Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011 Trao Cho 2 Người: LM Phêrô Nguyễn Hữu Giải Và Ông Nguyễn Văn Lía

22/08/201100:00:00(Xem: 3078)
Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011 Trao Cho 2 Người: LM Phêrô Nguyễn Hữu Giải Và Ông Nguyễn Văn Lía

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Ngày 20 tháng 8, 2011
Về Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011
Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại (PTGDVNHN) hân hạnh gửi đến quí cơ quan truyền thông kết quả Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011, xin quí vị giúp phổ biến rộng rãi thống báo này.
Giải Tư Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền do PTGDVNHN thành lập năm 2010, lấy tên của Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền để tưởng nhớ tinh thần uy dũng bất khuất của vị mục tử khả kính đã kiên cường đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam. Giải Tự Do Tôn Giáo đầu tiên năm 2010 đã được trao cho giáo xứ và tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà (Hà Nội).
Sau khi cẩn thận tìm hiểu những hồ sơ được đề cử. Ban Thường Vụ PTGDVNHN đã quyết định vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2011 chọ Linh Mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải và Ông Nguyễn Văn Lía.

LM Phêrô Nguyễn Hữu Giải thuộc Tổng Giáo Phận Huế, cũng là thành viên trong nhóm Tinh Thần Nguyễn Kim Điền, cùng với các LM Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, và Chân Tín nối tiếp gương kiên cường của Đức TGM Nguyễn Kim Điền, đã khởi xướng cuộc tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo và các quyền căn bản của người dân trong nước. LM Nguyễn Hữu Giải luôn bị CSVN bức bách, khủng bố đe dọa, và tìm cách ám hại.
Ông Nguyễn Văn Lía một người lãnh đạo trong Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, sinh năm 1940, đã hiến cả cuộc đời tu luyện, nghiên cứu, học hỏi, viết sách và truyền giảng những điều tốt lành tại các tỉnh Miền Tây. Ông đương đầu trực diện với chính sách tiêu diệt tôn giáo của CSVN nói chung và đối với Phật Giáo Hòa Hảo nói riêng. Ông đã bị khủng bố, hành hung nhiều lần, hai lần vào tù và hiện đang bị giam cầm không có bản án.
Buổi vinh danh và trao giải sẽ được tổ chức tại Boston, Massachusetts vào ngày Chúa Nhật 9 tháng 10 năm 2011.
Trân trọng thông báo và kính mời.
Đại diện Ban Thường Vụ PTGDVNHN.
Đỗ Như Điện
Điều Hợp Viên
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại
P.O. Box 2228. Fallbrook, CA 92088. USA
Email: ptgdvn@gmail.com. Www.phongtraogiaodan.org
Tel. 760-451-9379

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.