Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng Thả0 Luận, Trò Chơi, Kết Thân

23/08/201100:00:00(Xem: 1789)

Ngày Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng Thả0 Luận, Trò Chơi, Kết Thân

Do Nghị Viên Tạ Đức Trí Và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, đứng ra tổ chức

ngay_tuoi_tre_ta_duc_tri-large-contentTrong Ngày Tuổi Trẻ.

Huntington Beach (Bình Sa) -- Sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 8 năm 2011 tại Huntington Beach Library Park 7111 Talbert Av Thành Phố Huntington Beach, ngày "Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng" do đồng trưởng ban: Nghị Viện Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali cùng một số hội đoàn, đoàn thể kết hợp tổ chức với sự tham gia của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, Đoàn Thanh Niên Tin Lành Baptists, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Giới Trẻ Công Giáo Giáo Phận Orange, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Sinh Viên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã, Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. . .

Sau phần thủ tục ghi danh tham dự, lúc 10 giờ nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Nghị Viên Tạ Đức Trí thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự và tuyên bố khai mạc. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói qua về ý nghĩa của ngày "Tuổi Trẻ Và Cộng Đồng" sau đó Ông hướng dẫn tất cả tham dự viên trở lại khu sinh hoạt để thực hiện các trò chơi trước khi vào phần hội thảo. Những đề tài như: Chúng ta là ai" Tại sao chúng ta có mặt nơi nầy" Cộng đồng Việt Nam được thành lập từ lúc náo" Tại sao cần phải có những tổ chức cộng đồng cho mỗi sắc tộc khác nhau. Đề tài nầy do Nghị Viên Tạ Đức Trí và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa điều hợp.

Đề tài 2- Những khó khăn gặp phải trong gia đình, trường học, nơi sở làm, trong cộng đồng và phương cách giải quyết. Đề tài nầy do Luật Sư Hùng Thu Hương và Nghị Viên Michael Võ điều hợp.

Đề tài 3- Làm cách nào để đạt được thành công trong xã hội Hoa Kỳ do Thiếu Tá Hải Quân Christopher Phan điều hợp.

Đề tài 4- Sống hữu ích cho xã hội: Làm sao vừa làm việc nuôi sống bản thân, chăm sóc gia đình đồng thời vẫn có thời gian tham gia sinh hoạt xã hội, cộng đồng, giúp đở đồng hương do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân điều hợp.

Đề tài 5- Trước tình hình đất nước Việt nam bị Trung Cộng xâm lăng, những người trẻ Việt Nam hải ngoại nghĩ gì và đóng góp ý kiến chúng ta nên làm gì" Đề tài nầy do Tổng Hội Sinh Viên phụ trách.

Đây là buổi sinh hoạt ngoài trời, ngoài những đề tài tâm tình còn có những trò chơi, những bài hát cộng đồng để các tham dự viên có cơ hội gần gủi nhau trong tình thân ái để cùng chia xẻ cho nhau những kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong gia đình, xã hội. . . Ngoài ra còn chia xẻ kinh nghiệm về căn cước tính (identity) mà các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ thường hay quan tâm cũng như những phương cách giúp giới trẻ đạt được thành công trong xã hội Hoa Kỳ, đồng thời tạo ý thức và tinh thần trách nhiệm nơi giới trẻ đối với cộng đồng, qua các tiết mục do các diễn giả đầy nhiệt huyết đã từng đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng qua kinh nghiệm bản thân để tâm tình cùng các tham dự viên.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ, các trò chơi vui và có thời gian thảo luận từng nhóm. Sau ngày tham dự Ban tổ chức sẽ trao bằng tưởng lục cho những tham dự viên xuất sắc và cấp giấy chứng nhận tham dự ngày " Tuổi Trẻ Và Sinh Hoạt Cộng Đồng" cho tất cả thành viên tham dự. Ban tổ chức thân mời các hội đoàn, đoàn thể trẻ cùng các bạn sinh viên học sinh muốn biết thêm chi tiết về ngày "Tuổi trẻ và cộng đồng" xin liên lạc: (714) 892-2628, (714) 366-0376, (714) 369-4131, hoặc Email: lsnxn2007@aol.com / taductri@gmail.com / james 82@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.