Hôm nay,  

Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng Khắp Thế Giới Hội Ngộ Với Chủ Đề “Ngày Aáy Không Xa”

07/09/201100:00:00(Xem: 3133)
Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng Khắp Thế Giới Hội Ngộ Với Chủ Đề “Ngày Aáy Không Xa”

lien-truong-quang-nam-1-400-large-contentHình ảnh trong ngày Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ.

Westminster (Bình Sa)- -Hội ngộ Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng năm 2011 được tổ chức trong hai đêm 3 và 4 tháng 9 năm 2011 với sự tham dự của các Thầy Cô Giáo, các cựu học sinh Liên Trường về từ khắp nơi trên thế giới trong số có Ông Bà Võ Đại Tôn về từ Úc Châu, Giáo Sư Trần Gia Phụng về từ Canada. . . một số đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. . .
Theo ban tổ chức cho biết khoảng 30 trường tham dự trong đó có các trường như Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp, Tràn Cao Vân, Tiểu La, Sao Mai, Bồ Đề, Kỷ Thuật, Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc, Hồng Đức, Thọ Nhơn, Tam Kỳ, Nguyễn Công Trứ. ..
Đêm hội ngộ đầu tiên với chủ đề "Quảng Nam Đà Nẵng Quê Ta" diễn ra tại nhà hàng Ralyal trên đường Brookhurst với sự tham dự khoảng 350 các thầy cô, các cựu học sinh để có dịp cùng nhau tâm sự sau nhửng năm dài xa cách, đồng thời thưởng thức một chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" do các cựu học sinh thuộc các trường trình diễn.
Đêm họp mặt chính thức diễn ra vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 4 tháng 9 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Palace #2 Restaurant 6731 Westminster Blvd, Suite # 122, với sự tham dự gần 700 cựu học sinh, gia đình và thân hữu.
Điều hợp chương trình phần đầu do cựu học sinh Hoàng Tấn Kỳ, nghi thức chào quốc kỳ do cựu học sinh Nhà Văn Phan Nhật Nam.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Nhà Thơ Trần Trung Đạo cựu học sinh Trần Qúy Cáp đến từ Massachusete điều hợp chương trình đêm hội ngộ. Mở đầu Nhà Thơ Trần trung Đạo cũng đã gởi đến tất cả mọi người về kỷ niệm khó quên qua những mái trường, những dòng sông, nơi quê hương thân yêu đã một thời gắn bó với những người con Quảng Nam Đà Nẵng. Sau đó anh giới thiệu cựu học sinh Đoàn Ngọc Đa, Hôi Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Đà kiêm Trưởng Ban Điều Hợp Ngày Hội Ngộ Liên Trường 2011 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách qúy Thầy Cô, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, cùng tất cả anh chị em cựu học sinh Liên Trường. Trong lời phát biểu, Ông nói: " Uống nước nhớ nguồn, lúc nào cũng nhớ ơn qúy thầy cô đã dạy dỗ chúng ta có ngày hôm nay đồng thời chúng ta cũng không quên hướng về quê nhà nơi đã có những bạn bè, chúng ta một thời theo tiếng gọi quê hương lên đường bảo vệ giang sơn bờ cỏi đem lại tự do no ấm cho đồng bào. Họ là những người thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đamg sống cảnh cơ cực qua những ngày tháng dài dưới chế độ cộng sản, Ông mong ước mọi người chúng ta vui ngày hội ngộ hôm nay hãy nhớ về những người bạn, những đồng môn của chúng ta để tỏ lòng biết ơn những hy sinh cao cả cũa họ." Ông cũng nhấn mạnh trước họa xâm lăng của Trung Cộng hiện nay, họa mất nước đang gần kề với dân tộc chúng ta. Ông nói tiếp rằng "Hoàng Sa, Trường Sa trong đó có phần lãnh thổ của Quảng Nam Đà Nẵng đang bị trung cộng xâm chiếm, là con dân xứ Quảng chúng ta hãy tiếp tay cùng các hội đoàn, đàn thể đấu tranh hải ngoại yểm trợ cho đồng bào trong quốc nội đấu tranh dành lại những phần giang sơn đang mất dần vào tay Trung Cộng xâm lăng. Ông cho biết số tiền còn lại sau khi chi phí cho ngày hội ngộ sẽ sung vào qũy cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng. Cũng nên nhắc lại hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh vào dịp Lễ Tạ Ơn..."

