Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyển Svhs Làm Tập Sự Viên Bạch Ốc, Quốc Hội, Công Ty

19/06/200100:00:00(Xem: 4534)
WESTMINSTER, Calif. - Bạn muốn gửi con em vào Bạch Ốc làm Tập Sự Viên" Dưới đây là thư mời những ai muốn làm tập sự viên, do May Society phổ biến như sau.

Ngày 13 tháng 6 năm 2001
Chúng tôi cần tuyển một số học sinh và sinh viên làm Tập Sự Viên tại các cơ quan công quyền và tư nhân trong mùa hè và mùa thu năm 2001.

MAY SOCIETY là một tổ chức bất vụ lợi, do một số nhân sĩ chuyên nghiệp người Mỹ gốc Á châu sáng lập. Mục tiêu của tổ chức là để khuyến khích giới trẻ tham gia vào guồng máy xã hội mà chủ lực là các đại công ty Mỹ và chính quyền từ cấp địa phương đến liên bang.

MAY SOCIETY sẽ nhận đơn kèm theo thơ giới thiệu đến các cơ quan chính phủ địa phương, tiểu bang và liên bang, và các ngành hoạt động kinh tế công và tư (như Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội, chính phủ tiểu bang, các công ty, v.v.). Các tập sự viên sẽ có dịp làm việc và phụ trach những phương án thuộc nhiều lãnh vực, từ việc đề xuất chính sách, khảo cứu, cho đến giao tế dân sự, và sắp xếp các buổi hội họp. Công việc tập sự trong dịp hè sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm đầy thử thách và bổ ích đối với các học sinh, sinh viên có khả năng và sốt sắng muốn trau giồi nghề chuyên môn của mình.

Thời gian tập sự từ hai tuần lễ đến ba tháng.

Các chức vụ tập sự viên đòi hỏi ứng viên ít nhất phải hội đủ các điều kiện sau đây:
- 18 tuổi trở lên (16 tuổi trở lên cho các chương trình như Page)
- Phải cư ngụ tại khu D.C. trong thời gian tập sự
- Có thành tích hạng ưu trong trường
- Có ý muốn tìm hiểu hệ thống chính trị Mỹ
- Không lãnh lương

Ứng viên có thể xin làm việc cho các chức vụ sau đây:

Tập Sự Viên Truyền Thông -- Sẽ giúp việc thông tin trong Tòa Bạch Oác về các đề án (như e-mail listserv, wbsite, newsletter, v.v.) và sẽ điều hành các mạng lưới truyền thông và thông tin cộng đồng.

Tập Sự Viên của Uûy Ban - Sẽ giúp việc cho Uûy Ban Tư Vấn của Tổng Thống, như tổ chức các buổi họp, chuẩn bị ác tài liệu báo cáo và yểm trợ cho việc thông tin giữa Văn Phòng Đề Aùn và Uûy Ban.

Tập Sự Viên Liên Cơ Quan - Sẽ điều phối công việc của Nhóm Công Tác Liên Cơ Quan của liên bang và Ủy Ban Điều Phối. Hai bộ môn này có thành viên là các viên chức cao cấp của các bộ trong nội các và của các cơ quan độc lập. Tập sự viên cũng sẽ giúp việc trong vấn đề chính sách và khảo cứu cho các tiểu ban của hai bộ môn này.

Tập Sự Viên Khảo Cứu/ Phương Aùn - Sẽ cùng với các nhân viên thực thụ chọn và làm việc cho một đề tài chính sách để chính phủ liên bang đáp ứng những nhu cầu và quan tâm của cộng đồng.

Các ứng viên có thể gởi hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây cho MAY Society với dấu bưu chính trễ nhất là ngày 22 tháng 6 năm 2001:
1. Đơn xin không dài quá hai trang, cho biết những điều sau đây:
- Tiểu sử cá nhân
- Dự tính đi theo ngành nghề nào trong tương lai
- Công việc tập sự sẽ giúp ích gì cho ngành nghề tương lai của mình
- Ý muốn làm việc cho ngành nào của chính phủ (hành pháp, lập pháp hay tư pháp)
- Thời gian có thể nhận việc (2 tuần hay 3 tháng) ï
2. Sơ yếu lý lịch
3. Học bạ của năm học 1999-2000 và/hoặc 2000-2001
4. Thơ giới thiệu (không bắt buộc)

MAY SOCIETY
P.O.BOX 1451, WESTMINSTER, CA 92684
PHONE # 877-636-0400 ext 617 - e-mail : info@maysociety.org
Website : http://www.society.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.