Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Craig Robinson Bắt Đầu Với Chức Phó Giám Đốc Điều Hành Về Đa Dạng Nhân Viên (Chief Diversity Officer) Của NBCUniversal

20/08/201100:00:00(Xem: 1230)

Craig Robinson Bắt Đầu Với Chức Phó Giám Đốc Điều Hành Về Đa Dạng Nhân Viên (Chief Diversity Officer) Của NBCUniversal

New York - Ngày 15 tháng 8, 2011 - Ông Craig Robinson, Chủ Tịch và Tổng Quản Lý của KNBC, đài truyền hình do NBC sở hữu ở Los Angeles, chính thức bắt đầu vai trò mới như là EVP, Phó Giám Đốc Điều Hành về Đa Dạng cho công ty vào ngày hôm nay. Ông tiếp quản vai trò này từ Paula Madison, người đã về hưu từ NBCUniversal vào tháng 5, và sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Steve Burke. Ông tiếp tục làm việc với cương vị Tổng Quản Lý của KNBC cho đến khi có người thay thế.

"Mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở Phố Tàu của LA, và cha tôi là một trong những Nhà Điều Tra Người Mỹ Gốc Châu Phi đầu tiên cho Ủy Ban Thực Hành Việc Thuê Mướn Nhân Viên Công Bình (Fair Employment Practices Commission, viết tắt là FEPC). Tôi luôn được dạy phải cảm kích sự đa dạng và chào mừng môi trường đa văn hóa ở Los Angeles," ông Robinson, người có nguồn gốc Hoa và Mỹ gốc Châu Phi, phát biểu. "Các kinh nghiệm này phần lớn đã đúc kết thành bản thân tôi hôm nay, và sẽ có giá trị vô giá khi tôi đảm nhiệm vai trò mới này."

Với cương vị là "Chief Diversity Officer", ông Robinson sẽ giúp xác định, hỗ trợ, và thúc đẩy một môi trường văn hóa công ty trong đó đánh giá cao sự đa dạng về mặt tài năng, ý tưởng, giá trị, và nguồn gốc của tất cả mọi phần tử trong công ty. Ông sẽ hành động như là đường dây quan hệ chính giữa NBCUniveral và các nhân vật chủ chốt trong toàn quốc và địa phương, và sẽ giám sát sự cam kết về đa dạng của công ty, làm việc mật thiết với các giám đốc điều hành cấp cao để phát triển các nỗ lực trong toàn công ty. Ông Robinson cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn các nhóm liên kết nội bộ của công ty, và sẽ phục vụ với tư cách thành viên của Comcast và Hội Đồng Đa Dạng Hợp Tác của NBCUniversal.

Trong khi đưa ra thông báo này hồi đầu tháng, Burke đã phát biểu,"Đa dạng là một trong những ưu tiên lớn nhất của công ty chúng tôi, và tôi hân hạnh là chúng tôi có thể nhìn vào hàng ngũ của chính mình và lấy một nhà lãnh đạo thành công như Craig để thực hiện vai trò quan trọng này. Craig đã tích cực tham gia vào nhiều chương trình đa dạng của chúng tôi, và sự hiểu biết của ông về công ty chúng tôi, nhân viên, và văn hóa của công ty quả thực là vô giá trong khi chúng tôi tiếp tục làm việc để khiến NBCUniversal trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này."

Trong vai trò trước đây của ông như là Tổng Quản Trị của KNBC, ông Robinson đã giám sát tất cả mọi khía cạnh của đài truyền hình, kể cả về mặt tin tức, kinh doanh, và quan hệ cộng đồng. Ông đã được thăng chức vào vị trí đó vào năm 2008 sau khi phục vụ với tư cách là EVP về chiến lược Digital và Hoạt Động của đài truyền hình này trong một năm. Trước đó, ông Robinson là Chủ Tịch và Tổng Quản Lý của WCMH-TV, công ty liên kết của NBC ở Columbus, Ohio, trong năm năm. Các vai trò trươc đó của ông bao gồm Phó Chủ Tịch Bán Hàng của WRC, đài truyền hình của NBC sở hữu ở Washington, DC, và quản trị kinh doanh bán hàng địa phương/toàn quốc của KCBS-TV ở Los Angeles.

Ông Robinson rất tích cực trong nhóm Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương @NBCUniversal, Liên Minh Chuyên Viên Người Da Đen, và Out ở các nhóm nhân viên NBCU. Ông cũng là người ủng hộ lâu năm của Hiệp Hội Các Phóng Viên Da Đen Toàn Quốc (NABJ), Hiệp Hội Phóng Viên Người Mỹ Gốc Châu Á (AAJA), và Hiệp Hội Phóng Viên Hispanic Toàn Quốc (NAHJ). Ngoài ra, ông đã phục vụ với tư cách Thành Viên Nội Các Chiến Dịch cho United Way of Greater Los Angeles kể từ năm 2010.

Mối quan tâm của ông Robinson đối với việc làm công chức khởi đầu từ khi rất trẻ nhờ bởi cha mẹ của ông. Mẹ ông về hưu sau một sự nghiệp lâu dài làm việc cho Quận Los Angeles, và cha ông là nhà điều tra cho FEPC. Ông được nuôi dưỡng lớn lên ở Echo Park District of Los Angeles, và tốt nghiệp đại học UCLA với bằng cấp về Khoa Học Chính Trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.