Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lee’s Sandwiches Tưng Bừng Mở Tiệm Mới ở West Covina

22/08/201100:00:00(Xem: 6368)
Lee’s Sandwiches Tưng Bừng Mở Tiệm Mới ở West Covina

lee_sandwiches_img_7720-large-contentÔng bà Lê Văn Chiêu, chủ nhân công ty Lee’s Sandwiches.(Photo VB)

WEST COVINA, Calif. (VB) -- Hệ thống tiệm Lee’s Sandwiches đã tưng bừng khai trường thêm một tiệm mới ở West Covina, Quận Cam.
Trong tiếng trống dồn dập, đoàn lân đã chào mừng quan khách, chúc lành cho chủ tiệm và cư dân.
Ông Thị Trưởng thành phố West Covina là Steve Herfert đã trao bằng tưởng lục cho ông Nguyễn Trọng Đức, đại diện quản lý hệ thống tiệm Lee's Sandwiches.
Ông bà Lê Văn Chiêu, chủ hệ thống tiệm Lee’s Sandwiches, đã đón tiếp quan khách niềm nở.
Đặc biệt trong số quan khách dự lễ khánh thành còn có ông Brian Brian Mejia, đại diện của Giám Sát Viên Michael D. Antonovich thuộc điạ hạt 5 trong Hội Đồng Giám Sát Quận Los Angeles.
Lee’s Sandwiches là một điển hình thành công lớn về kinh doanh của người Việt tại Hoa Kỳ.
Hệ thống tiệm Lee’s Sandwiches lúc khởi nghiệp với người sáng lập là ông Lê Văn Chiêu từ San Jose, năm 1981, chỉ từ một xe truck bán thức ăn.
Ông Chiêu cùng người em là Henry Lê đã thiết lập công ty kinh doanh thực phẩm có tên là Lee Bros. Foodservices, Inc, từ năm 1982. Với thời gian, họ đã trở thành hệ thống phục vụ thức ăn lớn nhất ở Bắc California; điều hàng hơn 500 xe truck bán thức ăn.
Vào năm 1983, ba mẹ của ông Chiêu là Ba Le (cụ Lê Văn Bá, vừa từ trần năm 2010, cũng là một vị hộ pháp nổi tiếng trong Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo) và bà Hanh Nguyen, bắt đầu bán bánh mì theo kiểu VN từ xe truck bên khuôn viên đại học San Jose State University cho sinh viên và dân chúng. Ngay lập tức, bánh mì Lee’s Sandwiches trở thành món ăn được ưa chuộng và nổi tiếng. Tiệm đầu tiên mở trên đường Santa Clara Street.
Năm 2011, gia đình họ Lê đưa vào thực đơn thêm nhiều bánh kiểu Pháp và cà phê sữa đá truyền thống của VN. Và trở thành một thương hiệu độc đáo, nổi tiếng trên cả thương trường Mỹ.

lee_sandwitches_img_7793-large-contentQuý chủ nhân và quan khách cắt băng khánh thành. (Photo VB)

Trên trang web www.leesandwiches.com đang có nhiều hình ảnh và thông tin giới thiệu các thực đơn độc đáo của tiệm.
Bản tin Đài VOA viết vào tháng 12-2010, đã trình bày về Lee's Sandwiches, trích như sau:
“...Năm 2001, gia đình họ Lê và các gia đình sui gia lập ra một loại cửa hàng bán thức ăn nhanh mới, vừa có món ăn Việt Nam vừa có món ăn Mỹ, đặc biệt nhất là món cà phê sữa đá bán rất chạy, và cũng mang thương hiệu là ''Lee's Coffee''.
Cửa hàng này thành công đến độ Lee's Sandwiches trở thành một trong những hệ thống cửa hàng bán thức ăn nhanh phát triển nhất tại miền Tây nước Mỹ.
Tính đến nay, hệ thống này có đến gần 40 cửa hàng tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và dự kiến là sẽ còn tăng thêm nữa. Ngoài California, các cửa hàng này còn có mặt ở các tiểu bang Arizona, Texas và Oklahoma; phần lớn là doanh nghiệp nhượng quyền thương hiệu (franchise).

Mỗi cửa hàng đều tổ chức ngăn nắp, sạch sẽ, có đặt nhiều màn hình kể ra thực đơn bằng hai thứ tiếng. Các màn hình cũng trình bày những dịp khuyến mại, tạo cho khách cơ hội được ăn miễn phí. Nhiều cửa hàng được trang bị để khách có thể sử dụng Internet.
Tháng 10 vừa qua, Lee's Sandwiches mở một chiến dịch khuyến mại đặc biệt đánh dấu sự kiện hiếm thấy, là ngày 10 tháng 10 năm 2010, chỉ xảy ra một lần trong một thế kỷ. Trong ngày hôm đó, khách hàng nào mua 10 ly cà phê chỉ phải trả có 10 đôla hoặc nếu mua 10 ổ bánh mì, sẽ được tăng không 10 ổ.
Ông Nguyễn Bá Phúc, một người sống lâu năm tại thành phố San José, cho biết:
“Ông Lê Văn Bá, tự là Ba Thận, có tất cả 9 người con - 5 trai và 4 gái. Khởi nghiệp của ông cũng rất khó khăn. Bằng hai bàn tay trắng nhưng hai ông bà rất chịu khó, siêng năng, và nhờ có sự góp sức của các con. Ông là sáng lập viên của công ty Lee's Sandwiches; ngoài ra, ông còn là cố vấn của Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Thuần túy Việt Nam tại hải ngoại, cựu Hội trưởng hội ái hữu An Giang Bắc California. Gia đình ông cũng đóng góp rất nhiều cho cộng đồng, và cũng là một trong những khuôn mặt rất được bà con ở Bắc Cali biết tiếng.

