Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng Thả0 Luận, Trò Chơi, Kết Thân

23/08/201100:00:00(Xem: 1738)

Ngày Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng Thả0 Luận, Trò Chơi, Kết Thân

Do Nghị Viên Tạ Đức Trí Và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, đứng ra tổ chức

ngay_tuoi_tre_ta_duc_tri-large-contentTrong Ngày Tuổi Trẻ.

Huntington Beach (Bình Sa) -- Sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2011 tại Huntington Beach Library Park 7111 Talbert Av Thành Phố Huntington Beach, ngày "Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng" do đồng trưởng ban: Nghị Viện Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali cùng một số hội đoàn, đoàn thể kết hợp tổ chức với sự tham gia của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, Đoàn Thanh Niên Tin Lành Baptists, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Giới Trẻ Công Giáo Giáo Phận Orange, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Sinh Viên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã, Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. . .

Sau phần thủ tục ghi danh tham dự, lúc 10 giờ nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Nghị Viên Tạ Đức Trí thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự và tuyên bố khai mạc. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói qua về ý nghĩa của ngày "Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng" sau đó Ông hướng dẫn tất cả tham dự viên trở lại khu sinh hoạt để thực hiện các trò chơi trước khi vào phần hội thảo. Những đề tài như: Chúng ta là ai" Tại sao chúng ta có mặt nơi nầy" Cộng đồng Việt Nam được thành lập từ lúc náo" Tại sao cần phải có những tổ chức cộng đồng cho mỗi sắc tộc khác nhau. Đề tài nầy do Nghị Viên Tạ Đức Trí và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa điều hợp.

Đề tài 2- Những khó khăn gặp phải trong gia đình, trường học, nơi sở làm, trong cộng đồng và phương cách giải quyết. Đề tài nầy do Luật Sư Hùng Thu Hương và Nghị Viên Michael Võ điều hợp.

Đề tài 3- Làm cách nào để đạt được thành công trong xã hội Hoa Kỳ do Thiếu Tá Hải Quân Christopher Phan điều hợp.

Đề tài 4- Sống hữu ích cho xã hội: Làm sao vừa làm việc nuôi sống bản thân, chăm sóc gia đình đồng thời vẫn có thời gian tham gia sinh hoạt xã hội, cộng đồng, giúp đở đồng hương do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân điều hợp.

Đề tài 5- Trước tình hình đất nước Việt nam bị Trung Cộng xâm lăng, những người trẻ Việt Nam hải ngoại nghĩ gì và đóng góp ý kiến chúng ta nên làm gì" Đề tài nầy do Tổng Hội Sinh Viên phụ trách.

Đây là buổi sinh hoạt ngoài trời, ngoài những đề tài tâm tình còn có những trò chơi, những bài hát cộng đồng để các tham dự viên có cơ hội gần gủi nhau trong tình thân ái để cùng chia xẻ cho nhau những kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong gia đình, xã hội. . . Ngoài ra còn chia xẻ kinh nghiệm về căn cước tính (identity) mà các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ thường hay quan tâm cũng như những phương cách giúp giới trẻ đạt được thành công trong xã hội Hoa Kỳ, đồng thời tạo ý thức và tinh thần trách nhiệm nơi giới trẻ đối với cộng đồng, qua các tiết mục do các diễn giả đầy nhiệt huyết đã từng đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng qua kinh nghiệm bản thân để tâm tình cùng các tham dự viên.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ, các trò chơi vui và có thời gian thảo luận từng nhóm. Sau ngày tham dự Ban tổ chức sẽ trao bằng tưởng lục cho những tham dự viên xuất sắc và cấp giấy chứng nhận tham dự ngày " Tuổi Trẻ Và Sinh Hoạt Cộng Đồng" cho tất cả thành viên tham dự. Ban tổ chức thân mời các hội đoàn, đoàn thể trẻ cùng các bạn sinh viên học sinh muốn biết thêm chi tiết về ngày "Tuổi trẻ và cộng đồng" xin liên lạc: (714) 892-2628, (714) 366-0376, (714) 369-4131, hoặc Email: lsnxn2007@aol.com / taductri@gmail.com / james 82@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.