Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Palin: Vẫn Chưa Công Bố Tranh Cử TT Năm 2012

05/09/201100:00:00(Xem: 2727)

Bà Palin: Vẫn Chưa Công Bố Tranh Cử TT Năm 2012

INDIANOLA, Iowa - Cựu thống đốc Sarah Palin tự đặt mình vào thế của "kẻ ngoại cuộc" vào ngày kỷ niệm năm thứ 3 đại hội đảng CH cử bà tranh ghế PTT trong liên danh John McCain.
Tại 1 cuộc tập họp hôm Thứ Bảy của Tea Party ở Iowa, tiểu bang sẽ tổ chức sơ tuyển sớm vào đầu năm 2012, nguyên ứng viên PTT Sarah Palin đả kích mạnh mẽ TT Obama và ứng viên TT của đảng CH, nhưng không công bố ý định tranh cử. Bà chỉ trích từ TT Obama đến thống đốc Perry để xác định vị trí của bà là "kẻ ngoại cuộc" thuộc Tea Party để luôn chống lại "giai cấp chính trị thường trực và thứ chính trị lão làng".
Bà hô hào Tea Party đấu tranh chống lại TT Obama và các quyền lợi đặc biệt tại thủ đô Washington cho đến khi "giai cấp chính trị thường trực" bị lật đổ - bà tuyên bố với đám đông khoảng 2000 cảm tình viên, gồm 1 số đến từ xa như San Diego, New Orleans, Dallas: "Nguyên trạng không còn là lựa chọn".

Nhân dịp này, lần đầu tiên bà Palin đề ra kế sách khôi phục kinh tế 5 điểm - bà gợi ý một số đề nghị gọi là kinh tế thị trường mơ hồ, như thu hồi luật cải tổ y tế, bỏ các giám sát của liên bang, kích thích sản xuất năng luợng quốc nội, chuyển thêm quyền chi tiêu cho tiểu bang.
Về thuế, tuy có tiếng về tăng thuế với kỹ nghệ dầu khí là thống đốc, nay bà Palin chủ trương bỏ hết thuế lợi tức doanh nghiệp, và giải thích: có thể xoá các khe hở trong luật thuế liên bang để bù đắp sự mất nguồn thu ấy.
Bà Palin không chỉ danh thống đốc Perry, nhưng bà nêu nghi vấn với các ứng viên TT về ý định chuyển quyền của chính phủ cho người dân. Bà nhấn mạnh "Vấn đề không chỉ là thay thế ông Obama, mà là chọn ai - thay đổi đồng phục là không đủ, mà phải thay cả tập thể hành pháp và kế sách".
Bà hô hào tất cả ứng viên TT tiêu trừ chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp đang làm kinh tế suy sụp.

Ý kiến bạn đọc
05/09/201120:31:37
Khách
Có 1 liên danh cho bầu cử tổng thống 2012 mà có lẻ nhiều người ủng hộ dù là cộng hoà hay dân chủ nhưng chắc rằng sẽ không bao giờ xảy ra : Hillary Clinton - Sa rah Palin . 1 điều rỏ ràng là bọn tay chân hạ bộ của obama sẽ chửi bới , đặt điều , bịa chuyện rất ồn ào - trong đó hoàng ngọc nguyên của sài gòn " không to " lớn tiếng nhất tên này còn hơn cả ... Mỹ của dân chủ Mỹ nừa !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.