Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Học Sinh: Tìm Việc Mùa hè 2011 Khó Nhất Từ 1948

31/08/201100:00:00(Xem: 1878)

Sinh Viên Học Sinh: Tìm Việc Mùa hè 2011 Khó Nhất Từ 1948

Thanh Thiếu Niên Chiếm 48.8% Việc Làm Trên Toàn Quốc

WASHINGTON - Một phần bức tranh nhân dụng hôm Thứ Sáu vừa qua của Tháng 8 chỉ ra mùa Hè 2011 là thời gian khó khăn kỉ lục với thanh thiếu niên tìm việc làm.

Theo số liệu của Sở thống kê lao động, trong Tháng 7 (thời gian cao điểm của tuyển dụng giới trẻ), phần chia việc làm của thanh thiếu niên là 48.8%, là thấp chưa từng thấy kể từ khi hồ sơ theo dõi đuợc thiết lập, năm 1948. Tỉ lệ năm trước ghi nhận giới trẻ từ 16 đến 24 tuổi chiếm 59.5% việc làm muà Hè, vào lúc thêm nhiều thanh thiếu niên ngưng tìm việc.

Kinh tế gia Carl E. Van Horn dạy trường Rutgers nói "Một số hậu quả không vui của tình trạng này là: nghèo đói tăng, tăng lệ thuộc vào các chương trình luới an toàn, cùng với sự gia tăng của nhàn rỗi, luời biếng, thiếu luyện tập kỹ năng, mất khả năng tìm việc làm khi thị trường lao động khả quan hơn …"

Các kinh tế gia nói: không ngạc nhiên khi thấy thanh thiếu niên khó tìm việc.

Giám đốc Algernon Austin của Viện chính sách kinh tế và chương trình kinh tế nhận xét "Kinh tế vẫn rất yếu - trong giới trẻ, nhiều thanh thiếu niên đã thử tìm việc 5, 6 muà Hè hay hơn 1 năm sau ngày hoàn tất bậc trung học hay cao đẳng và chưa tìm đuợc việc làm".

Giới phân tích nhận thấy thanh thiếu niên không có việc làm lâu dài sẽ ngưng tìm việc hoặc trở lại trường học tiếp.

Theo kinh tế gia Van Horn, nạn nhân của suy thoái sẽ phải gánh chịu khó khăn cho đến sau suy thoái - ông nhận thấy giới trẻ và công nhân cao tuổi bị ảnh hưởng nặng nhất. Người nhiều tuổi khó trở lại thị trường lao động trong khi giới trẻ khó gia nhập.

Trong thành phần trẻ, khó khăn không đồng đều - theo cuộc nghiên cứu của Algernon Austin dựa vào các dữ liệu thống kê, vị thành niên da đen khó tìm việc hơn vị thành niên da trắng nhà giàu. Các kinh tế gia khác nhận thấy tương tự - như ông Andrew Sum tại trung tâm nghiên cứu thị trường lao động của trường đại học Northeast ghi trong phúc trình "Viễn ảnh việc làm có ảnh hưởng tai hại với vị thành niên 16, 17 tuổi trong thành phần da đen lợi tức thấp". Ông Sum kết luận "Thành phần này cần kinh nghiệm nhiều nhất nhưng nhận đuợc ít nhất, và đó là hình ảnh đảo ngược của thế giới việc làm trong 1 thập kỷ qua".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.