Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Ra Nghị Quyết ‘không Hoan Nghênh Vc’

13/05/200400:00:00(Xem: 3955)
Garden Grove, CA (Nguyễn Đức) -- Đúng 8 giờ 15 phút tối 11 tháng 5 năm 2004 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, 5 ngọn đèn biểu quyết của 5 vị nghị viên thành phố đồng loạt bật xanh, trong tiếng reo hò mừng rỡ đến ứa lệ của nhiều cư dân gốc Việt và địa phương, đánh dấu sự ra đời đầu tiên trên toàn Thế Giới một nghị quyết rất lịch sử: không hoan nghênh Việt Cộng đến thành phố Garden Grove.
Nghị quyết này do chính thị trưởng Bruce Broadwater cùng với nghị viên Trần Thái Văn đệ nạp. Các nghị viên còn lại trong hội đồng Thành Phố là Phó Thị Trưởng William Dalton, nghị viên Mark Rosen và nghị viên Mark Leyes. Toàn bộ 5 nghị viên của Garden Grove đều là nam giới.
Buổi họp thường lệ của hội đồng thành phố Garden Grove tiến hành nghi thức khai mạc đúng 7 giờ tối. Sau chừng 30 phút duyệt qua các đề tài khác của thành phố trong nghị trình là đề tài chính về việc thành phố đặt vấn đề với các cán bộ VC hoặc phái đoàn VC khi họ tới, đi ngang, hoặc thậm chí chỉ dừng chân tại Garden Grove hay Little Saigon. Tầm quan trọng của vấn đề đã được Ông Thị Trưởng trân trọng cân nhắc. Ông đã đích thân gửi công văn, cả tuần lễ trước ngày họp, mời toàn thể đồng bào cũng như giới báo chí, truyền thanh, truyền hình Việt đến tham dự buổi họp biểu quyết này. Rất nhiều đồng bào từ các thành phố phụ cận Little Saigon đã về tham dự.
Trong 8 cư dân lần lượt lên diễn đàn phát biểu với hội đồng thành phố trước khi nghị quyết được biểu quyết đã không có ai muốn nhìn thấy sự có mặt của VC trong thành phố Garden Grove này. Ba cư dân địa phương đã bày tỏ sự thông cảm sâu sắc đến nỗi đau của cư dân gốc Việt. Họ hiểu rằng người Mỹ gốc Việt ở Garden Grove đã phải bỏ xứ sở đến đây chỉ vì sự cai trị độc tài, tàn bạo của VC trên đất nước họ.
Một cư dân địa phương là cựu chiến binh Việt Nam đã khoác trên cổ lá cờ VNCH rất lớn khi lên phát biểu. Ông nói ông đã từng chiến đấu để bảo vệ Tự Do cho dân Việt Nam dưới lá cờ này, ông dơ cao cờ VNCH, “tôi không muốn thấy VC trên quê hương tôi”. Một cư dân địa phương khác đã mở đầu “tôi không ưa cộng sản”, rồi một cư dân nữa với một giọng đầy cảm xúc pha lẫn giận dữ đã nói “gần 60 ngàn chiến binh Mỹ đã hy sinh mạng sống để bảo vệ Tự Do cho MNVN chống lại VC, bây giờ không có lý do gì chúng ta đón tiếp VC”.
Các cư dân Mỹ gốc Việt lên phát biểu trong đó có Phó Thị Trưởng Westminter là Andy Quách, một vị trong giới truyền thông, một bạn trẻ, 2 vị cao niên. Họ nhắc lại vụ Trần Trường năm xưa treo hình họ Hồ và cờ VC đã gây phẩn nộ người gốc Việt và tốn hao công quỹ. Họ nhắc lại những tổn thất sinh mạng trên 4 triệu người cho cả 2 miền nam bắc VN mà VC đã gây ra trong chiến tranh tiến chiếm miền Nam. Họ nhắc lại sự cai trị dã man của VC đã khiến dân Việt phải ra đi để hàng trăm ngàn người phần bị chúng giết, phần bị hải tặc giết, phần bỏ thây trên biển cả để đi tìm Tự Do, Dân Chủ. Họ nhắc lại sự trả thù nghiệt ngã mà VC đã trút lên quân, cán, chính VNCH khi đày ải họ trong các nhà tù “cải tạo”. Họ nhắc lại VC đã xua dân miền Nam lên rừng sâu nước độc để chết dần mòn nơi mà chúng gọi là “kinh tế mới”.
Nghị quyết chỉ còn chờ ban hành. Một năm trước đây thành phố Garden Grove đã là thành phố thứ nhì sau Westminster thông qua nghị quyết vinh danh cờ Vàng mà nay đã thành chiến dịch cờ Vàng khắp nước Mỹ mang lại niềm hãnh diện, an ủi cho cộng đồng VNHN. Phải chăng bây giờ Garden Grove đã là điểm xuất phát để những nơi có cư dân Việt sẽ dần dà trở thành những nơi không bao giờ chấp nhận VC bén mảng tới. Những thành quả trên có được khiến chúng ta người Việt tị nạn CS luôn nhớ tới 2 chiến sĩ trẻ can trường đầy trí dũng đã kiên trì tranh đấu có hiệu quả cho chính nghĩa Quốc Gia đó là Thần Thái Văn của Garden Grove và Andy Quách của Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.