Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Svhs Làm Tập Sự Viên Bạch Ốc, Quốc Hội, Công Ty

19/06/200100:00:00(Xem: 4379)
WESTMINSTER, Calif. - Bạn muốn gửi con em vào Bạch Ốc làm Tập Sự Viên" Dưới đây là thư mời những ai muốn làm tập sự viên, do May Society phổ biến như sau.

Ngày 13 tháng 6 năm 2001
Chúng tôi cần tuyển một số học sinh và sinh viên làm Tập Sự Viên tại các cơ quan công quyền và tư nhân trong mùa hè và mùa thu năm 2001.

MAY SOCIETY là một tổ chức bất vụ lợi, do một số nhân sĩ chuyên nghiệp người Mỹ gốc Á châu sáng lập. Mục tiêu của tổ chức là để khuyến khích giới trẻ tham gia vào guồng máy xã hội mà chủ lực là các đại công ty Mỹ và chính quyền từ cấp địa phương đến liên bang.

MAY SOCIETY sẽ nhận đơn kèm theo thơ giới thiệu đến các cơ quan chính phủ địa phương, tiểu bang và liên bang, và các ngành hoạt động kinh tế công và tư (như Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội, chính phủ tiểu bang, các công ty, v.v.). Các tập sự viên sẽ có dịp làm việc và phụ trach những phương án thuộc nhiều lãnh vực, từ việc đề xuất chính sách, khảo cứu, cho đến giao tế dân sự, và sắp xếp các buổi hội họp. Công việc tập sự trong dịp hè sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm đầy thử thách và bổ ích đối với các học sinh, sinh viên có khả năng và sốt sắng muốn trau giồi nghề chuyên môn của mình.

Thời gian tập sự từ hai tuần lễ đến ba tháng.

Các chức vụ tập sự viên đòi hỏi ứng viên ít nhất phải hội đủ các điều kiện sau đây:
- 18 tuổi trở lên (16 tuổi trở lên cho các chương trình như Page)
- Phải cư ngụ tại khu D.C. trong thời gian tập sự
- Có thành tích hạng ưu trong trường
- Có ý muốn tìm hiểu hệ thống chính trị Mỹ
- Không lãnh lương

Ứng viên có thể xin làm việc cho các chức vụ sau đây:

Tập Sự Viên Truyền Thông -- Sẽ giúp việc thông tin trong Tòa Bạch Oác về các đề án (như e-mail listserv, wbsite, newsletter, v.v.) và sẽ điều hành các mạng lưới truyền thông và thông tin cộng đồng.

Tập Sự Viên của Uûy Ban - Sẽ giúp việc cho Uûy Ban Tư Vấn của Tổng Thống, như tổ chức các buổi họp, chuẩn bị ác tài liệu báo cáo và yểm trợ cho việc thông tin giữa Văn Phòng Đề Aùn và Uûy Ban.

Tập Sự Viên Liên Cơ Quan - Sẽ điều phối công việc của Nhóm Công Tác Liên Cơ Quan của liên bang và Ủy Ban Điều Phối. Hai bộ môn này có thành viên là các viên chức cao cấp của các bộ trong nội các và của các cơ quan độc lập. Tập sự viên cũng sẽ giúp việc trong vấn đề chính sách và khảo cứu cho các tiểu ban của hai bộ môn này.

Tập Sự Viên Khảo Cứu/ Phương Aùn - Sẽ cùng với các nhân viên thực thụ chọn và làm việc cho một đề tài chính sách để chính phủ liên bang đáp ứng những nhu cầu và quan tâm của cộng đồng.

Các ứng viên có thể gởi hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây cho MAY Society với dấu bưu chính trễ nhất là ngày 22 tháng 6 năm 2001:
1. Đơn xin không dài quá hai trang, cho biết những điều sau đây:
- Tiểu sử cá nhân
- Dự tính đi theo ngành nghề nào trong tương lai
- Công việc tập sự sẽ giúp ích gì cho ngành nghề tương lai của mình
- Ý muốn làm việc cho ngành nào của chính phủ (hành pháp, lập pháp hay tư pháp)
- Thời gian có thể nhận việc (2 tuần hay 3 tháng) ï
2. Sơ yếu lý lịch
3. Học bạ của năm học 1999-2000 và/hoặc 2000-2001
4. Thơ giới thiệu (không bắt buộc)

MAY SOCIETY
P.O.BOX 1451, WESTMINSTER, CA 92684
PHONE # 877-636-0400 ext 617 - e-mail : info@maysociety.org
Website : http://www.society.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.