Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ thuyết trình về đề tài “Người Việt hải ngoại phải làm gì trước đại họa mất nước ” . Tiếp theo, buổi chiều là phần thảo luận. Trong hai ngày Đại Hội này, TTCSVNCHHN đã bầu Cựu Đại Tá Mai Viết Triết vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành. Đại tá Triết đã đề nghị đổi danh xưng chức vụ này là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Trung Ương. Chức vụ cuối cùng của Cựu Đại Tá Mai Viết Triết là Tham Mưu Trưởng Lực Lượng Đặc Biệt VN và Tham Mưu Trưởng Biệt Khu 44.
Chương trình Đại Hội được kết thúc lúc 4 giờ chiều. Sau đó lúc 6:30 có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm ở Đài Tưởng niệm Chiến Sĩ với sự hiện diện của Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, Cựu Đại Tá Mai Viết Triết, Trung Tâm Trưởng TT ĐH Trung Ương, Thiếu Tướng Trang Sĩ Tấn, Đ T Nguyễn Văn Nam và một số nhân sĩ, Hội Đoàn, đoàn thể.... 

Tại Đài Tưởng Niệm Chiến sĩ Việt và Đồng Minh, Toán Quốc quân Kỳ trang nghiêm tiến vào vị trí hành lễ. Theo sau là lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm. Trong lễ này không có phát biểu mà chỉ có nghi lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm. Phó Đề Đố Hồ Văn Kỳ Thoại, Cựu Đại Tá Mai Viết Triết và một vài quan khách được mời lên đặt vòng hoa và dâng hương lên Đài Tưởng Niệm.
Sau đó tất cả cựu quân nhân và quan khách được mời vào Nhà Hàng Thiên Phú gần đấy để dự tiệc mừng Đại Hội thành công. Tại đây Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại có vài lời cảm ơn quan khách và theo sau là dạ tiệc và văn nghệ với chủ đề nhạc Lính. Cựu Đại tá Mai Viết Triết, vừa được bầu vào trách vụ Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành cho biết, ông sẽ có chương trình hoạt động đặc biệt trong tương lai.
Chương trình đó được nhắm vào ba mục tiêu: Mục tiêu thứ nhất nhắm vào việc đánh động dư luận ngoại quốc. Đối tượng thứ hai là cộng đồng người Việt tỵ nạn ở hải ngoại và cả đồng bào không CS trong quốc nội. Đối tượng thứ ba là Đảng CS. Nhưng hoạt động như thế nào cho mỗi đối tượng thì ông sẽ có những kế hoạch và những hoạt động đáp ứng cho từng đối tụợng đó. Trả lời câu hỏi, có một số hội đoàn cựu quân nhân được thành lập cho mục tiêu ái hữu, vì vậy họ không tham gia những hoạt động chính trị. Đại Tá Triết trả lời, chúng ta đang sống trong xã hội Mỹ, có tự do, dân chủ, cho nên vấn đề thành lập hội đoàn cho mục tiêu nào thì họ tự do.
tap-the-chien-si_4-400-large-contentMuốn không còn CS ở VN thì phải làm cái gì, chớ đâu phải tự nhiên có được. Mà muốn làm thì mình phải có lực lượng, phải có hậu thuẫn, do đó các anh em cựu quân nhân mới ngồi lại với nhau để mà hình thành nên tổ chức TTCSVNCHHN. Có lực lượng thì mới tranh đấu hữu hiệu được, chứ một cá nhân, một tổ chức nhỏ sẽ không làm được gì.
Đối với những người nói họ là quân nhân, không làm chính trị, thì cái vị trí của họ ở ngoại quốc là họ đã làm chính trị rồi. Chỉ một chuyện họ xin tỵ nạn ở hải ngoại, có phải trong hồ sơ của họ có ghi “tỵ nạn chính trị"” . Nếu họ nói họ không làm chính trị, đó là quan niệm của cá nhân họ mà thôi. Chúng tôi hoạt động như thế này, anh em nào thích thì gia nhập vô, cùng chung sức đấu tranh cho đất nước, cho dân tộc, chứ không phải cho một đảng phái hay một cá nhân ai hết. Cuối cùng, Ông Triết kêu gọi tất cả các anh em cựu quân nhân tham gia vào TTCSVNCHHN, chúng ta tạo một lực lượng hùng mạnh để tranh đấu chống CSVN ở quê nhà. Ai muốn tranh đấu thì phải chung sức với nhau để tạo lực lượng mạnh, tạo ảnh hưởng mạnh thế thôi. 
