Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tụt Xuống Hạng thứ 5 Thế Giới Về Sức Cạnh Tranh

08/09/201100:00:00(Xem: 3174)
Mỹ: Tụt Xuống Hạng thứ 5 Thế Giới Về Sức Cạnh Tranh

GENEVA - Phúc trình của World Economic Forum cho hay Hoa Kỳ rơi xuống hạng 5 thế giới về khả năng cạnh tranh, vì thiếu hụt ngân sách lớn lao và niềm tin sút giảm trong dân chúng - loan báo này là tin xấu gần đây nhất với chính phủ Obama đang vật lộn với kinh tế đình đốn và tỉ lệ thất nghiệp trên 9%.
Thụy Sĩ đứng đầu bảng qua năm thứ 3 liên tiếp.
World Economic Forum đuợc biết tiếng với các hội nghị họp Tháng 1 hàng năm tại Davos.
Singapore vuợt Thụy Điển để giành hạng 2. Phần Lan từ hạng 7 lên hạng 4. Hoa Kỳ chiếm hạng 1 năm 2008, hạng 4 trong năm qua.
Các xếp hạng mà World Economic Forum công bố từ trên 3 thập niên, đuợc thực hiện dựa trên các dữ liệu và cuộc thăm dò với khoảng 15,000 viên chức kinh doanh.

World Economic Forum khen ngợi Hoa Kỳ về năng suất, về các công ty tinh vi và tân tiến, về các trường đại học xuất sắc và thị trường lao động uyển chuyển, đồng thời kể ra các nhược điểm đang gia tăng, như nợ công, dân chúng mất niềm tin vào các thủ lãnh chính trị và đạo đức của doanh nghiệp.
Kết quả khảo sát 142 nước được thông báo chỉ 1 ngày trước bài nói chuyện về tạo việc làm của TT Obama trước các nhà lập pháp, và đúng vào lúc đa số công dân không tán đồng kế sách kinh tế của ông Obama.
Phúc trình giải thích: Thụy Sĩ chiếm hạng nhất vì tiếp tục chứng tỏ canh tân ở mọi lãnh vực, luôn luôn sẵn sàng về kỹ thuật, giám sát đồng đều và môi trường ổn định.
Chiếm các hạng 6, 7, 8, 9 lần lượt là Đức, Hoà Lan, Đan Mạch, Nhật. Anh hạng 10 và Pháp hạng 18. Hạng của Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ lần lượt là 26, 53 và 56. Nga xếp hạng 66.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.