Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Dự: Đại hội TÌNH THƯƠNG 2011: Tâm Niệm Quán Âm, Nhà Nhà vui...

24/08/201100:00:00(Xem: 2640)

Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Dự: Đại hội TÌNH THƯƠNG 2011: Tâm Niệm Quán Âm, Nhà Nhà vui...

Từ Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật, 26,27, 28 Tháng 8 Tăm 2011,Tại Phoenix Club, 1340 S. Sanderson Ave, Anaheim, CA 92806

thay_hang_truong_wpg-1164-large-contentHình ảnh một khóa tu do Thầy Hằng Trường tổ Chức.

Đại Hội năm nay gọi là Đại Hội Tình Thương vì nội dung và tinh thần của Đại Hội là khai mở tình thương trong chúng ta , chúng ta hãy LAN TỎA TÌNH THƯƠNG hay những ý nghĩ quan hoài tới tha nhân, tới những người lâu ngày thiếu vắng những lời an ủi, những lời ngọt ngào, những lời khích lệ, những lời yêu thương bằng cách hít thở vào tâm luân, nghĩ rằng ta đem tất cả những cái đẹp mình cảm nhận được trong cuộc sống, đem vào tâm mình, sau khó ta hình dung người mà ta muốn gởi tình thương tới họ, rồi thở ra, hình dung hơi thở ấm áp mang theo tình thương và sự quan hoài của ta tới tâm người ấy, hít thở vài lần như vậy. Chúng ta hãy nghĩ cách đem NỤ CƯỜI tới những tâm hần đang khép kín, những con tim đang buồn khổ.Hãy truyền sự ấm áp tới những người quanh năm sống trong cô quạnh, những kẻ thiếu quan hoài. Hãy cầm nắm tay người, truyền lòng thương mến, hãy nói lời an ủi, khôi phục niềm tin khiến họ nở nụ cười đầy hy vọng. Đây chính là phương thức trị lành mạng lưới nhân duyên với tha nhân, với cộng đồng, vớiù môi trường sống, với chúng sanh đang chịu khổ đau khắp nơi, nay chính là sự tu tập với tâm thức vị tha.

Chúng ta sẽ cùng nhau đảnh lễ hai ngài: QUÁN THẾ ÂM và ĐịA TẠNG BỒ TÁT: Trì tụng, tu tập theo Quán Âm Sám sẽ là chìa khóa khai mở cánh cửa tình thương trong lòng người, và nhờ đó sẽ đem lại sự cảm thông với chính mình, và với những người trong gia đình, thì mới có thể”nhà nhà vui”. Đảnh lể Địa Tạng để tái tạo cuộc sống, tái tạo là tác dụng chính của hành động lễ lạy.Qua hành động thành khẩn đảnh lễ, ta có cơ hội quay lại với cõi lòng bao dung, nhẹ nhàng, thanh thoát mà từ đó sẽ chiêu cảm một môi trường , hoàn cảnh sống cũng nhẹ nhàng thanh thoát

Và ngày sau cùng ngày Chủ Nhật,TỊNH ĐỘ TRONG LINH GIỚI, trọng tâm của sự tu tập là đem tịnh độ tới những chúng sinh đang đau khổ trong linh giới, bằng cách kiến tạo MẠN ĐÀ LA SIÊU ĐỘ, hay MẠN ĐÀ LA VIÊN DUNG dựa vào hai triết lý của Kinh Bát Nhã và Kinh Hoa Nghiêm mà thiết lập 5 hình vuông biểu hiện cho ngũ uẩn ( sắc, thọ, tưởng, hành, thức) và hình tròn biểu tượng của Phật Tánh, và Trí Tuệ Giải thoát.

Thầy Hằng Trường và trên 100 vị xuất gia đoản kỳ sẽ trang nghiêm làm lễ sái tịnh cho đàn tràng ,sau đó đại chúng tham dự trong không khí trang nghiêm và trầm lặng, mang bài vị của thân nhân từ 5 hình vuông ngũ uẩn vào trong vòng tròn tuệ giác giải thoát có an vị tượng Phật A Di Đà, đại biệu cho Vô Lượng Quang Minh, tự tại giải thoát, đó chính là biểu tượng của sự di chuyển tâm thức, từ nơi sinh tử vào cõi giải thoát, từ chỗ mê muội tới chỗ giác ngộ.

Trong suốt 3 ngày Đại Hội, Ban Ân Cần sẽõ tận tình , vui vẻ phục vụ chu đáo cho tất cả Đại chúng từ những phẩm vật cúng dường, đến những buổi cơm chay trưa, chiều ngon lành, hy vọng đại chúng sẽ đến tham đư để có dịp học hỏi một phương thức tu tập mới: GIÁO DỤC TÂM LINH THEO LỜI PHẬT DẠY.

Tham dự hoàn toàn miễn phí nhưng để Ban Ẩm thực có thể cung cấp đầy đủ thức ăn chay và phẩm vật cúng dường cho tất cả mọi người tham dự xin ghi danh vào trang mạng:

www.thayhangtruong.com hay điện thoại (714) 586- 4318

Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.