Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bất kể 26% dân Texas không bảo hiểm y tế, Thống Đốc Texas Sẽ Cản Luật Y Tế

23/08/201100:00:00(Xem: 1814)

Bất kể 26% dân Texas không bảo hiểm y tế, Thống Đốc Texas Sẽ Cản Luật Y Tế

WASHINGTON - Texas là đối tượng thụ hưởng phúc lợi lớn nhất từ chương trình cải tổ y tế của TT Obama, gồm gần 4 triệu dân không có bảo hiểm sẽ đuợc chăm sóc sức khoẻ - nhưng, thống đốc Rick Perry ngăn trở việc đặt nền móng để mở rộng dịch vụ y tế và trong các phương án ông ủng hộ là 1 giải pháp chưa thực nghiệm và cũng là đề tài gây tranh luận không kém.

Texas có trung tâm ung thư MD Anderson tại Houston nổi tiếng thế giới trong khi tỉ lệ dân không có bảo hiểm y tế là cao nhất nước, là 26%.

Ứng viên TT Rick Perry định thu hồi luật y tế theo chủ trương của TT Obama dù chưa rõ ông sẽ thay thế bằng những gì.

Nhưng, nếu Tối Cao Pháp Viện quyết định ngưng thi hành luật gọi là ObamaCare, ông Perry báo trước sẽ giúp thực hiện các điểm chính để tránh gây trở ngại hệ thống hành chính liên bang.

Texas đã nhận được các ban cấp khác nhau theo luật ObamaCare để đặt kế hoạch, giám sát và giáo dục người tiêu thụ - hệ thống phúc lợi công chức dự kiến năm nay rút đuợc 60 triệu từ liên bang để trả trợ cấp cho thành phần hưu non.

Nhưng, khi dân biểu tiểu bang, ông John Zerwas, chuẩn bị chương trình mua bảo hiểm mà luật liên bang đòi hỏi, thống đốc Perry phủ quyết. Chuơng trình mua bảo hiểm y tế gọi là "trao đổi" dự định mở vào năm 2014 - nếu tiểu bang không chuẩn bị trước, liên bang sẽ làm.

Theo lời dân biểu Zerwas, thống đốc Perry giải thích : xúc tiến "trao đổi" gây bất lợi đơn kiện nhiều tiểu bang, có mặt Texas, với lý lẽ buộc cá nhân mua bảo hiểm sức khoẻ là vi hiến.

Sau cùng, ông Zerwas đuợc trấn an rằng : nếu cần thiết, "trao đổi" có thể đuợc ban hành như là pháp lệnh. Theo phát ngôn viên của Bộ y tế và nhân đạo, có thể làm thế theo định hướng linh động mà liên bang chọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.