Tiếp theo Thầy Phạm Ngọc Vinh năm nay 90 tuổi đại diện qúy vị Giáo Sư Liên Trường lên phát biểu, ông nói: " . . . Ông rất vui mừng và hảnh diện khi nhìn thấy các em học sinh đã nghĩ đến các thầy cô, nghĩ đến quê hương, nghĩ đến tình đồng môn đã tổ chức ngày họp mặt hôm nay. Ông cảm ơn Ban Tổ Chức đã dành cho Ông hân hạnh được phát biểu trước tất cả các em. . ."
lien-truong-quang-nam-2-400-large-contentSau đó là phần phát biểu của cựu học sinh Minh Nghĩa đại diện học sinh liên trường lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy, Cô, mặc dù tuổi già sức yếu vẫn đến chung vui trong ngày hội ngộ, cô cũng nói lên niềm vui của một cựu học sinh về từ xa thấy sự hiện diện đông đão nầy. Tiếp theo cựu học sinh Nguyễn Văn Mỹ thành viên ban tổ chức, cựu Hội Trưởng Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng người đã gắn lền qua nhiều năm với chương tyrình cứu trợ Thương Phế Binh lên nhắc nhở các cựu học sinh liên trường đừng quên những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng và sau đó anh đọc mấy câu thơ do anh sáng tác để tặng tất cả mọi người tham dự. Sau đó Giáo Sư Sử Học Trần Gia Phụng lên nói về sự xâm lăng của Trung Cộng, tình hình biển đông đối với hai quần đão Hoàng sa, trường Sa, Ông đã minh chứng một số sử liệu giá trị lịch sử qua thời gian mà đã được thế giới công nhận trước đây.
Tiếp theo đại diện các trường với đồng phục học trò và bảng tên trường lên sân khấu trình diện cùng qúy thầy, cô và cựu học sinh.
Sau đó cùng các thành viên trong ban hợp ca trình diễn bản nhạc " Ngày Aáy Không Xa" do Nhạc Sĩ Nhật Ngân sáng tác cho ngày họp mặt Liên Trường 2011. Tiếng hát vang lên với những lời như: "Sẽ có một ngày, ngày ấy không xa, trên phố quen xưa tiếng cười rộn rã. Sẽ có một ngày, ngày ấy không xa, mái trường quen thuộc đón học trò xưa. . . Sẽ có một ngày, ngày ấy không xa ta về quê mẹ hát bài tự do. . . Tiến vỗ tay vang cả khu nhà hàng khi bài hát chấm dứt."
Để bước qua chương trình văn nghệ do các trường và các ca sĩ thân hữu trình diễn. Thầy Trần Đình Mính thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả và hẹn gặp nhau ngày họp mặt tới.
Điều hợp chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nhật Ngân cựu Giáo Sư Trường Phan Châu Trinh điều khiển, mở đầu nhạc cảnh "Phượng Hòng" do trường Trung Học Quế Sơn trình diễn, tiếp theo Trường Trần Cao Vân, Trường Sao Mai, Trường Trần Qúy Cáp, Trường Phan Châu Trinh, Trường Nữ Hồng Đức. . . với những bản hành khúc, những điệu vũ trông thật đẹp mắt. Sau phần trình diễn của các trường tiếp theo là phần trình diễn của các ca sĩ do Nhạc Sĩ Nhật Ngân giới thiệu.
Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.
Tổng kết sơ khởi được ban tổ chức cho biết số tiền ủng hộ Thương Phế Binh ngay sau đó có khoản $3,000.00.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 747-1567 (714) 357-8877. Email: quangdalientruong@yahoo.com Web: www.lientruongquangda.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.