Bác sĩ Phạm Đức Vượng dành cho Tuyết Mai một cuộc phỏng vấn ngắn, gia nhập vào TTCSVNCHHN đem lại ích lợi gì trong công cuộc đấu tranh chống Việt Cộng nội thù và Trung Cộng ngoại xâm" Bác sĩ Vượng trả lời: Theo tôi, đây là cơ hội để tất cả các thành viên của TTCSVNCHHN và các Tổng Hội, Liên Hội, các Hội đoàn Cựu Quân nhân VNCH biệt lập, các cựu quân nhân trong cũng như ngoài TTCSVNCHHN kết hợp lại thành một lực lượng có tầm mức để cùng đồng bào tại hải ngoại tiếp tay cho đồng bào quốc nội trong cuộc chiến đấu lật đổ chế độ CSVN.
Trong lúc bọn Trung Cộng đang từng bước chiếm đoạt quê hương Việt Nam, nước sắp mất mà chúng ta là những người quân nhân, là những người con dân Việt, vẫn còn chưa chịu bỏ qua các dị biệt, các bất đồng cục bộ để cùng nhau đoàn kết một lòng trong trận chiến đấu cuối cùng của cuộc đời người lính, thì chờ đến bao giờ đây "
Suốt thời gian 8 năm qua, kể tù ngày 26,27 & 28 tháng 9 năm 2003, là 3 ngày Đại hội Toàn quân họp tại Nam California, đến nay, chúng ta đã có được một tổ chức có hệ thống khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Úc, Canada và thêm cả 2 Đặc khu Hawaìi ( CH Cao Khắc Tiếp), tại Á Châu là Đặc khu Nhật Bản (đại diện là chiến hữu Hà Học Giao). Nếu có sự tham dự đông đảo của các cựu quân nhân trong QLVNCH, TTCSVNCHHN sẽ trở thành một lực lương hùng mạnh, mở ra một hướng sinh họat sống động sẽ góp phần trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS đang kềm kẹp đồng bào trong nước. TTCSVNCHHN sẽ là một lực lượng mạnh mẽ tại hải ngoại để cùng đồng bào trong và ngoài nước đấu tranh chống lại bọn Việt Cộng và Trung Cộng. Chống lại việc dâng đất và biển cho Trung Cộng khiến Việt Nam trong tương lai sẽ thành một vùng bị cai trị và bị Hán hoá như Tây Tạng...
Nếu số thành viên hoạt động trong TTCSVNCH không đông, thì viễn ảnh một tổ chức mang tên Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại sẽ đi về đâu " Khi đó trách nhiệm của sự thất bại sẽ không thuộc về Chủ Tịch HĐĐD, Hội đồng Tư Vấn, Hội đồng Giám sát, các Trung Tâm trưởng, các Tổng Hội trưởng, các Liên Hội Trưởng hay Ban Tổ chức… mà sẽ là trách nhiệm chung của tất cả những người đã một thời khoác trên người bộ quân phục, đem xương máu ra để chiến đấu chống CS xâm lăng, bảo vê Miền Nam tự do, thể chế Việt Nam Cộng Hòa. Chẳng lẽ các cựu quân nhân QLVNCH chỉ quan tâm đến quân chủng, binh chủng, đơn vị của mình hay chỉ coi các quân trường mẹ nơi mình thụ huấn là quan trọng … Các cựu quân nhân chỉ họp nhau sinh hoạt như một hội ái hữu, tổ chức mỗi năm vài ba tiệc tùng hội ngộ, họp mặt với các sắc phục đẹp mắt để vui chơi, để tưởng nhớ đến kỷ niệm xưa .. . rồi thôi sao "
Vào những năm tháng còn lại của cuộc đời người lính, chúng ta phải làm một cái gì cụ thể cho quê hương, cho đất nước. Chúng ta phải đáp lại kỳ vọng, sự tin tưởng của đồng bào, của các anh em thưong phế binh, các chiến hữu của mình còn ở quê nhà. Trả lời một câu hỏi khác, đâu phải chỉ có gia nhập TTCSVNCHHN mới chống Cộng được, từ tám năm qua TTCSVNCHHN đã làm được gì cho đất nước" Bác sĩ Vượng trả lời: Ai cũng biết hợp quần gây sức mạnh. Nếu các quân nhân sinh hoạt riêng rẻ thì sẽ không tạo được sức mạnh, tiếng nói mạnh như một tổ chức lớn, kết hợp được một số đông cựu quân nhân trên toàn thế giới. Muốn bứng một gốc cây to đi, mọi ngừơi phải cùng chung sức thì mới mong thực hiện được, còn nhiều người đứng ngoài nhìn rồi phê bình thì sẽ không bứng gốc cây to đi được. Thử đặt câu hỏi ngược lại, các hội đoàn nhỏ đã làm được gì cho đất nước khi chi hoạt động riêng lẻ"
Muốn liên lạc với TTCSVNCHHN xin gởi thư về Thongvu2@wanadoo.fr
Hình ảnh Đại Hội http://www.youtube.com/watch"v=H1pciEkdM6Q

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.