Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tu Học Miễn Phí 7 Ngày Của Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Với 200 Phật Tử tham dự, 7 ngày nghiêm mật tu học, an vui

30/08/201100:00:00(Xem: 2681)
Khóa Tu Học Miễn Phí 7 Ngày Của Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Với 200 Phật Tử tham dự, 7 ngày nghiêm mật tu học, an vui
khoa_tu_giang_phap-large-contentHòa Thượng Thích Phước Tịnh giảng pháp.

khoa_tu_thien_tap_1-large-contentGiờ thiền tọa.

Huntington Beach (VB)- Từ ngày 21 đến 27 tháng 08 tuần rồi, tại trung tâm Sangha (Huntington Beach), nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời đã tổ chức khóa tu học Phật Pháp 7 ngày hoàn toàn miễn phí. Đây đã là lần thứ ba nhóm tổ chức khóa tu dài ngày, lần này có khoảng 200 Phật tử tham dự.
Khóa tu đặt dưới sự dẫn dắt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh cùng các thầy Thích Không Chiếu, Thích Không Như, Thích Tánh Tuệ. Một ngày tu học bắt đầu từ 6 giờ sáng cho đến 9 giờ tối, hai thời công phu sáng chiều, buổi tối tĩnh tọa nghe giảng pháp. Khóa tu kết hợp nhiều phương pháp tu học, từ ngồi thiền, cho đến thiền hành, ăn uống trong chánh niệm, thiền khí công… Phật tử nhờ vậy mà dễ tinh tấn, không bị sao lãng trong 07 ngày tu học nghiêm mật. Những bài giảng của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh giúp Phật Tử hiểu rõ hơn về Phật Tánh Tự Tâm của chính mình, từ đó nỗ lực tu học để khai mở chân tâm. Thầy nhắc Phật Tử rất nhiều lần rằng hãy tỉnh thức để nhận ra rằng thân xác, những buồn vui, những suy nghĩ thầm thì không hề là ta, bởi vì chúng sinh diệt trong từng giây từng phút. Ta nhận ra điều này, cũng là lúc ta nhận ra trong ta có cái năng lực nhận biết sáng tỏ, quan sát sự đến và đi của mọi cảm thọ, vui buồn, suy nghĩ… Tu học đơn giản chỉ là việc thực tập nhìn vào bên trong bản thân mình, nhận ra và an trú trong cái năng lực nhận biết ấy từng giây, từng phút. Trạng thái ấy chính là Phật Tâm, hay Chân Như, hay là Tâm Niết Bàn ngay giây phút hiện tại. Những ai đã từng nếm được hương vị an lạc đến từ trạng thái tâm bản nhiên này, sẽ thấy những say mê, ái dục của đời thường đem lại không thể so sánh được, từ đó có quyết tâm hơn trên con đường tu học cho bản thân. Nỗ lực, kiên trì tu tập cũng là cách duy nhất để có thể nếm được hương vị của chánh pháp, cho dù là Phật Tử tại gia hay xuất gia.

Nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời đã có những nỗ lực tuyệt vời, đáng khâm phục để tạo điều kiện tu học miễn phí cho hơn 200 người thật chu đáo. Ngoài việc cúng giường 3 bữa ăn hằng ngày trong suốt một tuần, nhóm còn chuẩn bị phát hành cũng miễn phí từ 1,000 đến 2,000 CD & DVD giảng pháp của Thầy đến với các Phật Tử. Cần nhắc lại rằng Mắt Thương Nhìn Đời chỉ là một nhóm Phật tử trẻ làm việc thiện nguyện, vô vụ lợi, chỉ mới hình thành được hơn 3 năm qua, với mục đích là đem Đạo Pháp vào đời, làm đẹp đời sống tâm linh của cộng đồng Phật Tử Việt trên đất Mỹ. Sự phát triển nhanh chóng các hoạt động trong ba năm qua chứng tỏ nhóm Mắt Thương Nhìn Đời đã dành được sự thương yêu từ bà con Phật tử xa gần.
Khóa tu kế tiếp dự trù sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ 16 đến 25 Tháng 12 năm 2011. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu ghi danh xin liên lạc về:
Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời
Compassionate Eyes Inc.
P.O. Box 1128
Westminster, CA 92684
Phone: 714-600-8854
Email: lienlac@matthuongnhindoi.com
http://matthuongnhindoi.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.