lee_sandwitches_img_7771-large-contentÔng Steve Herfert, Thị Trưởng West Covina, trao bằng tưởng lục cho ông Nguyễn Trọng Đức, giám đốc về franchise của Lee's Sandwiches.(Photo VB)

Trong cửa hàng của ông bánh mì là chủ yếu, ngoài ra cà phê cũng rất hấp dẫn bà con. Thêm vào đó có bán cơm, các món ăn trưa và nhiều thứ bánh trái, mình vô đó có thể lựa rất nhiều thức ăn trong ngày.
Giá cả không đến nỗi nào mắc lắm, một ổ bánh mì là hai đồng rưỡi; rồi bánh bao, bánh chưng, bánh giò; nghĩa là những gì mà Việt Nam có thì ở đây cũng đều có.”
Vào năm 2003, cơ quan phát triển các loại doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ trao giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc miền Tây Hoa Kỳ cho hệ thống cửa hàng bánh mì Lee's Sandwiches'. Tại Quận Cam California, anh Lê Văn Chiêu, người con cả của ông Bá, được trao danh hiệu Doanh nhân Tiêu biểu của năm 2003. Hai năm sau, 2005, Lee's Sandwiches được tờ báo Modern Baking chuyên tường thuật về các nhà làm bánh Hoa Kỳ chọn là một trong 50 nhà làm bánh mì hàng đầu của nước Mỹ.
Ngoài thành tích kinh doanh, gia đình ông Lê Văn Bá còn tham gia các sinh hoạt cộng đồng tại nhiều nơi. Họ đã đóng góp và tham gia gây quỹ giúp nạn nhân vụ khủng bố 11 tháng 9, nạn nhân bão Katrina ở Louisiana, nạn nhân bão lụt ở Việt Nam, động đất ở Mexico, và các dịp từ thiện khác trên khắp thế giới.”
Điểm đặc biệt trong đợt khai trương Lee’s Sandwiches (khu Westfields Mall/ kế bên tiệm Forever XXI) là trong ngày Đại Khai Trương 20-8-2011 đã tặng 500 gift cards trị giá 5$) cho 500 khách đầu tiên.
Xin mời độc giả vùng West Covina hãy ghé tới:
Lee’s Sandwiches - West Covina
1465 Plaza Drive,
West Covina, CA 91790.
Tel: (626) 338-1888.

Ý kiến bạn đọc
22/08/201104:07:35
Khách
Xin vào đây để biết rõ bộ mặt thật của Lee's Sandwiches http://www.bansacthuonghieu.com/chi-tiet/thuong-hieu-lee%E2%80%99s-sandwiches-tro-ve-viet-nam/4394.html, bài viết tựa đề "Thương hiệu Lee’s Sandwiches trở về Việt Nam". Tôi và gđình đã chấm dứt mua hàng của Lee's từ lâu lắm rồi. Thật vô cùng xấu hổ, những kẻ chì vì quyền lợi cá nhân, đã giàu mà vẫn còn tham, ăn cơm quốc gia, thờ ma CS; quay về hợp tác với bọn bán nước, hại dân. Không giúp đỡ gì thì thôi, sao lại hợp tác với bọn CS để đâm sau lưng các nhà tranh đấu cho dân chủ tự do trong nước, tiếp tay củng cố điạ vị cho bọn độc tài tiếp tục đoạ đày người dân. Dù thương nhớ VN vô vàn nhưng tôi sẽ chỉ trở về quê hương khi chế độ CS giẫy chết như chế độ Gadhafi hiện nay. Mong ngày đó lắm thay!
21/08/201123:46:40
Khách
Tôi có đọc bài báo trên website này http://danlamthan.wordpress.com/2011/04/19/bi%E1%BB%83u-tinh-ch%E1%BB%91ng-lees-sandwiches-t%E1%BA%A1i-little-sai-gon/
Họ nói Lee's Sandwiches là tay sai của VC. Chuyện hư thực ra sao, có ai nắm rõ vấn đề xin cho biết. Chúng ta không được quyền vu khống, nói sai hay đặt điều cho người khác, tuy nhiên chúng ta phải biết rõ ai là bạn, ai là kẻ thù để tránh xa, không hợp tác hay tiếp tay với chúng. Xin cám ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.