Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ub Cử Tri Gốc Việt Cần Giúp Phân Tích Dữ Kiện Dân Số

02/06/200100:00:00(Xem: 4738)
Little Saigon, CA - Một số các thành viên thuộc cộng đồng Việt nam đã thành lập một Ủy Ban Bảo Vệ Khối Cử Tri Mỹ Gốc Việt (Vietnamese Americans for Fair Redistricting Committee) nhằm mục đích nghiên cứu, vận động và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng Việt nam liên quan đến việc tái phân định các khu vực dân cử ("redistricting") Kế hoạch tái phân định các khu vực dân cử được thực hiện mỗi 10 năm một lần dựa trên các dữ kiện dân số từ cuộc thống kê dân số (census) mới nhất. Theo kết quả thống kê vào năm 2000 vừa qua, các khu vực dân cử thuộc nhiều cấp đang được phân định lại như khu vực quản lý quận (county supervisor), hạ viện tiểu bang (state assembly), thượng viện tiểu bang (state senate) hay hạ viện liên bang (congressional district).

Việc phân định lại các khu vực dân cử có thể ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi chính trị hay sức mạnh lá phiếu của khối cử tri người Mỹ gốc Việt. Nếu không lên tiếng một cách đúng mức, sức mạnh của cộng đồng Việt nam có thể bị thiệt thòi vì bị lấn ép bởi những thế lực chính trị của các sắc dân khác, các đảng phái chính trị, hay các khối dân đa số. Ví dụ, khu vực có đông dân cư Việt nam có thể bị chia cắt ra thành nhiều khu vực khác nhau và do đó cộng đồng Việt nam sẽ không còn có sức mạnh chính trị như khi được tập chung vào một khu vực.

Ủy Ban hiện đang cần sự giúp đỡ của các chuyên viên về phân tích dữ kiện (database analyst) và có khả năng thâu rút các dữ kiện từ hồ sơ kiểm tra dân số (census data) hay sử dụng các nhu liệu chuyên môn dùng để phân tích các dữ kiện từ database. Các công tác này rất quan trọng nhằm nghiên cứu các dữ kiện liên quan đến dân số cư dân Việt nam tại khắp các nơi và thẩm định ảnh hưởng của mỗi kế hoạch tái phân định các khu vực dân cử. Nếu quí vị nào có khả năng, hay biết những con em, bạn bè hay những người khác có khả năng chuyên môn trong những lĩnh vực này xin liên lạc ngay với Ủy Ban ở số điện thoại (714) 554-6569, xin hỏi anh Cao Sinh Cường.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến vấn đề tái phân định các khu vực dân cử hay hoạt động của Ủy Ban Bảo Vệ Khối Cử Tri Mỹ Gốc Việt xin liên lạc với Ông Lê Khắc Lý ở số điện thoại (714) 738-4228.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.