Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

65% Cử Tri: Muốn Bỏ Dân Cử Tại Chức

27/08/201100:00:00(Xem: 1580)
65% Cử Tri: Muốn Bỏ Dân Cử Tại Chức
Chỉ Còn 12% Dân Mỹ Hậu Thuẫn Lập Pháp Vì Bất Mãn Vụ Nợ Công
WASHINGTON - Dân chúng rất bất bình với Lập Pháp sau cuộc thương lượng giới hạn nợ công.
Các dân cử thuộc đảng CH có thể phải trả giá cao, theo kết quả khảo sát của AP-GfK. Cuộc khảo sát thực hiện từ ngày 18 đến ngày 22-8 nhận thấy Tea Party đã mất hậu thuẫn, chủ tịch Hạ Viện John Boehner ngày càng mất ảnh hưởng trong khi người dân đang ngả theo ý kiến cho tăng thuế cùng lúc với giảm chi.
Cuộc thăm dò của AP-GfK tìm thấy nhiều người thất vọng với các dân cử của họ - trong các phỏng vấn, cử tri nói rằng riêng cuộc đôi co kéo dài về trần nợ công, gây khủng hoảng niềm tin đủ khiến cho họ tự hỏi các nhà lập pháp có khả năng làm việc không.
Cử tri 45 tuổi Scott MacGregor, đang là thám tử của cảnh sát Connecticut, nói "Tôi mong tái sinh thời kỳ 1970, 1980, khi chúng ta có thể bất đồng, nhưng cũng có thể tìm kiếm thỏa hiệp".
Các kết quả thăm dò báo trước muà Thu lạnh lẽo tại thủ đô Washington khi các nhà lập pháp sắp trở lại họp hành, với cùng những vấn đề ngân sách đã gây đình trệ những việc làm luật khác, và chắc chắn ảnh hưởng cuộc đấu tranh quyền lực trước cuộc tổng tuyển cử 2012.
Phúc trình của AP-GfK ám chỉ các chính khách, dù thuộc đảng nào, không đuợc lợi gì trong các tranh luận tiếp theo - khảo sát ghi nhận tỉ lệ tin tưởng Lập Pháp nay chỉ là 12%, là thấp chưa từng thấy trong hồ sơ AP-GfK. Tỉ lệ trước cuộc tranh luận giới hạn nợ công là 21%, trong Tháng 6.
Với câu hỏi tin cậy đảng nào về kiểm soát ngân sách, tỉ lệ ủng hộ đảng CH là 40%, đảng DC 43%. Gần 1/3 cử tri độc lập không tin cậy phe nào.
Phân tích chi tiết nhận thấy 65% cử tri muốn loại bỏ dân cử tại chức của địa phương trong cuộc bầu cử sắp tới.
Khi đánh giá tổng quát, 53% cử tri thấy hết tin cậy các nhà lập pháp. Trong phe cử tri độc lập, 37% cho rằng tăng thuế nên là trọng tâm trong các thảo luận về kiểm soát ngân sách, là tăng 9% so với Tháng 3.
AP-GfK cho biết tỉ lệ ủng hộ chủ tịch Boehner là 29%, thấp nhất từ trước đến nay. Với Tea Party, tỉ lệ bất tín nhiệm tăng 10% kể từ Tháng 12. Khoảng 32% xác nhận là rất khó chịu với phong trào, chỉ còn ước chừng 25% tự nhận là cảm tình viên.
Tỉ lệ cử tri tán đồng tăng thuế nay là 34% thay vì 29% trong Tháng 3. Cử tri độc lập tán thành tăng thuế với tỉ lệ 37%, so với Tháng 3 là 28%. Nhìn chung, 57% cử tri tin rằng cần tăng thuế cùng với giảm chi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.