Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Úc: Hội Thảo Về Nhân Quyền, Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Vn

18/06/200100:00:00(Xem: 4555)
MELBOURNE, Úc (Đỗ Tiến Nhã) - "Ngày 16/ 6, một buổi hội thảo đã được tổ chức tại Melbourne Town Hall, trung tâm Melbourne, thủ đô của Victoria, với nhiều quan khách Úc tham dự.

Đức Giám Mục Tin Lành, John Helpworth, đã bày tỏ nhiều sự quan tâm đối với quan hệ song phương của chính quyền Úc với chế độ Cộng Sản Việt Nam. Ông cho rằng chỉ đặt nặng vấn đề thương mại hơn là nhân quyền, là một điều không thể chấp nhận được và là sự sỉ nhục cho cộng đồng thế giới ở thời điểm tiến bộ của nhân loại hiện naỵ Ông ủng hộ hết mình sự tranh đấu của cộng đồng người Việt hải ngoại và trong nước, chống lại những hành động thô bạo của nhà cầm quyền CSVN, trong tư cách thành viênHội Ân Xá Quốc Tế cũng như là vị lãnh đạo Giáo Hội Tin Lành tại Victoria. Trong hội thảo còn có Linh Mục Tim Costelo, cũng bày tỏ mối quan ngại đối với sự leo thang đàn áp mới đây tại Việt Nam và nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các tôn giáo, trong và ngoài nước, cũng như kêu gọi cộng đồng thế giới, đặt biệt các nước tư bản, nên ràng buộc sự đầu tư và viện trợ của họ với thành tích tôn trọng nhân quyền của VN như một số quốc gia đã làm.

Chủ tịch Hội Ân Xá Quốc Tế khu bộ Úc Châu, Tim Budge, nhân dịp nầy công bố bản tường trình của Hội Ân Xá Quốc Tế đúc kết về vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, đặc biệt đối với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài, được xem là nổi bật trong bản tường trình. Thay mặt Linh Mục Nguyễn Văn Lý, được Hội Ân Xá Quốc Tế mời tham dự nhưng không thể đến được vì lý do đang bị giam cầm ở VN, chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Úc Châu, Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, đọc bài nói về hiện tình mới đã xảy ra tại Giáo Xứ Nguyệt Biều, cùng một số yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thực hiện những đòi hỏi chính đáng của người dân tại Giáo Xứ nói riêng và cả nước nói chung.

Thượng Tọa Quảng Ba đã cho cử tọa một số tin cập nhật về việc quản thúc Hòa Thượng Quảng Độ, và những biến cố dồn dập xảy ra tại các nơi khác. Một số ý kiến được đề ra để đối phó với tình hình hiện nay, như phải áp lực mạnh mẽ hơn, liên tục hơn, đối với các dân biểu, nghị sĩ Úc Châu, và chính quyền đương nhiệm cũng như tương lai, mà nước Úc góp một phần không nhỏ trong chiến dịch tái thiết Việt Nam, nhưng còn thụ động trong vấn đề nhân quyền. Cộng đồng hải ngoại cũng nên tích cực hơn để thực hiện mục tiêu trên qua sự hỗ trợ thiết thực của Hội Ân Xá Quốc Tế.

Ngoài ra, ông Đỗ Tiến Nhã, đại diện Giáo Hội PGHH Úc Châu, và chị Nguyễn Tùng, đại diện Hội Tín Hữu Cao Đài Victoria, cũng lên diễn đàn tóm lược về việc tranh đấu của các đồng đạo tại quê nhà và hải ngoạị Các diễn giả nhấn mạnh sự quan trọng của việc người tín đồ trong nước ý thức được vai trò và trách nhiệm lịch sử của mình qua giáo lý họ đã học hỏi được cũng như sự chuyển mình của Việt Nam qua một giai đoạn mà trong đó sự tham dự của mọi người dân trong nước không thể thiếu được, nhứt là trong thới đại thông tin hoàn cầu đã phổ biến khắp nơi một cách hữu hiệu, và điều nầy chắc chắn làm tan vỡ bức tường kiên cố được xây dựng bằng sự dối trá mà chính quyền Việt Nam cố tình dựng nên để bưng bít sự thật để phục vụ cho quyền lợi của một thiểu số.

Buổi hội thảo chấm dứt với nhiều câu hỏi nhằm đả thông một số vấn đề làm thề nào để ủng hộ công cuộc tranh đấu một cách hữu hiệu hơn. Đặc phái viên đ ài phát thanh SBS đã đến thực hiện buổi phóng sự và tin tức được phát thanh ngay vào chiều hôm đó tại khắp các tiểu bang Úc Châu.

Trước đó, đại diện các tôn giáo đã tổ chức 2 ngày ngồi tịnh tâm cầu nguyện trước quốc Hội Úc Châu tại trung tâm thành phố Melbourn vào 2 ngày 4 và 5- 6- 2001.

Xin đọc tin tức về Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Úc Châu tại http://hoahao-aus.org và liên lạc e-mail: pghoahao@hoahao-aus.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.