Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Ra Nghị Quyết ‘không Hoan Nghênh Vc’

13/05/200400:00:00(Xem: 3971)
Garden Grove, CA (Nguyễn Đức) -- Đúng 8 giờ 15 phút tối 11 tháng 5 năm 2004 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, 5 ngọn đèn biểu quyết của 5 vị nghị viên thành phố đồng loạt bật xanh, trong tiếng reo hò mừng rỡ đến ứa lệ của nhiều cư dân gốc Việt và địa phương, đánh dấu sự ra đời đầu tiên trên toàn Thế Giới một nghị quyết rất lịch sử: không hoan nghênh Việt Cộng đến thành phố Garden Grove.
Nghị quyết này do chính thị trưởng Bruce Broadwater cùng với nghị viên Trần Thái Văn đệ nạp. Các nghị viên còn lại trong hội đồng Thành Phố là Phó Thị Trưởng William Dalton, nghị viên Mark Rosen và nghị viên Mark Leyes. Toàn bộ 5 nghị viên của Garden Grove đều là nam giới.
Buổi họp thường lệ của hội đồng thành phố Garden Grove tiến hành nghi thức khai mạc đúng 7 giờ tối. Sau chừng 30 phút duyệt qua các đề tài khác của thành phố trong nghị trình là đề tài chính về việc thành phố đặt vấn đề với các cán bộ VC hoặc phái đoàn VC khi họ tới, đi ngang, hoặc thậm chí chỉ dừng chân tại Garden Grove hay Little Saigon. Tầm quan trọng của vấn đề đã được Ông Thị Trưởng trân trọng cân nhắc. Ông đã đích thân gửi công văn, cả tuần lễ trước ngày họp, mời toàn thể đồng bào cũng như giới báo chí, truyền thanh, truyền hình Việt đến tham dự buổi họp biểu quyết này. Rất nhiều đồng bào từ các thành phố phụ cận Little Saigon đã về tham dự.
Trong 8 cư dân lần lượt lên diễn đàn phát biểu với hội đồng thành phố trước khi nghị quyết được biểu quyết đã không có ai muốn nhìn thấy sự có mặt của VC trong thành phố Garden Grove này. Ba cư dân địa phương đã bày tỏ sự thông cảm sâu sắc đến nỗi đau của cư dân gốc Việt. Họ hiểu rằng người Mỹ gốc Việt ở Garden Grove đã phải bỏ xứ sở đến đây chỉ vì sự cai trị độc tài, tàn bạo của VC trên đất nước họ.

Một cư dân địa phương là cựu chiến binh Việt Nam đã khoác trên cổ lá cờ VNCH rất lớn khi lên phát biểu. Ông nói ông đã từng chiến đấu để bảo vệ Tự Do cho dân Việt Nam dưới lá cờ này, ông dơ cao cờ VNCH, “tôi không muốn thấy VC trên quê hương tôi”. Một cư dân địa phương khác đã mở đầu “tôi không ưa cộng sản”, rồi một cư dân nữa với một giọng đầy cảm xúc pha lẫn giận dữ đã nói “gần 60 ngàn chiến binh Mỹ đã hy sinh mạng sống để bảo vệ Tự Do cho MNVN chống lại VC, bây giờ không có lý do gì chúng ta đón tiếp VC”.
Các cư dân Mỹ gốc Việt lên phát biểu trong đó có Phó Thị Trưởng Westminter là Andy Quách, một vị trong giới truyền thông, một bạn trẻ, 2 vị cao niên. Họ nhắc lại vụ Trần Trường năm xưa treo hình họ Hồ và cờ VC đã gây phẩn nộ người gốc Việt và tốn hao công quỹ. Họ nhắc lại những tổn thất sinh mạng trên 4 triệu người cho cả 2 miền nam bắc VN mà VC đã gây ra trong chiến tranh tiến chiếm miền Nam. Họ nhắc lại sự cai trị dã man của VC đã khiến dân Việt phải ra đi để hàng trăm ngàn người phần bị chúng giết, phần bị hải tặc giết, phần bỏ thây trên biển cả để đi tìm Tự Do, Dân Chủ. Họ nhắc lại sự trả thù nghiệt ngã mà VC đã trút lên quân, cán, chính VNCH khi đày ải họ trong các nhà tù “cải tạo”. Họ nhắc lại VC đã xua dân miền Nam lên rừng sâu nước độc để chết dần mòn nơi mà chúng gọi là “kinh tế mới”.
Nghị quyết chỉ còn chờ ban hành. Một năm trước đây thành phố Garden Grove đã là thành phố thứ nhì sau Westminster thông qua nghị quyết vinh danh cờ Vàng mà nay đã thành chiến dịch cờ Vàng khắp nước Mỹ mang lại niềm hãnh diện, an ủi cho cộng đồng VNHN. Phải chăng bây giờ Garden Grove đã là điểm xuất phát để những nơi có cư dân Việt sẽ dần dà trở thành những nơi không bao giờ chấp nhận VC bén mảng tới. Những thành quả trên có được khiến chúng ta người Việt tị nạn CS luôn nhớ tới 2 chiến sĩ trẻ can trường đầy trí dũng đã kiên trì tranh đấu có hiệu quả cho chính nghĩa Quốc Gia đó là Thần Thái Văn của Garden Grove và Andy Quách của Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.