Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Hè Bầu Tân BCh 2011-2015

19/08/201100:00:00(Xem: 2633)
Hội Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Hè Bầu Tân BCh 2011-2015

quang_tri_hop_mat_he-large-contentSanta Ana (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật 14-8-2011 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704. Hội Ái Hữu Quảng Trị tổ chức họp mặt hè 2011 nhân dịp bầu lại Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2015. Đây là buổi họp mặt để đồng hương gặp nhau, hàn huyên tâm sự cùng trao cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống tại quê người, trong buổi họp mặt, ban tổ chức cũng đã tổ chức những trò chơi thể thao như Bóng chuyền, kéo dây và vũ cầu... để các em có dịp chung vui với nhau trước khi trở lại tiếp tục cho năm học mới.
Sau phần nghi thức khai mạc, chào cờ, phút mặc niệm tiếp theo tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa khi tái chiếm cổ thành Quảng Trị năm 1972.
Sau đó Ông Nguyễn Quang Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách thân hữu và đồng hương tham dự, đối với đồng hương có đoạn ông nói: "...đây là buổi họp mặt hàng năm trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt, nhất là giới trẻ là con em của chúng ta, các cháu là tương lai của xã hội, của quê hương, đất nước. . ." Tiếp theo ông kêu gọi các thành viên trong Ban Chấp hành mản nhiệm nên ra ứng cử tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2015, để xúc tiến việc bầu cử, ban tổ chức bầu cử được đồng hương mời trong đó có các ông : Hoàng Ba, Giáo Sư Lê Thọ Giáo. Sau khi chờ đồng hương ra ứng cử không có vị nào ứng cử, nhưng có 5 vị được đồng hương đề cử là các ông: Nguyễn Quang, Nguyễn Lữ, Lê Xuân Hùng, Nguyễn Ngọc Hạp. . . Các vị đề cử đều có lý do không thể tham gia vào Ban Chấp Hành nên cuối cùng Ông Nguyễn Quang được đa số đồng hương giơ tay tín nhiệm vào chức vụ Hội Trưởng sau đó và toàn thể Ban Chấp Hành tiếp thêm một nhiệm kỳ nữa... Sau đó Giáo Sư Lê Thọ Giáo có đôi lời đề nghị với tân hội trưởng nên đưa những khuôn mặt trẻ, mới vào BCH để hội càng càng mở rộng và làm việc ngày càng tốt hơn.

Tân hội trưởng Nguyễn Quang cám ơn mọi người đã tín nhiệm và hứa sẽ điều hành hội một ngày một phát triển hơn. Ông không quên chào mừng đồng hương mới tham gia lần đầu cũng như những đồng hương Quảng Trị mới . . .
Chị Quỳnh Hoa, Hội Trưởng Nguyễn Hoàng sau khi giúp vui văn nghệ đã vui mừng thông báo ngày Đại Hội Trường Nguyễn Hoàng, thuộc tỉnh Quảng Trị vào các ngày tiền hội ngộ gặp mặt cựu thầy cô, cựu học sinh Nguyễn Hoàng vào tối Thứ Sáu 2-9-2011 tại nhà hàng Paracel- chính thức Đại Hội Nguyễn Hoàng thế giới vào trưa Thứ Bảy cũng tại nhà hàng Paracel. Sau đó sáng Chủ Nhật sẽ có đi du lịch bằng xe Bus với giá $ 195 bao xe, khách sạn và ăn sáng, tối trong 3 ngày 2 đêm. BTC còn 30 vé kêu gọi đồng hương và bạn bè QT muốn tham dự xin gọi cho Chị Quỳnh Hoa số điện thoại 714.425.4278 để kịp giữ chỗ.
Tiếp theo mọi người cùng vào tiệc với chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" cùng vui với nhau trong tình quê hương thân yêu nơi xứ người. Được biết Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là nhân chứng của sự phân tranh Nam (Miền Nam Tự Do) Bắc (Chế độ Cộng Sản) từ 54- 75. Quê hương Miền Trung Quảng Trị nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về thiên tai bão lụt hằng năm và chiến tranh thật khốc liệt để lại bao thiệt hại về nhân mạng và tài sản qua năm 1972 với Đại Lộ kinh Hoàng mà sử sách còn ghi lại. Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.
Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret Ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.