Sơ Kết Bão Irene: Thiệt Hại Vật Chất Lên Tới 7 Tỉ MK

01/09/201100:00:00(Xem: 2784)
Sơ Kết Bão Irene: Thiệt Hại Vật Chất Lên Tới 7 Tỉ MK; Hậu Qủa Bão Irene: Vermont, New Jersey, Connecticut Còn Lụt

NEWFANE, Vermont - Trong lúc phi cơ chuyển phần ăn sẵn sàng xử dụng tới 13 cộng đồng của tiểu bang Vermont còn bị nước lụt cô lập, các tiểu bang bên bờ Đại Tây Dương từ North Carolina đến New England còn chịu đựng hậu quả kéo dài của bão Irene.
Ít nhất 44 người chết tại 13 tiểu bang. 2.5 triệu nhà và cơ sở thương mại mất điện, hàng ngàn nhà, văn phòng dịch vụ và tiệm buôn bị ngập.
Trực thăng của vệ binh quốc gia thả phần ăn xuống 3 thị trấn - 10 thị trấn khác cùng tiểu bang Vermont đuợc xe tải tiếp tế.

Tại New Jersey và Connecticut, nguy cơ mới phát sinh là nước các dòng sông dâng cao - sông Passaic tại vùng đông bắc New Jersey gây ngập các cộng đồng 2 bên bờ, đưa tới 1 đợt di tản mới tại Paterson, thành phố lớn hạng 3 tiểu bang. Tính vào sáng Thứ Tư, nước lụt còn vây hãm Paterson, Little Falls và Montville Township. Thống đốc Chris Christie đã bay quan sát, tiên đoán ngập lụt tiếp diễn 48 giờ nữa và cần mở cửa nhà tạm trú.
Tại Connecticut, nước sông Connecticut dâng cao hơn mức gây lụt 23 feet tính vào chiều Thứ Ba và còn dâng. Tại các nơi khác, cư dân bắt đầu hồi phục - họ rời nhà tạm trú ở miền tây Massachusetts trong khi nông dân New York xem xét thiệt hại muà màng tại Schoharie Valley.
Tại Pawticket (Rhode Island), nhân viên bảo hiểm bắt đầu nhận điện thoại của khách hàng khai báo thiệt hại.
Vào lúc sáng sớm Thứ Tư, TT Obama tuyên bố New York và North Carolina là vùng thiên tai, được nhận tài trợ cửa liên bang. Ước lượng tất cả các thiệt hại tại Bờ Đông đuợc tính là 7 tỉ MK.

Ý kiến bạn đọc
01/09/201111:11:21
Khách
Cảm tạ Jời Bụt-Quỷ-Thần... linh tinh đã xót thương đoái hoài cứu khổ, cứu nạn, cúu khốn phò nguy cho Obama vốn dở ẹc -ít ra về mặt kinh tế .

Sau cơn bão Irene tàn phá ''Sơ Kết Bão Irene: Thiệt Hại Vật Chất Lên Tới 7 Tỉ MK'' tính tròn chẵn cho tới khi tổng kết là thiệt hại 10 tỉ MK. Thiệt hại thì ắt phải tái thiết và không thể thiếu vẽ vời thêm tân tạo kiến thiết thêm thắt này nọ...

Các doanh gia có dịp tung tiền đấu thầu, đầu tư khếch, trương doanh nghiệ.p, và dân thất nghiệp dài hạn ắt sẽ có các chủ thuê mướn. Kinh tế èo uột, ù lì, u ám bao năm qua hẳn sẽ có phần khởi sắc... rôm rả, ì xèo .

Hết tâm lòng đội ơn bão Irene mang lại nhiều cơ dịp tốt lành cho xứ Mỹ, nhứt là cho ngài Ôbamá có thể nhân cơ hội chứng tỏ tài năng tạo khẳm Jobs cho dân thất nghiệp kinh niên / mãn tính từ thời lão Bútshơ !

Thân nhân những người thiệt mạng hay bị thiệt hại không sao bù đắp được có thể an lòng, vì cái xui xẻo của bản thân / nhóm nhỏ lại là cái may lớn cho xứ Mỹ và cho tổng thống quá bết bát, dốt dở về kinh tế !

Dân nói phét phen này gặp dịp hên hiếm có !

-----

Giá cơn động đất vừa qua giựt sụp được toà ''ốc trắng'' , vốn quá cũ mèm nên cũng cần tân tạo cho có dáng vẻ ''Modern'' thì cũng tạo thêm bao nhiêu là Jobs cho bao người thất nghiệp !

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.